Kiểm toán việc quản lý, sử dụng các nguồn lực phòng chống dịch COVID-19

2022-02-17 20:36:17
Kiểm toán Nhà nước vừa tổ chức hội thảo khoa học "Kiểm toán chuyên đề việc quản lý, sử dụng các nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19" để lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia, cơ quan quản lý và các lực lượng tuyến đầu chống dịch nhằm hoàn thiện Đề cương kiểm toán chuyên đề này trước khi ban hành.

Theo đó, từ ngày 16/2 đến hết ngày 31/3, sẽ kiểm toán việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phòng chống dịch COVID-19 và các chính sách hỗ trợ tại 9 bộ ngành và 32 địa phương.

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa cho hay mục tiêu của đợt kiểm toán chuyên đề nhằm đánh giá việc tuân thủ pháp luật, việc ban hành các cơ chế chính sách cũng như khó khăn vướng mắc trong quá trình huy động, quản lý và sử dụng nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19 của các bộ, ngành, địa phương, để kịp thời báo cáo Quốc hội, Chính phủ và thông tin tới công luận và xã hội.

Báo cáo kết luận kiểm toán sẽ được công bố trước 31/5. Ảnh minh hoạ.

Đợt kiểm toán chuyên đề sẽ được Kiểm toán Nhà nước (KTNN) tiến hành tại 32 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các bộ, ngành, cơ quan như: Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ LĐTB&XH, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Đáng chú ý, lãnh đạo KTNN cho biết cơ quan này không kiểm toán việc mua sắm thuốc, hóa chất, sinh phẩm, kit xét nghiệm COVID-19 tại các cơ quan, đơn vị, địa phương vì nội dung này đang được Thanh tra Chính phủ thanh tra diện rộng, KTNN chỉ tổng hợp số liệu theo báo cáo của các đơn vị. Báo cáo kết luận kiểm toán sẽ được công bố trước 31/5.

Về tổ chức, mỗi chuyên ngành, khu vực sẽ thành lập một đoàn kiểm toán để thực hiện kiểm toán tại các bộ, ngành và địa phương.

Nội dung kiểm toán tập trung vào việc tham mưu, ban hành các văn bản, chính sách liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19; công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và tổng kết đánh giá việc thực hiện các chỉ đạo, nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19; việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 và các chính sách hỗ trợ. Thời kỳ được kiểm toán là năm 2020, 2021 và các thời kỳ trước sau có liên quan.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh cho biết đây là cuộc kiểm toán chuyên đề có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với thời gian rất ngắn song đòi hỏi kết quả cao nhất. 

Kiểm toán Nhà nước sẽ cố gắng kết thúc chuyên đề và có báo cáo thông tin, số liệu tin cậy cho Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng nhân dân và các cơ quan có thẩm quyền trong kỳ họp Quốc hội vào tháng 5 tới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Ra mắt trang web thông tin về dịch vụ tẩm quất của người khiếm thị

Sáng ngày 3/12, tại trụ sở Hội người mù thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt trang web giới thiệu thông tin về dịch vụ tẩm quất của người khiếm thị Hà Nội và vùng lân cận. Đây là một hoạt động thiết thực và vô cùng ý nghĩa trong ngày quốc tế người khuyết tật 3/12.
2022-12-05 15:36:28

Nhà báo Phạm Tuấn Dũng- người hoạ sĩ tài ba dành cả cuộc đời cho niềm đam mê hội hoạ

Được cộng đồng mạng xã hội nhận xét đánh giá Anh là một Hoạ sỹ tài hoa và là một trong những người vẽ chân dung đẹp nhất hiện nay nhưng Hoạ sỹ Tuấn Dũng không bao giờ bằng lòng với mình trước những lời khen ngợi đó. Anh luôn khiêm tốn cười trả lời: Đấy là họ quý mến Anh “ chín bỏ làm mười” nên mới nói vậy thôi.
2022-12-05 09:50:30

6 nội dung Nhân dân bàn và quyết định

Nhân dân bàn và quyết định chủ trương và mức đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình công cộng trong phạm vi địa bàn cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; nội dung hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư; bầu, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố;...
2022-12-05 08:47:28

Giá dầu thế giới hạ nhiệt, giá xăng trong nước có tiếp tục giảm?

Giá dầu thô thế giới gần đây liên tục lao dốc, nên giá xăng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu dự báo, giá bán lẻ mặt hàng này sẽ được điều chỉnh giảm vào kỳ điều hành giá tiếp theo.
2022-12-05 08:41:53

Ông Phạm Toàn Vượng giữ chức vụ Tổng giám đốc Agribank

Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định bổ nhiệm ông Phạm Toàn Vượng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Agribank giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Agribank từ ngày 1/12/2022.
2022-12-05 07:51:50

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 cho học sinh cả nước

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ 10 đến 14 ngày.
2022-12-04 16:00:00
Đang tải...