Ung thư não, cô gái 22 tuổi mang hình hài em bé 8 tuổi

2021-12-29 05:05:00 0 Bình luận

Shauna Rae (22 tuổi, ở Anh) được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não khi mới 6 tháng tuổi và phải trải qua quá trình điều trị hóa trị liệu. Mặc dù được cứu sống  nhưng căn bệnh đã phá huỷ tuyến yên của cô bé khiến cơ thể Shauna ngừng phát triển. Hiện tại, Rae cao 1,17 mét, tương đương với chiều cao trung bình của một bé gái 8 tuổi tại Mỹ.

Dù không có bằng chứng thuyết phục cho rằng hoá trị liệu sẽ gây ra sự biến dạng nghiêm trọng ở tuyến yên của Shauna, nhưng phương pháp điều trị ung thư đôi khi gây ra các vấn đề nội tiết ở bệnh nhân. Dù người phụ nữ trẻ đã chiến thắng bệnh tật, song cô đang khao khát được đối xử như một người trưởng thành. Rae luôn khao khát  được đối xử như người trưởng thành.

Trong một phóng sự dự kiến được công chiếu vào tháng 11/2022 mang tên  "I Am Shauna Rae”, Shauna sẽ kể về những cuộc đấu tranh hàng ngày của cô gái, với nỗ lực sống như một người trưởng thành trong hình hài của một đứa trẻ. Điều đáng quan tâm là những hành động rất bình thường như uống rượu ở quán bar, xăm mình, hay hẹn hò, lại là những thử thách khó khăn hơn nhiều đối với cô gái trẻ này.

Cô gái cho biết, cuộc sống trưởng thành của cô gặp nhiều tác động tiêu cực vì vấn đề ngoại hình. Hiện tại, Rae không có mối quan hệ tình cảm nào. Vì vấn đề diện mạo mà cơ hội hẹn hò của cô cũng không nhiều và cô cũng thường gặp phải những vấn đề trong chuyện tình cảm.

“Thực sự những người mà tôi hẹn hò trước nay đều có những vấn đề, nhiều lúc tôi cảm thấy ngại ngần và sợ hãi, nhưng sau cùng, chúng ta phải chấp nhận một chút mạo hiểm để có thể có được hạnh phúc”, cô chia sẻ. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Phường Hà Lầm (Quảng Ninh): Hiến giọt máu đào - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025

Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946-2025), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện phường Hà Lầm phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025.
2025-11-24 11:20:07

Quảng Ninh: Sôi động Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025 đã được tổ chức sáng 23/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Giải đón nhận sự tham gia của hơn 14.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và phong trào đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có hơn 3.000 VĐV quốc tế đến từ gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.
2025-11-24 11:14:44

Tín dụng “trợ đẩy” cho ngành cà phê Tây Nguyên tăng trưởng

“Dòng chảy” vốn miệt mài cho vay đối với ngành cà phê Tây Nguyên có tốc độ tăng trưởng mạnh từ đầu năm đến nay, góp phần đáng kể cho thành tích xuất khẩu hàng tỷ đô la Mỹ của các loại cây chủ lực vùng miền.
2025-11-23 19:37:24

Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025

Trong các ngày 22 và 23/11, tại Bắc Ninh, Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025 đã diễn ra với chủ đề “Ánh sáng niềm tin - Vươn cao ý chí”.
2025-11-23 18:02:47

Khai mạc thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh Tuyên Quang năm 2025

Sáng 22/11, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Điều tra viên; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ.
2025-11-23 10:56:00

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi mỗi người dân Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc hãy phát huy truyền thống nhân ái, cùng sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn này.
2025-11-23 10:05:00
Đang tải...