Khai mạc 'Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam 2023'

2023-05-24 23:26:39 0 Bình luận
Tối 24/5, tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp Bộ Văn hóa Cộng hòa Belarus tổ chức khai mạc “Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam 2023”.

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Tạ Quang Đông; Thứ trưởng thứ nhất Bộ Văn hóa Belarus Valery Gromada.

Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa Cộng hòa Belarus tổ chức tại TPHCM và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ ngày 24 – 27/5/2023. Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa, thực hiện các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa hai nước.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Tạ Quang Đông phát biểu khai mạc.

Ông Tạ Quang Đông nhấn mạnh, Việt Nam - Belarus có truyền thống quan hệ hữu nghị tốt đẹp, gắn bó. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ chí tình của Nhân dân Belarus trong cuộc kháng chiến giành độc lập tự do, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Sau hơn 30 năm quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Belarus ngày càng phát triển. Hợp tác Việt Nam - Belarus trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội ngày càng được củng cố và tăng cường, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

“Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam lần này sẽ tiếp tục củng cố, tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu văn hóa giữa hai nước, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Belarus ngày càng phát triển.” - Thứ trưởng Tạ Quang Đông bày tỏ.

Thông qua các hoạt động được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, người dân địa phương, bạn bè quốc tế có cơ hội thưởng thức các giá trị văn hóa đặc sắc của Belarus với các chương trình biểu diễn nghệ thuật, triển lãm tranh phong cảnh của Belarus với chủ đề “Belarus qua con mắt họa sĩ”. Qua sự kiện lần này, đất nước Belarus muốn Việt Nam hiểu rõ hơn về nền văn hóa phong phú, giàu bản sắc của Belarus và rất gần gũi với nhân dân Việt Nam hơn.

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Văn hóa Cộng Hòa Belarus – ông Valery Gromada phát biểu.

Ông Valery Gromada nhấn mạnh, sự kiện “Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam 2023” sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Năm 2023, hai bên đã tiếp tục ký kết chương trình hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giai đoạn 2023-2025 là bằng chứng về sự quan tâm lẫn nhau và mong muốn tiếp tục hợp tác giữa hai nước. Chương trình Văn hóa Belarus tại Việt Nam là sự kết hợp giữa truyền thống và thành tựu của các thế hệ khác nhau. Đồng thời, thể hiện sự phong phú và vẻ đẹp vô tận từ nghệ thuật của đất nước Belarus.

Đại biểu, quý khách mời cùng chụp ảnh lưu niệm sau lễ khai mạc.

Được biết, trong sáng 24/5, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Văn hóa Belarus – ông Valery Gromada đã có chuyến thăm và làm việc cùng Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức.

Chiều cùng ngày, tại Bảo tàng TP Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Việt Nam, phối hợp cùng Bộ Văn hóa Cộng hòa Belarus tổ chức triển lãm tranh phong cảnh với chủ đề “Belarus qua con mắt họa sĩ”. Triển lãm trưng bày 31 bức tranh của các tác giả trẻ nổi tiếng từ Hội Họa sĩ Belarus, Học viện Nghệ thuật quốc gia Belarus mang đến trước mắt công chúng Việt Nam phong cảnh tuyệt đẹp của Belarus. 

Tại chương trình, Đoàn nghệ thuật Nhà nước Cộng hòa Belarus “Pesnyary”; Nghệ sĩ được vinh danh của Cộng hòa Belarus Janet; Nghệ sĩ được vinh danh của Cộng hòa Belarus Alyona Lanskaya… đã gửi đến khán giả những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc giới thiệu về con người, thiên nhiên và những hình ảnh đẹp của đất nước Belarus.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế. Ở đó, sao Michelin không chỉ lấp lánh trong số ít nhà hàng được lọt “mắt xanh” mà đâu đó, những ngôi sao ấy còn tiếp tục nối dài ước mơ chinh phục đỉnh cao của người làm ẩm thực.
2023-12-05 09:52:18

Mở rộng toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho mọi đối tượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, một trong những điểm mới rất quan trọng của Nghị quyết 42 là đã mở rộng ra toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho tất cả các đối tượng; hướng tới mục tiêu năm 2045, Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có chỉ số phát triển con người (HDI) cao trên thế giới.
2023-12-04 21:10:00

Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung ương tại Phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội) kết nối với các điểm cầu của tỉnh ủy, thành ủy...
2023-12-04 10:31:38

Hải Phòng khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XVII

Tối 3/12, Hải Phòng khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố lần thứ XVII với chủ đề “tuổi trẻ học đường chinh phục sức mạnh tri thức”.
2023-12-04 08:46:00

Hải Phòng: Hội nghị Thành ủy lần thứ 14 tổng kết công tác xây dựng Đảng

Vừa qua, Thành ủy tổ chức hội nghị 14 tổng kết công tác xây dựng Đảng; Ban hành Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Dự thảo Đề án tổ chức chính quyền đô thị thành phố Hải Phòng;…
2023-12-04 08:31:17
Đang tải...