Khai mạc 'Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam 2023'

2023-05-24 23:26:39
Tối 24/5, tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp Bộ Văn hóa Cộng hòa Belarus tổ chức khai mạc “Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam 2023”.

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Tạ Quang Đông; Thứ trưởng thứ nhất Bộ Văn hóa Belarus Valery Gromada.

Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa Cộng hòa Belarus tổ chức tại TPHCM và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ ngày 24 – 27/5/2023. Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa, thực hiện các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa hai nước.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Tạ Quang Đông phát biểu khai mạc.

Ông Tạ Quang Đông nhấn mạnh, Việt Nam - Belarus có truyền thống quan hệ hữu nghị tốt đẹp, gắn bó. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ chí tình của Nhân dân Belarus trong cuộc kháng chiến giành độc lập tự do, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Sau hơn 30 năm quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Belarus ngày càng phát triển. Hợp tác Việt Nam - Belarus trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội ngày càng được củng cố và tăng cường, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

“Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam lần này sẽ tiếp tục củng cố, tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu văn hóa giữa hai nước, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Belarus ngày càng phát triển.” - Thứ trưởng Tạ Quang Đông bày tỏ.

Thông qua các hoạt động được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, người dân địa phương, bạn bè quốc tế có cơ hội thưởng thức các giá trị văn hóa đặc sắc của Belarus với các chương trình biểu diễn nghệ thuật, triển lãm tranh phong cảnh của Belarus với chủ đề “Belarus qua con mắt họa sĩ”. Qua sự kiện lần này, đất nước Belarus muốn Việt Nam hiểu rõ hơn về nền văn hóa phong phú, giàu bản sắc của Belarus và rất gần gũi với nhân dân Việt Nam hơn.

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Văn hóa Cộng Hòa Belarus – ông Valery Gromada phát biểu.

Ông Valery Gromada nhấn mạnh, sự kiện “Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam 2023” sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Năm 2023, hai bên đã tiếp tục ký kết chương trình hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giai đoạn 2023-2025 là bằng chứng về sự quan tâm lẫn nhau và mong muốn tiếp tục hợp tác giữa hai nước. Chương trình Văn hóa Belarus tại Việt Nam là sự kết hợp giữa truyền thống và thành tựu của các thế hệ khác nhau. Đồng thời, thể hiện sự phong phú và vẻ đẹp vô tận từ nghệ thuật của đất nước Belarus.

Đại biểu, quý khách mời cùng chụp ảnh lưu niệm sau lễ khai mạc.

Được biết, trong sáng 24/5, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Văn hóa Belarus – ông Valery Gromada đã có chuyến thăm và làm việc cùng Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức.

Chiều cùng ngày, tại Bảo tàng TP Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Việt Nam, phối hợp cùng Bộ Văn hóa Cộng hòa Belarus tổ chức triển lãm tranh phong cảnh với chủ đề “Belarus qua con mắt họa sĩ”. Triển lãm trưng bày 31 bức tranh của các tác giả trẻ nổi tiếng từ Hội Họa sĩ Belarus, Học viện Nghệ thuật quốc gia Belarus mang đến trước mắt công chúng Việt Nam phong cảnh tuyệt đẹp của Belarus. 

Tại chương trình, Đoàn nghệ thuật Nhà nước Cộng hòa Belarus “Pesnyary”; Nghệ sĩ được vinh danh của Cộng hòa Belarus Janet; Nghệ sĩ được vinh danh của Cộng hòa Belarus Alyona Lanskaya… đã gửi đến khán giả những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc giới thiệu về con người, thiên nhiên và những hình ảnh đẹp của đất nước Belarus.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Tin tức miền Tây 5/6: Cần Thơ dành trên 827 tỉ đồng giảm nghèo bền vững 

Ðến cuối năm 2023, thành phố phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,32% (giảm 726 hộ nghèo) theo chuẩn nghèo đa chiều...
2023-06-05 15:24:38

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 dự án hỗ trợ người khuyết tật

Ngày 31/05/2023, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và các đối tác là các cơ quan nhà nước của Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hành động Quốc gia Khắc phục Hậu quả Chất độc Hóa học và Môi trường (NACCET), khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum.
2023-06-05 09:07:31

HNM huyện Phong Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện kế hoạch đã đề ra, được sự cho phép của các cơ quan ban ngành và sự thống nhất của BTV Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 31/5/2023, HNM huyện Phong Điền đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới.
2023-06-05 08:58:46

Thiêng liêng khoảnh khắc dâng hoa đăng kính mừng Phật đản của Phật tử và du khách trên đỉnh Núi Bà Đen

Trong hai ngày và tối 3-4/6, đỉnh Núi Bà Đen (Tây Ninh) đã đón hàng ngàn du khách, Phật tử tới tham dự các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lễ dâng đăng kính mừng ngày Phật Đản sinh.
2023-06-05 08:52:36

Tin tức miền Tây 4/6: Khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess 

Tối 3/6, tại bến Ninh Kiều, Công ty cổ phần Du Thuyền Viet Princess tổ chức khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess...
2023-06-04 13:03:11

Nghệ An: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Sáng 3/6, Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.
2023-06-03 14:56:22
Đang tải...