Khánh thành cầu Thịnh Long trên tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định

2020-05-28 15:34:42
Ngày 28/5/2020, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức Lễ khánh thành cầu Thịnh Long trên tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định, chính thức kết nối QL21 với Tỉnh lộ 490C sau 27 tháng thi công.

 Cắt băng khánh thành cầu Thịnh Long (Nam Định)

Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Thịnh Long thuộc tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước cấp từ vốn vay của Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) và vốn đối ứng trong nước của Chính phủ Việt Nam. Chi phí giải phóng mặt bằng của dự án thực hiện bằng nguồn ngân sách của tỉnh Nam Định. Dự án khởi công từ tháng 1/2018, tổng mức đầu tư hơn 1.158 tỷ đồng.

Phát lệnh cắt băng khánh thành, đưa vào khai thác cầu Thịnh Long, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao sự cố gắng, chủ động khắc phục mọi khó khăn của Ban quản lý dự án Thăng Long là đơn vị tư vấn, thi công đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành đúng tiến độ công trình, đảm bảo chất lượng, quy chuẩn bằng công nghệ kỹ thuật tiên tiến.

Cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ nối liền hai huyện Nghĩa Hưng - Hải Hậu của tỉnh Nam Định có chiều dài 988,47 m, bao gồm 19 nhịp (tính cả đường dẫn dài tổng cộng 2.358,47 m). Điểm đầu nối giao với QL21 (thuộc địa phận xã Hải Châu, huyện Hải Hậu) điểm cuối  giao với Tỉnh lộ 490C (thuộc địa phận xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng). Quy mô phần đường là đường cấp III đồng bằng, nền mặt cầu rộng 12 mét với hai làn xe cơ giới và hai làn xe thô sơ, vận tốc thiết kế là 80 km/h. Do đặc thù gần cửa biển nên nhịp dài nhất của dầm hộp liên tục là 130 m, tĩnh không 15 m để đảm bảo cho các loại tàu lớn đi qua.

Thông xe, đưa vào khai thác, sử dụng cầu Thịnh Long

Việc đưa công trình cầu Thịnh Long vào khai thác sử dụng có ý nghĩa rất lớn đối với hệ thống hạ tầng giao thông tỉnh Nam Định, tăng hiệu quả kết nối QL21 với dự án xây dựng tuyến đường trục phát triển nối Khu kinh tế Ninh Cơ (Hải Hậu) với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, giảm tải lưu lượng giao thông cho QL21, nâng cao hiệu quả khai thác các phương tiện, các khu công nghiệp, tăng sức hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch tại địa phương. Đặc biệt, cầu Thịnh Long được khánh thành đã đáp ứng niềm mong mỏi bao đời nay của nhân dân các huyện Hải Hậu, Nghĩa Hưng nói riêng và tỉnh Nam Định nói chung, rút ngắn được khoảng 15 km trên tuyến đường từ thị trấn Thịnh Long (huyện Hải Hậu) tới trung tâm thành phố Nam Định.

Sức hút nhà phố thương mại tại cửa ngõ Sun Beauty Onsen

Nhà phố thương mại (townhouse) đang là phân khúc bất động sản được giới đầu tư đua nhau tìm kiếm, đặc biệt là sản phẩm townhouse thuộc các quần thể đô thị phức hợp được quy hoạch bài bản, đa dạng tiện ích và thiết kế độc đáo.
2022-05-23 13:10:41

Cậu bé bị sứt môi sử dụng khiêu vũ để tìm ra tiếng nói của chính mình

Một cậu bé ở London đã từng bị bắt nạt ở trường học do bị sứt môi. Cậu bé đã sử dụng vũ đạo và giọng hát để tìm lại chính mình, vượt qua những kẻ bắt nạt. Bây giờ, cậu ấy đã trở thành người truyền cảm hứng cho một thế hệ vũ công mới.
2022-05-23 12:45:28

Thái Bình: Tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022

Chính sách ưu đãi cho người có công càng được chú trọng. Nhằm thực hiện tốt công các chính sách của nhà nước, từ ngày 22 - 24/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình đã tổ chức tập huấn về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022.
2022-05-23 10:10:00

Cậu bé không tay, viết chữ đẹp gây "bão" TikTok

Vừa qua, cộng đồng mạng dành sự quan tâm đến một cậu bé khuyết tật, viết chữ đẹp qua đoạn clip ngắn trên mạng xã hội TikTok. 
2022-05-23 05:59:37

Người phụ nữ liệt chân, chống nạng vượt khó khởi nghiệp từ "4 không"

Không có quan hệ, không vốn liếng cũng như chuyên môn và kinh nghiệm nhưng bù lại chị Trang có ý chí và quyết tâm lớn. Điều đó đã giúp chị mạnh mẽ và và tự tin để khởi nghiệp thành công.
2022-05-23 05:39:17

Hành trình hồi sinh thần kỳ của chàng trai suýt bại liệt, hết mình vì người khuyết tật

Suýt bị bại liệt, cơ hội chữa lành chỉ có 1% song nhờ tình yêu thương và tinh thần lạc quan đã giúp anh Khánh chiến thắng số phận, xoay chuyển tình thế.
2022-05-23 05:22:19
Đang tải...