Khánh thành cầu Thịnh Long trên tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định

2020-05-28 15:34:42
Ngày 28/5/2020, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức Lễ khánh thành cầu Thịnh Long trên tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định, chính thức kết nối QL21 với Tỉnh lộ 490C sau 27 tháng thi công.

 Cắt băng khánh thành cầu Thịnh Long (Nam Định)

Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Thịnh Long thuộc tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước cấp từ vốn vay của Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) và vốn đối ứng trong nước của Chính phủ Việt Nam. Chi phí giải phóng mặt bằng của dự án thực hiện bằng nguồn ngân sách của tỉnh Nam Định. Dự án khởi công từ tháng 1/2018, tổng mức đầu tư hơn 1.158 tỷ đồng.

Phát lệnh cắt băng khánh thành, đưa vào khai thác cầu Thịnh Long, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao sự cố gắng, chủ động khắc phục mọi khó khăn của Ban quản lý dự án Thăng Long là đơn vị tư vấn, thi công đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành đúng tiến độ công trình, đảm bảo chất lượng, quy chuẩn bằng công nghệ kỹ thuật tiên tiến.

Cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ nối liền hai huyện Nghĩa Hưng - Hải Hậu của tỉnh Nam Định có chiều dài 988,47 m, bao gồm 19 nhịp (tính cả đường dẫn dài tổng cộng 2.358,47 m). Điểm đầu nối giao với QL21 (thuộc địa phận xã Hải Châu, huyện Hải Hậu) điểm cuối  giao với Tỉnh lộ 490C (thuộc địa phận xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng). Quy mô phần đường là đường cấp III đồng bằng, nền mặt cầu rộng 12 mét với hai làn xe cơ giới và hai làn xe thô sơ, vận tốc thiết kế là 80 km/h. Do đặc thù gần cửa biển nên nhịp dài nhất của dầm hộp liên tục là 130 m, tĩnh không 15 m để đảm bảo cho các loại tàu lớn đi qua.

Thông xe, đưa vào khai thác, sử dụng cầu Thịnh Long

Việc đưa công trình cầu Thịnh Long vào khai thác sử dụng có ý nghĩa rất lớn đối với hệ thống hạ tầng giao thông tỉnh Nam Định, tăng hiệu quả kết nối QL21 với dự án xây dựng tuyến đường trục phát triển nối Khu kinh tế Ninh Cơ (Hải Hậu) với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, giảm tải lưu lượng giao thông cho QL21, nâng cao hiệu quả khai thác các phương tiện, các khu công nghiệp, tăng sức hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch tại địa phương. Đặc biệt, cầu Thịnh Long được khánh thành đã đáp ứng niềm mong mỏi bao đời nay của nhân dân các huyện Hải Hậu, Nghĩa Hưng nói riêng và tỉnh Nam Định nói chung, rút ngắn được khoảng 15 km trên tuyến đường từ thị trấn Thịnh Long (huyện Hải Hậu) tới trung tâm thành phố Nam Định.

Tháo gỡ khó khăn, hút nhà đầu tư phát triển nguồn điện theo IPP

Sáng ngày 18/09, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Ban chỉ đạo quốc gia về phát triển Điện lực, Tạp chí Năng lượng Việt nam đã tổ chức Hội thảo khoa học ”Cơ chế, chính sách cho các nhà đầu tư phát triển nguồn điện tại Việt Nam – những vấn đề đối với nhà Đầu tư”. Mục tiêu của Hội thảo là để các nhà đầu tư tư nhân trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực: Năng lượng gió, năng lượng mặt trời, điện khí, nhiệt điện than, thủy điện…trình bày những vấn đề còn bị mắc kẹt trong phát triển các dự án theo hình thức ‘nguồn phát triển độc lập” và bàn giải pháp thúc đẩy các dự án nguồn điện của Việt Nam trong thời gian tới.
2020-09-18 21:00:56

BHXH tỉnh Quảng Nam: Tuyên truyền BHXH tự nguyện thông qua hình thức nhạc chờ trên điện thoại di động

Bắt đầu từ ngày 16/9/2020, BHXH tỉnh Quảng Nam triển khai nhạc chờ tuyên truyền BHXH tự nguyện đồng loạt trên hệ thống các nhà mạng điện thoại di động Viettel, Vinaphone và Mobifone. Cụ thể:
2020-09-18 18:31:22

Một số địa phương nỗ lực đạt kết quả tốt trong công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Thời gian qua, nhiều địa phương đã thực hiện tốt công tác BHYT cho học sinh, sinh viên. Nhờ có thẻ BHYT mà nhiều em đã được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh khi nằm viện điều trị.
2020-09-18 18:22:16

Nỗ lực triển khai có hiệu quả chính sách BHYT học sinh, sinh viên năm học 2020-2021

Việc thực hiện chính sách BHYT cho mọi người dân nói chung, trong đó có một bộ phận không nhỏ là học sinh, sinh viên (HSSV) đã được quy định, luật hóa một cách thống nhất, mang tính bắt buộc và là bước đi quan trọng trong tiến trình thực hiện BHYT toàn dân ở nước ta.
2020-09-18 18:03:11

Lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng từ đại dịch Covid - 19

Trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước MTTQ Việt Nam các đại biểu đại diện cho vùng miền, ngành nghề đã gửi những tham luận đến Đại hội. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng cũng đã gửi tới Đại hội tham luận với chủ đề: " Mặt trận Tổ quốc Thành phố Đà Nẵng với cách làm lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng từ cuộc chiến với đại dịch Covid - 19".
2020-09-18 16:49:20

Đại đoàn kết là sức mạnh của toàn dân tộc

Sáng 18/9, phiên khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước MTTQ Việt Nam giai đoạn 2020- 2025 đã diễn ra với chủ. Đại hội vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
2020-09-18 15:52:57
Đang tải...