Kim Jong Un điều chú ruột từ châu Âu về, dấy lên nhiều đoán định

2019-12-02 21:03:53
Thông tin trên vừa được báo Nikkei đăng tải, dẫn thông tin cơ quan tình báo Hàn Quốc trao đổi với các nhà lập pháp nước này cuối tuần qua. Theo đó, Kim Pyong Il, chú ruột của Chủ tịch Kim Jong Un, đã trở về sau khi nghỉ việc tới tư cách là Đại sứ Triều Tiên tại Cộng hòa Séc.

Kim Jong Un điều chú ruột từ châu Âu về, làm dấy lên nhiều đoán định

Kim Pyong Il được chỉ định làm Đại sứ cấp cao ở Hungary năm 1988. Sau đó, ông tiếp tục giữ chức Đại sứ Triều Tiên ở nhiều quốc gia châu Âu khác nhau.

Trang tin NK News chuyên về Triều Tiên cho biết, Kim Pyong Il từng trở về Triều Tiên mùa hè vừa qua và quay trở lại Prague, thủ đô CH Séc, vào tháng 9 để "thu dọn hành lý". Cùng về nước với ông Kim có vợ và hai con (một trai một gái).

Theo báo chí Hàn Quốc, sự trở về của Kim Pyong Il đã làm dấy lên nhiều đồn đoán, thậm chí một số người cho rằng ông đã bị thất thế.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến chỉ ra rằng Chủ tịch Kim Jong Un không coi người chú 65 tuổi này là một nhân vật có thể ảnh hưởng tới vị thế của mình, và Kim Pyong Il cũng chưa từng lên tiếng chỉ trích chính quyền Bình Nhưỡng.

Kim Pyong Il là một trong số các thành viên bí ẩn nhất trong gia tộc họ Kim. Theo hãng thông tấn Yonhap, ông từng được xem là người kế nhiệm sáng giá của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành nhưng năm 1988 ông đã rời đất nước để đảm nhận chức vụ Đại sứ Triều Tiên tại Hungary.

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19
Đang tải...