Kiểm toán việc quản lý, sử dụng các nguồn lực phòng chống dịch COVID-19

2022-02-17 20:36:17 0 Bình luận
Kiểm toán Nhà nước vừa tổ chức hội thảo khoa học "Kiểm toán chuyên đề việc quản lý, sử dụng các nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19" để lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia, cơ quan quản lý và các lực lượng tuyến đầu chống dịch nhằm hoàn thiện Đề cương kiểm toán chuyên đề này trước khi ban hành.

Theo đó, từ ngày 16/2 đến hết ngày 31/3, sẽ kiểm toán việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phòng chống dịch COVID-19 và các chính sách hỗ trợ tại 9 bộ ngành và 32 địa phương.

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa cho hay mục tiêu của đợt kiểm toán chuyên đề nhằm đánh giá việc tuân thủ pháp luật, việc ban hành các cơ chế chính sách cũng như khó khăn vướng mắc trong quá trình huy động, quản lý và sử dụng nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19 của các bộ, ngành, địa phương, để kịp thời báo cáo Quốc hội, Chính phủ và thông tin tới công luận và xã hội.

Báo cáo kết luận kiểm toán sẽ được công bố trước 31/5. Ảnh minh hoạ.

Đợt kiểm toán chuyên đề sẽ được Kiểm toán Nhà nước (KTNN) tiến hành tại 32 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các bộ, ngành, cơ quan như: Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ LĐTB&XH, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Đáng chú ý, lãnh đạo KTNN cho biết cơ quan này không kiểm toán việc mua sắm thuốc, hóa chất, sinh phẩm, kit xét nghiệm COVID-19 tại các cơ quan, đơn vị, địa phương vì nội dung này đang được Thanh tra Chính phủ thanh tra diện rộng, KTNN chỉ tổng hợp số liệu theo báo cáo của các đơn vị. Báo cáo kết luận kiểm toán sẽ được công bố trước 31/5.

Về tổ chức, mỗi chuyên ngành, khu vực sẽ thành lập một đoàn kiểm toán để thực hiện kiểm toán tại các bộ, ngành và địa phương.

Nội dung kiểm toán tập trung vào việc tham mưu, ban hành các văn bản, chính sách liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19; công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và tổng kết đánh giá việc thực hiện các chỉ đạo, nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19; việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 và các chính sách hỗ trợ. Thời kỳ được kiểm toán là năm 2020, 2021 và các thời kỳ trước sau có liên quan.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh cho biết đây là cuộc kiểm toán chuyên đề có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với thời gian rất ngắn song đòi hỏi kết quả cao nhất. 

Kiểm toán Nhà nước sẽ cố gắng kết thúc chuyên đề và có báo cáo thông tin, số liệu tin cậy cho Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng nhân dân và các cơ quan có thẩm quyền trong kỳ họp Quốc hội vào tháng 5 tới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Vượt lên số phận

Chúng tôi đến thăm gia đình hội viên người mù Trần Thị Loan, năm nay 72 tuổi, tại số nhà 34, phố Hàng Sắt, phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Cô con dâu của bà nhanh nhẹn chạy ra chào khách rồi nói: “Hôm nay các bác đến chơi thì bà cháu lại không có nhà. Từ sáng bà cháu đã đi làm tại cơ sở làm tăm của Hội Người mù thành phố rồi ạ”.
2024-03-05 08:35:36

CAMERA AN NINH: NHỮNG HIỂM HOẠ RÌNH RẬP

Việc lắp đặt camera được phần lớn người dân tin dùng để đảm bảo an toàn an ninh trật tự, phòng chống trộm cắp tài sản, tuy nhiên hiện tượng ăn cắp camera xảy ra gần đây trên địa bàn Hà Nội khiến người dân nơm nớp lo sợ.
2024-03-04 22:05:00

Hướng về thành phố Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo cơ quan ban ngành các cấp gấp rút triển khai công việc, chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm cho sự kiện mang tầm cỡ quốc gia này.
2024-03-04 16:02:05

Có hơi men, xin xỏ không được bèn tấn công CSGT và cái kết...

Công an huyện Gia Bình (Bắc Ninh) cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng vi phạm nồng độ cồn, tấn công lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.
2024-03-04 14:02:57

Lương lao động ngành than gần 17 triệu đồng/người

Trong 2 tháng đầu năm, TKV nộp ngân sách Nhà nước 4.400 tỉ đồng, tiền lương toàn tập đoàn đạt 16,8 triệu đồng/người/tháng, bằng 102,5% kế hoạch.
2024-03-04 13:42:19

Du xuân núi Bà Đen, Tây Ninh với những trải nghiệm “độc nhất vô nhị”

Tham dự nghi thức dâng đăng cầu bình an trong năm mới, xem show nhạc nước ứng dụng những công nghệ lần đầu tiên có tại Việt Nam trước tôn tượng Bồ Tát Di Lặc lớn hàng đầu thế giới, đó là vài trải nghiệm du xuân chỉ có tại núi Bà Đen, Tây Ninh.
2024-03-04 10:31:52
Đang tải...