Phó chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam bị phản ánh nhiều sai phạm

2021-12-06 13:40:30
Ông Đặng Danh Tuấn hiện là Phó Vụ trưởng - Vụ Thể thao quần chúng (Phụ trách Võ cổ truyền), thuộc Tổng cục Thể dục thể thao; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam trong thời gian qua có nhiều sai phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam nói riêng và Tổng cục TDTT

Mới đây, Tạp chí có nhận được phản ánh về “Ông Đặng Danh Tuấn hiện là Phó Vụ trưởng - Vụ Thể thao quần chúng (Phụ trách Võ cổ truyền), thuộc Tổng cục Thể dục thể thao; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam trong thời gian qua có nhiều sai phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam nói riêng và Tổng cục TDTT” Cụ thể:

Thứ nhất, Đặng Danh Tuấn đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn “lợi dụng” để trục lợi cá nhân và và cho người thân trong gia đình. Ông Đặng Danh Tuấn hiện nay một lúc hưởng 02 mức lương của 02 cơ quan mà không khai báo thuế, bị Tổng cục thuế ra văn bản thông báo số 41421/TB/CTHN-HKDCN về việc giải trình, bổ sung thông tin, tài liệu  kí ngày 22/10/2021. Ông Đặng Danh Tuấn bị Tổng Cục thuế xử phạt 5,748,508 thuế thu nhập cá nhân năm 2019. Còn năm 2020 và năm 2021 Tổng cục thuế đang tiếp tục rà soát, kiểm tra tiếp theo.

Con gái Ông Đặng Danh Tuấn tên là Đặng Thu Phương, sinh năm 1990, địa chỉ: 6 tổ 16 phường Khương Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội, không công tác tại Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam nhưng vẫn xin đóng bảo hiểm tại Liên đoàn để hưởng chế độ thai sản, tiền đóng bảo hiểm lại là tiền của Liên đoàn.

Tại Điều 4, Mục V, Thông tư 31/2004/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Nghị định 118/2003/NĐ-CP cũng định nghĩa về trục lợi bảo hiểm như sau: “Hành vi trục lợi trong việc tham gia bảo hiểm, bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm và giải quyết khiếu nại bảo hiểm được hiểu là “hành vi cố ý lừa dối tổ chức, cá nhân nhằm thu lợi bất chính khi tham gia bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm, giải quyết khiếu nại bảo hiểm”.

Trục lợi bảo hiểm là hành vi cố tình gian dối, lừa đảo để được trả tiền bảo hiểm thì đối với hành vi này, theo quy định nhà nước ta, vẫn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, hoặc nếu đủ cấu thành tội phạm sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với những dấu hiệu trên, Ông Đặng Danh Tuấn đang vi phạm điểm b, Khoản 2, Điều 20 Luật Phòng chống tham nhũng năm 2018; vi phạm nghiêm trọng Luật Nhà nước ban hành những việc cán bộ, công chức không được làm theo quy định hiện nay.

Theo Quyết định số 91/QĐ-LĐVCTVN do ông Đặng Danh Tuấn kí ngày 27/09/2021 về việc điều chỉnh mức phụ cấp trách nhiệm hàng tháng, có kèm theo tờ danh sách nhận phụ cấp trách nhiệm hàng tháng. Trong danh sách này có 02 người làm việc bán thời gian. Còn riêng ông Đặng Danh Tuấn làm việc toàn thời gian. Vậy toàn bộ thời gian ông Đặng Danh Tuấn làm việc cho Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam thì còn đâu thời gian để làm việc cho Tổng cục Thể dục thể thao? Hiện ông Đặng Danh Tuấn đang giữ chức vụ: Phó Vụ trưởng, Vụ Thể thao quần chúng và vẫn hưởng lương từ ngân sách nhà nước thông qua Tổng cục Thể dục thể thao.

Thứ hai, ông Đăng Danh Tuấn không thông báo các nội dung về việc thực hiện tài chính, tài trợ cho Trưởng ban Tài chính – Vận động tài trợ.

Theo Quyết định số 68/QĐ-LĐVCTVN ngày 28/12/2018 về việc ban hành Quy chế Tài chính của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam có căn cứ: “Theo đề nghị của Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Tài chính và Vận động tài trợ”, tuy nhiên, từ trước đến nay ông Nguyễn Bá Mạnh (Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam; Phó Chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam, kiêm Trưởng Ban Tài chính – Vận động Tài trợ của cả 2 Liên đoàn) không nhận được bất kì email nào thông báo về các vấn đề tài chính của Liên đoàn từ ông Đặng Danh Tuấn mặc dù ông Đặng Danh Tuấn soạn email gửi cho tất cả các ông, bà làm văn phòng của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam về việc Thực hiện Quy chế Quản lý tài chính Liên đoàn.

Ông Nguyễn Bá Mạnh kí hợp đồng Tài trợ cho Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam 15 năm, có hiệu lực từ năm 2018 đến nay. Tại lễ kí kết hợp đồng cũng có sự chứng kiến của ông Đặng Danh Tuấn, ông Mạnh đã nhấn mạnh rõ ông chỉ tài trợ duy nhất cho các hoạt động về võ thuật, chứ không phải tài trợ hay ủng hộ cho cá nhân, cũng như gia đình của Lãnh đạo Vụ Thể thao quần chúng để sử dụng tiền sai mục đích  vào các việc riêng ngoài võ thuật.

Thứ ba, ông Đặng Danh Tuấn dùng chức vụ của mình để bao che cho ông Trần Việt, Trọng tài quốc gia, để thay đổi kết qua thi đấu, gây ảnh hưởng rất lớn đến thành thích của các đơn vị tham gia giải. Liên đoàn đã nhận được nhiều đơn kiện về việc tráo đổi kết quả, do vậy cố Chủ tịch Hoàng Vĩnh Giang đã ra quyết định miễn nhiệm ông Trần Việt, không để ông Trần Việt hoạt động tại Liên đoàn.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, theo các quy định của Luật Báo chí số: 103/2016/QH13 ngày 05/04/2016 và Nghị định số: 09/2017/NĐCP ngày 09/12/2017 của Chính Phủ quy định chi tiết về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước và các văn bản hướng dẫn, Tạp chí điện tử Hòa nhập có công văn số 96/2021/CV-ĐTHN ngày 30/11/2021 gửi tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục Thể dục thể thao. Tạp chí điện tử Hòa Nhập rất mong nhận được thông tin phản hồi sớm nhất từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục Thể dục thể thao để giúp Tòa soạn trả lời bạn đọc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Thường trực Hiệp hội VAIDE họp triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 30/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Thường trực BCH Hiệp hội để triển khai công tác năm 2023. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của AHLĐ Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội.
2023-01-30 10:23:54

Sau Tết, ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất ?

Sau Tết, các ngân hàng tung ra nhiều ưu đãi với lãi suất cao, kèm lì xì “khủng” đầu xuân để hút khách gửi tiết kiệm.
2023-01-29 17:18:44

Bổ sung thêm 9 trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất bổ sung, quy định cụ thể hơn một số trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai.
2023-01-29 13:35:21

Nam Định khai mạc Chợ Tết 'Một thoáng Thành Nam' 2023

Tỉnh Nam Định không chỉ có chợ Viềng độc đáo “cả năm chỉ có một phiên” mà còn có chợ Tết “Một thoáng Thành Nam” để người dân và du khách gần xa chiêm ngưỡng nét đẹp văn hóa đa dạng, đặc sắc của Trấn Sơn Nam Hạ xưa - Thành Nam hôm nay.
2023-01-29 07:48:30

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.
2023-01-28 08:12:27
Đang tải...