Khai giảng lớp kĩ thuật xoa bóp bàn chân khóa 2 dành cho người khiếm thị

2020-09-14 16:42:59
Tiếp nối kết quả từ khóa học đầu tiên, sáng 13/9, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp hội người mù TP. Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng lớp kĩ thuật xoa bóp bàn chân khóa 2 cho những người khiếm thị.

Tới dự có ông Trần Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Hội người mù TP. Hà Nội;  bác sĩ Nguyễn Hồng Minh đại diện cho nhóm Chung tay vì người mù - đơn vị tài trợ cho khóa học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Hội người mù TP. Hà Nội cho biết:  Khóa đào tạo về kĩ thuật xoa bóp bàn chân đầu tiên mà trung tâm triển khai đã đạt được những kết quả rất khả quan. Nó đã góp  phần mở ra thêm cơ hội cũng như giúp cho các học viên khiếm thị  được tiếp cận  với  một phương pháp trị liệu rất hiệu quả của y học cổ truyền - đó là kĩ thuật tác động vào những huyệt đạo vùng bàn chân nhằm  chăm sóc, phục hồi và nâng cao sức khỏe cho con người. Với  những kiến thức được truyền đạt về phương pháp trị liệu xoa bóp bàn chân cũng sẽ giúp cho những chủ cơ sở, kĩ thuật viên đang làm nghề tẩm quất là người khiếm thị  nâng cao giá trị, đa dạng hóa sản phẩm chăm sóc sức khỏe  cho cộng  đồng.

Ông Trần Trung Hiếu phát biểu tại lễ khai giảng

18 học viên khiếm thị tham dự  khóa học thứ 2 này sẽ được hướng dẫn 54 động tác trong kĩ thuật xoa bóp bàn chân, liệu pháp thư giãn  và điều trị một số bệnh  và một số chứng   đau thông qua phương pháp này.

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng có cơ hội trải nghiệm 1liệu trình xoa bóp bàn chân từ các học viên khóa 1.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Minh - đơn vị tài trợ cho khóa học cũng khẳng định: Bên cạnh việc giúp cho các học viên được tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Nhóm cũng sẽ giúp cho các cá nhân, tổ chức của người khiếm thị xây dựng và đưa vào vận hành những trung tâm  trị liệu sức khỏe công đồng với liệu pháp xoa bóp bàn chân này.

Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” chính thức khởi tranh

Ngày 24/9 tại Hà Nội đã diễn ra lễ bốc thăm, chia bảng Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần thứ III năm 2020.
2020-09-25 16:11:29

CCB Bùi Huy Cư: Làm nhiều nhưng vẫn còn “nợ” quê hương

Sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần, không sợ gian khó, hiểm nguy, người thanh niên ấy đã nhanh chóng được tổ chức tin cậy và đặt lên vai nhiệm vụ của một Trung đội trưởng Trung đoàn ở tuổi 20. Khi rời quân ngũ, ông Bùi Huy Cư vẫn nguyên vẹn là người lính cụ Hồ với những phẩm chất và ý chí cao đẹp, tiếp tục góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
2020-09-25 11:10:15

Bình Dương xem xét nâng mức hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng

Xác định việc chăm sóc, động viên thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công là việc làm thường xuyên, quan trọng, giúp họ bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, những năm qua, tỉnh Bình Dương không ngừng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” cho người có công và thân nhân người có công, nhất là việc hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở.
2020-09-25 10:05:00

Đối thoại chính trị, an ninh và quốc phòng Hoa Kỳ - Việt Nam lần thứ 11

Ngày 23/9/2020, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề Chính trị - Quân sự R. Clarke Cooper đã có cuộc gặp trực tuyến để thảo luận về hợp tác an ninh song phương tại Đối thoại chính trị, an ninh và quốc phòng Hoa Kỳ - Việt Nam lần thứ 11.
2020-09-25 09:23:10

Lý giải doanh nghiệp không vay gói 16.000 tỷ đồng với lãi suất 0%

Đến thời điểm này chưa có doanh nghiệp nào vay gói 16.000 tỷ đồng trong chương trình cho vay lãi suất 0% đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ.
2020-09-25 08:00:05

TP.HCM: Khai trương “Siêu thị sức khỏe”

Ngày 24/9, phát biểu tại buổi lễ khai trương Siêu thị sức khỏe do Công ty TNHH Viện Nghiên Cứu Y Học Phương Đông thuộc Tập đoàn Nhất phẩm Hoàng Gia tổ chức. Ông Nguyễn Ngọc Tùng - Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Nhất phẩm Hoàng Gia cho biết: “Mục đích của siêu thị là hoạt động ngày càng lớn mạnh, đưa sản phẩm, dược phẩm quý đến với cộng đồng trong và ngoài nước”.
2020-09-25 07:40:44
Đang tải...