Ung thư não, cô gái 22 tuổi mang hình hài em bé 8 tuổi

2021-12-29 05:05:00

Shauna Rae (22 tuổi, ở Anh) được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não khi mới 6 tháng tuổi và phải trải qua quá trình điều trị hóa trị liệu. Mặc dù được cứu sống  nhưng căn bệnh đã phá huỷ tuyến yên của cô bé khiến cơ thể Shauna ngừng phát triển. Hiện tại, Rae cao 1,17 mét, tương đương với chiều cao trung bình của một bé gái 8 tuổi tại Mỹ.

Dù không có bằng chứng thuyết phục cho rằng hoá trị liệu sẽ gây ra sự biến dạng nghiêm trọng ở tuyến yên của Shauna, nhưng phương pháp điều trị ung thư đôi khi gây ra các vấn đề nội tiết ở bệnh nhân. Dù người phụ nữ trẻ đã chiến thắng bệnh tật, song cô đang khao khát được đối xử như một người trưởng thành. Rae luôn khao khát  được đối xử như người trưởng thành.

Trong một phóng sự dự kiến được công chiếu vào tháng 11/2022 mang tên  "I Am Shauna Rae”, Shauna sẽ kể về những cuộc đấu tranh hàng ngày của cô gái, với nỗ lực sống như một người trưởng thành trong hình hài của một đứa trẻ. Điều đáng quan tâm là những hành động rất bình thường như uống rượu ở quán bar, xăm mình, hay hẹn hò, lại là những thử thách khó khăn hơn nhiều đối với cô gái trẻ này.

Cô gái cho biết, cuộc sống trưởng thành của cô gặp nhiều tác động tiêu cực vì vấn đề ngoại hình. Hiện tại, Rae không có mối quan hệ tình cảm nào. Vì vấn đề diện mạo mà cơ hội hẹn hò của cô cũng không nhiều và cô cũng thường gặp phải những vấn đề trong chuyện tình cảm.

“Thực sự những người mà tôi hẹn hò trước nay đều có những vấn đề, nhiều lúc tôi cảm thấy ngại ngần và sợ hãi, nhưng sau cùng, chúng ta phải chấp nhận một chút mạo hiểm để có thể có được hạnh phúc”, cô chia sẻ. 

Sức hút nhà phố thương mại tại cửa ngõ Sun Beauty Onsen

Nhà phố thương mại (townhouse) đang là phân khúc bất động sản được giới đầu tư đua nhau tìm kiếm, đặc biệt là sản phẩm townhouse thuộc các quần thể đô thị phức hợp được quy hoạch bài bản, đa dạng tiện ích và thiết kế độc đáo.
2022-05-23 13:10:41

Cậu bé bị sứt môi sử dụng khiêu vũ để tìm ra tiếng nói của chính mình

Một cậu bé ở London đã từng bị bắt nạt ở trường học do bị sứt môi. Cậu bé đã sử dụng vũ đạo và giọng hát để tìm lại chính mình, vượt qua những kẻ bắt nạt. Bây giờ, cậu ấy đã trở thành người truyền cảm hứng cho một thế hệ vũ công mới.
2022-05-23 12:45:28

Thái Bình: Tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022

Chính sách ưu đãi cho người có công càng được chú trọng. Nhằm thực hiện tốt công các chính sách của nhà nước, từ ngày 22 - 24/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình đã tổ chức tập huấn về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022.
2022-05-23 10:10:00

Cậu bé không tay, viết chữ đẹp gây "bão" TikTok

Vừa qua, cộng đồng mạng dành sự quan tâm đến một cậu bé khuyết tật, viết chữ đẹp qua đoạn clip ngắn trên mạng xã hội TikTok. 
2022-05-23 05:59:37

Người phụ nữ liệt chân, chống nạng vượt khó khởi nghiệp từ "4 không"

Không có quan hệ, không vốn liếng cũng như chuyên môn và kinh nghiệm nhưng bù lại chị Trang có ý chí và quyết tâm lớn. Điều đó đã giúp chị mạnh mẽ và và tự tin để khởi nghiệp thành công.
2022-05-23 05:39:17

Hành trình hồi sinh thần kỳ của chàng trai suýt bại liệt, hết mình vì người khuyết tật

Suýt bị bại liệt, cơ hội chữa lành chỉ có 1% song nhờ tình yêu thương và tinh thần lạc quan đã giúp anh Khánh chiến thắng số phận, xoay chuyển tình thế.
2022-05-23 05:22:19
Đang tải...