Nhiều bệnh nhân khuyết tật phục hồi chức năng thành công ở BV Đa khoa Đức Giang

2022-07-26 09:05:00
Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã đã thành lập chuyên khoa phục hồi chức năng, nhằm mở ra cho người bệnh một hi vọng giúp họ tái hòa nhập với gia đình, cộng đồng và đang từng ngày được cập nhật các kỹ thuật về phục hồi chức năng tân tiến nhất.

Theo ước tính của tổ chức y tế thế giới (WHO) tỷ lệ người khuyết tật trên thế giới là 10%, tương đương với khoảng 800 triệu người khuyết tật đang ở hành tinh chúng ta. Và 80% trong số họ đang sống ở các nước đang phát triển. NKT chiếm 20% trong số người nghèo nhất trên thế giới và rất khó khăn trong tiếp cận giáo dục, việc làm, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ trợ giúp xã hội khác.

Khuyết tật nếu không được phục hồi chức năng và có các can thiệp kịp thời sẽ tác động xấu tới các chức năng sinh hoạt cần thiết trong đời sống hàng ngày, làm giảm khả năng tham gia các hoạt động xã hội của cá nhân NKT.  Không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn là gánh nặng đối với gia đình, xã hội.

Hình ảnh các y bác sỹ đang điều trị cho các bệnh nhân.

Ngành phục hồi chức năng là ngành chữa bệnh sử dụng phương pháp kỹ thuật trị liệu mà không cần dùng đến thuốc. Giúp người bệnh phục hồi lại các chức năng của cơ thể sau khi bị chấn thương. Làm giảm đi các biến chứng khuyết tật, tê liệt do biến chứng từ bệnh tật. Ngoài ra PHCN còn giúp những người khuyết tật bẩm sinh cải thiện được các chức năng hoạt động của cơ thể họ. Đây cũng là phương pháp điều trị đang được xã hội quan tâm vì giảm đi việc sử dụng thuốc.

Sau một cơn bệnh hiểm nghèo, người bệnh sẽ yếu đi hoặc mất đi một số chức năng vận động hoặc khả năng tư duy. Nhiều người không thể tự đi lại, người thì không cử động được cánh tay, có người bị rối loạn tư duy ngôn ngữ. Việc hòa nhập lại với cuộc sống thường ngày trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bác sĩ phục hồi chức năng là người có vai trò gắn kết lại cuộc sống cho bệnh nhân. Giúp họ phục hồi lại những cơ quan hoạt động để hòa nhập với cuộc sống sau bệnh tật.Do đó, tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng có một vai trò quan trọng nhằm giúp các bệnh nhân hồi phục toàn diện, khôi phục chức năng vận động, góp phần chăm sóc người khuyết tật làm giảm tỷ lệ khuyết tật, tăng khả năng tái hội nhập cộng đồng của NKT.

Trước thực tế nhu cầu ngày càng cao của ngành phục hồi chức năng, bệnh viện đa khoa Đức Giang đã đã thành lập chuyên khoa phục hồi chức năng, nhằm mở ra cho người bệnh một hi vọng giúp họ tái hòa nhập với gia đình, cộng đồng và đang từng ngày được cập nhật các kỹ thuật về phục hồi chức năng tân tiến nhất.

Khoa phục hồi chức năng của Bệnh viện đa khoa Đức Giang tuy mới được thành lập vài năm nay nhưng đã giúp được nhiều bệnh nhân điều trị thành công. Khi đến bệnh viện Đức Giang, người bệnh sẽ được điều trị trong những phòng tập vật lý được trang bị các loại  máy móc thiết bị hiện đại và một  đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn, luôn lắng nghe, chia sẻ và giải đáp mọi vấn đề mà người bệnh thắc mắc hay lo lắng trong điều trị bệnh.

Tập thể khoa Phục hồi chức năng.

Các đối tượng được phục hồi chức năng tại đây bao gồm: Các bệnh nhân sau điều trị tại các chuyên khoa ổn định, các bệnh mãn tính cần có thời gian điều trị dài ngày, kết hợp với luyện tập có sự trợ giúp của các phương tiện phục hồi, những người bị di chứng do  bệnh tật, tai nạn lao động, tai nạn xã hội người lao động bị suy giảm sức khỏe hoặc mắc bệnh nghề nghiệp cần thiết phải phục hồi hoặc điều trị...

Trước hết, các bệnh nhân sẽ được đánh giá mức độ hiện tại. Có thể là qua các xét nghiệm, X-quang, thử sức cơ, đo sức tầm vận động khớp, đánh giá khả năng teo cơ,… qua đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị, phục hồi chức năng thích hợp.

Công việc phục hồi chức năng cho bệnh nhân là công việc đầy gian nan với các bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện Đức Giang. Khi sử dụng kỹ thuật trị liệu đòi hỏi bệnh nhân phải có tính kiên nhẫn tập luyện. Đồng thời bác sĩ là người hỗ trợ, theo dõi và động viên bệnh nhân tập luyện. Bệnh tật luôn là điều không mong muốn cho cuộc sống con người, nó gây ra nhiều điều thương tâm, mất mát, lấy đi nhiều nước mắt của những bệnh nhân. Nhưng những bác sĩ chuyên khoa tại Đức Giang không được phép yếu lòng, họ luôn sẵn sàng cho tâm thế giúp đời, giúp người, đôi tay họ vẫn luôn hoạt động không ngừng, như cuộc sống hiện đại hối hả ngoài kia!

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ngày 12/8/2022, Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
2022-08-13 15:17:20

Dấu ấn TNG Holdings Vietnam - DN vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp.
2022-08-13 15:06:33

SHB được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.
2022-08-13 15:01:30

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
2022-08-13 14:57:14

Giúp người khuyết tật vượt lên nghịch cảnh

Nỗ lực của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) đã giúp nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đó tự tin vươn lên trong cuộc sống.
2022-08-13 08:15:00

Thương hiệu nào đưa Thanh Hóa lên top đầu trên thị trường địa ốc?

Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
2022-08-12 19:13:37
Đang tải...