Khai mạc “con đường nhiếp ảnh nghệ thuật” giữa lòng Thành phố

2021-11-25 19:23:09
Sáng 25/11, tại đường Đồng Khởi (Quận 1, TP.HCM), Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm “Con đường nhiếp ảnh nghệ thuật” với chủ đề: “Thế giới qua ống kính nhiếp ảnh” và “Thành phố tôi yêu”. Hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh (28/11/1981-28/11/2021).

Hoạt động cắt băng khai mạc “con đường nhiếp ảnh nghệ thuật” tại TP.HCM sáng 25/11. 

Tham dự khai mạc có Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM; Phó Chủ tịch thường trực Liên Hiệp các Hội Văn học Nghệ Thuật TP.HCM Lê Tú Lệ; Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh Đoàn Hoài Trung… cùng nhiều NSNA Việt Nam, NSNA TP.HCM, khách tham quan.  

Đại tá Đoàn Hoài Trung - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc.

Con đường nhiếp ảnh nghệ thuật này không chỉ để cho người dân thành phố thưởng lãm những tác phẩm ảnh nghệ thuật. Đồng thời, quảng bá giới thiệu về đất nước con người cho các du khách du lịch đến TP.HCM. Đây cũng là thực hiện đề án Công nghiệp văn hóa Nhiếp ảnh mà thành phố đang chú trọng triển khai” – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh Đoàn Hoài Trung cho biết.

Con đường nhiếp ảnh nghệ thuật có 2 đề tài trước hết là “Thế giới qua ống kính nhiếp ảnh” gồm 116 tác phẩm đoạt giải từ cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ nhất do Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) và Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA), Hội hình ảnh không biên giới (ISF), Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) và 2 nhà tài trợ VinFast và Vinhomes.

Triển lãm "con đường nhiếp ảnh nghệ thuật" trưng bày hàng trăm tác phẩm nghệ thuật của các NSNA trong nước và quốc tế.

Mặc dù dịch bệnh, nhưng cuộc thi đã được 696 tác giả từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự với số tác phẩm tham gia thi : 9069 ảnh - dành cho 4 đề tài Tự do cho ảnh màu, Tự do cho ảnh đơn sắc, Ảnh du lịch (cả màu và đơn sắc), Ảnh sinh hoạt đời thường (cả màu và đơn sắc).  Cuộc thi đã có những nghệ sĩ nhiếp ảnh bậc thầy tham dự như nhà nhiếp ảnh nổi tiếng thế giới Marcel Van Balken (NETHERLANDS-Hà Lan) đã đoạt giải Huy chương xanh của FIAP. với kết quả ngoài mong đợi – Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định bước đi phát triển đúng hướng, đáp ứng lòng mong mỏi của đông đảo những người cầm máy ảnh sáng tác để khẳng định nhiếp ảnh Việt Nam. Từng bước hòa nhập vào phong trào nhiếp ảnh quốc tế, quảng bá cho một Việt Nam ngày một hội nhập và phát triển.

Một góc nhìn từ triển lãm "con đường nhiếp ảnh nghệ thuật” giữa trung tâm TP.HCM.

Chủ đề thứ hai là chủ đề “Thành phố tôi yêu” gồm 60 tác phẩm được lựa chọn từ các tác phẩm xuất sắc đoạt giải thưởng các cuộc thi liên hoan khu vực TP.HCM lần thứ 11, liên hoan truyền thống TP HCM lần thứ 46, cuộc thi ảnh nghệ thuật TP Thủ Đức với “Khát vọng Thành phố Trẻ” và cuộc thi photomarathon được Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức vừa qua. 60 ảnh được trưng bày tại công viên Chi Lăng trên đường Đồng Khởi là những tác phẩm đẹp với nhiều góc cạnh về TP.HCM thân yêu.

Hoạt động tham quan, thưởng lãm hình ảnh trưng bày tại "con đường nhiếp ảnh nghệ thuật". 

Các tác phẩm đem đến cho khách du lịch các góc nhìn khác nhau của thành phố năng động phát triển. Con đường Nhiếp ảnh nghệ thuật cũng là một công trình chào mừng 40 năm thành lập Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ được long trọng tổ chức vào sáng chủ nhật ngày 28/11/2021 tại Nhà hát Thành phố.

Nhức nhối vấn nạn bạo hành trẻ em: Rùng mình trước đòn roi vô cảm của người lớn

Trẻ em cần một mái ấm để yêu thương, chăm sóc và chở che, song, có những bậc làm cha làm mẹ chưa làm tròn trách nhiệm ấy. Kết quả, những đứa bé tội nghiệp phải hứng chịu nỗi đâu về thể xác  lẫn tinh thần và kể cả... thiệt mạng.
2022-01-21 13:56:58

Hạ Long-Quảng Ninh: Xử lý tình trạng lấn chiếm đất rừng xây dựng trái phép

Thời gian gần đây, dư luận nổi cộm lên vấn đề ở phường Việt Hưng, thành phố Hạ Long (TP Hạ Long) có tình trạng lấn chiếm đất rừng để xây dựng nghĩa trang trái phép.
2022-01-21 11:25:47

Bị sóng thần cuốn ra biển, người đàn ông khuyết tật thoát chết một cách thần kỳ

Người đàn ông khuyết tật đã bơi được vào bờ sau 27 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển.
2022-01-21 09:36:20

Chồng liệt giường, mù mắt, vợ nặng gánh lo 3 con thơ

Gia cảnh của chị Nguyễn Thị Thu Hiền, trú tại Quỳ Hợp (Nghệ An) rất đáng thương và cần sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm.
2022-01-21 08:21:49

Bản tin Hoà Nhập ngày 21/1/2022: Việt Nam đã chi gần 8 nghìn tỷ đồng cho thử nghiệm và mua vaccine Covid-19

Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng Covid-19, tính đến 17h ngày 20/1, tổng số huy động của Quỹ vaccine phòng Covid-19 là 8.809,23 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 58,7 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.
2022-01-21 07:46:03

44 năm lao động và cống hiến của doanh nhân cựu chiến binh Lê Văn Kiểm

Suốt hơn một thập kỷ qua, doanh nhân cựu chiến binh Lê Văn Kiểm đã cố gắng không ngừng và trở thành người tiên phong phát triển kinh doanh nhiều lĩnh vực.
2022-01-20 22:26:27
Đang tải...