Kiểm tra thân nhiệt ở các cửa ngõ vào Thủ đô Hà Nội

2020-04-03 09:29:14
​​​​​​​Để phòng chống dịch bệnh COVID-19, các tổ công tác của thành phố Hà Nội gồm: công an, thanh tra giao thông, y tế đã triển khai các tổ công tác túc trực tại các điểm chốt cửa ngõ ra vào thủ đô để tuần tra, kiểm soát việc thực hiện cách ly xã hội.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND TP Hà Nội, Sáng 2/4, Công an Thành phố đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Đội Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng tại 30 điểm chốt đường bộ cửa ngõ ra vào Thủ đô và các tuyến đường sắt, đường sông để tuần tra kiểm soát giám sát việc thực hiện cách ly xã hội.

Tại chốt cầu Xuân Mai, Chương Mỹ.

Theo ghi nhận của phóng viên Hoanhap.vn, tại khu vực Quốc lộ 6 (chốt kiểm dịch huyện Chương Mỹ, Hà Nội), các lực lượng liên ngành đã phối hợp với ngành y tế tổ chức kiểm tra thân nhiệt tất cả các phương tiện từ các tỉnh Tây Bắc (Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên) vào Hà Nội để phòng, chống dịch COVID-19. Đại úy Nguyễn Hoàng Hải - Đội phó Đội CSGT số 12 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Công an TP Hà Nội, từ 18h ngày 1/4 đơn vị đã bố trí lực lượng triển khai 2 chốt kiểm tra để phòng, chống dịch COVID-19. Mỗi chốt sẽ có lực lượng CSGT, Cảnh sát cơ động, Thanh tra giao thông, Công an thị trấn Xuân Mai và lực lượng y tế để tăng cường kiểm soát người và phương tiện vào Hà Nội. Các chốt sẽ được chia thành 3 ca, trong đó mỗi ca sẽ thay phiên trực tại điểm chốt để duy trì kiểm soát 24/24.

Tại chốt cầu Xuân Mai, Chương Mỹ.

Trong buổi sáng 2.4, tất cả người và các phương tiện lưu thông vào Thủ đô đều chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng. Để đảm bảo không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài, lực lượng CSGT sẽ hỗ trợ nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt các tài xế ngay trên xe. Lực lượng y tế sẽ làm nhiệm vụ đo thân nhiệt những phương tiện xe đạp và xe máy. Nếu phát hiện người có sốt (trên 37 độ) sẽ báo cáo Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ để lấy mẫu xét nghiệm. Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến - y sĩ Trạm y tế thị trấn Xuân Mai cho biết, trong buổi sáng nay, tất cả các trường hợp được kiểm tra y tế đều có thân nhiệt bình thường. Mặc dù trời có mưa nhưng các phương tiện đều chấp hành, xếp hàng chờ đo thân nhiệt. Quá trình này chỉ diễn ra trong vòng 3 phút.Sau khi kiểm tra thân nhiệt xong, người đi trên xe được yêu cầu sát khuẩn tay và tiếp tục hành trình.

Tương tự, tại khu vực cầu Xuân Mai (trên trục đường mòn Hồ Chí Minh) dẫn vào Hà Nội, một chốt chặn khác cũng được lực lượng công an dựng lên để kiểm tra các xe từ ngoài Thành phố vào trung tâm. Các phương tiện chấp hành nghiêm chỉnh, xếp thành hàng dài để chờ đo thân nhiệt. Từ chiều và đêm qua, lực lượng chức năng đã dựng lều, chốt chặn ở cửa ngõ Thủ đô. Với những trường hợp không đeo khẩu trang, lực lượng công an nhất quyết không cho lưu thông tiếp, buộc phải quay xe lại. Kể cả những người ngồi sau xe ô tô cũng được kiểm tra thân nhiệt để đảm bảo không sót, lọt trường hợp nào có nhiệt độ cao. Anh Đặng Đình Dũng - nhân viên y tế Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ cho biết, từ sáng nay lực lượng y tế đã phối hợp với công an kiểm tra thân nhiệt người vào Thành phố. Những trường hợp khả nghi sẽ yêu cầu xuống xe để kiểm tra kỹ hơn. Hai chốt chặn ở khu vực Xuân Mai được lực lượng liên ngành dựng lên để đồng loạt kiểm tra y tế tất cả phương tiện ra vào nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID - 19

                  Chốt kiểm dịch Xuân Mai - Chương Mỹ.                                                 

 

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19

Tín dụng bán lẻ dẫn dắt tăng trưởng

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động rất lớn tới hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước. Các doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều chịu những ảnh hưởng nhất định. Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu gặp khó cũng đồng nghĩa doanh nghiệp không có doanh thu, ảnh hưởng tới dòng tiền trả nợ của khách hàng, nhu cầu tín dụng cũng sụt giảm mạnh.
2020-05-29 11:11:33
Đang tải...