Kon Tum: Biểu dương người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng

2021-04-17 08:00:00 0 Bình luận
100 người khuyết tật tiêu biểu có thành tích trong học tập, sản xuất, kinh doanh, giúp đỡ người cùng cảnh ngộ đã được biểu dương, khen thưởng và tặng quà.

Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4/1980- 18/4/2021, sáng 15/4, tại thành phố Kon Tum, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng và Nhà bảo trợ tiêu biểu lần thứ VI năm 2021.

Tại hội nghị, 100 người khuyết tật tiêu biểu có thành tích trong học tập, sản xuất, kinh doanh, giúp đỡ người cùng cảnh ngộ đã được biểu dương, khen thưởng và tặng quà. Đây là những tấm gương tiêu biểu trong tổng số trên 6.200 người khuyết tật của tỉnh Kon Tum đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, xóa bỏ tự ti mặc cảm phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác an sinh xã hội; Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum tặng Giấy khen cho 18 cá nhân có thành tích vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Anh Nguyễn Hoàng Phú, 39 tuổi, nhà ở thành phố Kon Tum bị khuyết tật vận động vượt lên số phận thành lập nhóm Nghị lực cơ khí Người khuyết tật Hoàng Phú, tạo công ăn việc làm cho người cùng cảnh ngộ và xây dựng được hạnh phúc gia đình, cho biết.

“Cuộc sống của riêng vợ chồng thì rất hạnh phúc và vui. Tuy rằng khuyết tật nhưng tôi ráng cố gắng phấn đấu để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó có thể giúp được những bạn bè khuyết tật của mình xóa bỏ tự ti. Tôi có một mong muốn nho nhỏ đang thực hiện đó là mở một cửa hàng để trưng bày, giới thiệu sản phẩm của anh em khuyết tật”, anh Phú chia sẻ.

Tại hội nghị, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum đã tổ chức tri ân các Nhà bảo trợ tiêu biểu lần thứ VI năm 2021. Nhân Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4, đã có 125 tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh Kon Tum ủng hộ “Quỹ hỗ trợ trẻ em và người khuyết tật nghèo tỉnh Kon Tum” với tổng số tiền hơn 378 triệu đồng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tín dụng “trợ đẩy” cho ngành cà phê Tây Nguyên tăng trưởng

“Dòng chảy” vốn miệt mài cho vay đối với ngành cà phê Tây Nguyên có tốc độ tăng trưởng mạnh từ đầu năm đến nay, góp phần đáng kể cho thành tích xuất khẩu hàng tỷ đô la Mỹ của các loại cây chủ lực vùng miền.
2025-11-23 19:37:24

Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025

Trong các ngày 22 và 23/11, tại Bắc Ninh, Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025 đã diễn ra với chủ đề “Ánh sáng niềm tin - Vươn cao ý chí”.
2025-11-23 18:02:47

Khai mạc thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh Tuyên Quang năm 2025

Sáng 22/11, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Điều tra viên; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ.
2025-11-23 10:56:00

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi mỗi người dân Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc hãy phát huy truyền thống nhân ái, cùng sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn này.
2025-11-23 10:05:00

Tìm lại hương vị và ký ức ngàn năm ở vùng đất Chùa thầy

Giữa miền non nước Chùa Thầy linh thiêng, nơi tiếng chuông hòa cùng thiên nhiên, vẫn còn những hương vị quê nhà được gìn giữ nguyên vẹn qua bao thăng trầm. Bánh Gai và Bánh Chè Lam của người Đa Phúc không chỉ là đặc sản nổi tiếng, mà còn là ký ức tuổi thơ, là mùi hương của bếp lửa xưa được truyền lại qua bàn tay khéo léo của bao thế hệ.
2025-11-23 09:50:00

Mặt trái của thủy điện

Những hệ lụy mà thủy điện gây ra không chỉ làm mất rừng, mất đất, thay đổi hệ sinh thái mà còn gây xáo trộn cuộc sống của người dân khu vực hạ nguồn
2025-11-22 18:38:49
Đang tải...