Mái ấm thân thương của người già và trẻ em không nguồn nuôi dưỡng

2022-08-19 15:35:00
Ngày 19/8, Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập đơn vị (1992 – 2022), đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và công bố Quyết định của UBND TP Hà Nội tổ chức lại Trung tâm.

Cách đây hơn 30 năm, ngày 15/7/1992, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1515/QĐ-UB thành lập Trung tâm Nuôi dưỡng người già cô đơn không nơi nương tựa trực thuộc Sở LĐTB&XH Hà Nội. Trải qua 30 năm xây dựng, trưởng thành, với nhiều lần sáp nhập, thay đổi chức năng nhiệm vụ, các thế hệ viên chức, người lao động Trung tâm đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ban Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội. Ảnh: Trần Oanh.

Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ban Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội. Ảnh: kinhtedothi.vn

Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội đã có những thay đổi vượt bậc cả về quy mô, diện mạo và chất lượng chăm sóc, phục vụ; chăm sóc nuôi dưỡng hơn 1.500 lượt người cao tuổi và trẻ em không nguồn nuôi dưỡng. Hiện nay Trung tâm đang thường xuyên nuôi dưỡng 180 đối tượng (90 người cao tuổi và 80 trẻ em). Trung tâm là một gia đình có ông bà (các cụ), bố mẹ (cán bộ, nhân viên) và các con, cháu (trẻ em) tạo nên sự đầm ấm, góp phần làm vơi đi sự cô đơn, mất mát. 

Các trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội biểu diễn văn nghệ tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: Trần Oanh.

Các trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội biểu diễn văn nghệ tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: kinhtedothi.vn

Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng từ khi thành lập đến nay, Trung tâm đã được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐTB&XH, UBND TP Hà Nội khen thưởng. Trong Lễ kỷ niệm này, Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tới Ban Giám đốc Trung tâm. Bà Bạch Liên Hương đề nghị Trung tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó, mỗi cán bộ nuôi dưỡng niềm tin, tình yêu thương, lòng trắc ẩn, sự hy sinh để xây dựng tổ ấm đầy tính nhân văn và tình người; cán bộ cũng như Trung tâm tiếp tục đổi mới sáng tạo nâng cao chất lượng phục vụ các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Trung tâm triển khai đa dạng những mô hình, hoạt động chăm sóc các đối tượng, tạo điều kiện để họ được tham gia nhiều hơn các hoạt động văn hóa, thể thao…

Tại Quyết định số 1457/QĐ-UBND ngày 11/5/2022 của UBND TP Hà Nội, Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội (Trụ sở chính: Số 3, tổ dân phố Miêu Nha, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) được UBND TP bổ sung nhiệm vụ “Cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi có nhu cầu được trợ giúp xã hội và tự nguyện đóng góp kinh phí”. Vì thế, Trung tâm khẩn trương phối hợp với các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở tham mưu, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt cơ chế chính sách để tiếp nhận đối tượng tự nguyện vào nuôi dưỡng.

Trong buổi Lễ kỷ niệm, Chánh văn phòng Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam đã công bố Quyết định số 1547/QĐ-UBND ngày 11/5/2022 của UBND TP Hà Nội về việc tổ chức lại Trung tâm Bảo trợ xã hội III Hà Nội thuộc Sở LĐTB&XH Hà Nội thành Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội; công bố các quyết định bổ nhiệm Ban giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội. Theo đó, Sở LĐTB&XH Hà Nội bổ nhiệm bà Trần Thị Hải – Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội III Hà Nội giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Nhà báo Phạm Tuấn Dũng- người hoạ sĩ tài ba dành cả cuộc đời cho niềm đam mê hội hoạ

Được cộng đồng mạng xã hội nhận xét đánh giá Anh là một Hoạ sỹ tài hoa và là một trong những người vẽ chân dung đẹp nhất hiện nay nhưng Hoạ sỹ Tuấn Dũng không bao giờ bằng lòng với mình trước những lời khen ngợi đó. Anh luôn khiêm tốn cười trả lời: Đấy là họ quý mến Anh “ chín bỏ làm mười” nên mới nói vậy thôi.
2022-12-05 09:50:30

6 nội dung Nhân dân bàn và quyết định

Nhân dân bàn và quyết định chủ trương và mức đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình công cộng trong phạm vi địa bàn cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; nội dung hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư; bầu, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố;...
2022-12-05 08:47:28

Giá dầu thế giới hạ nhiệt, giá xăng trong nước có tiếp tục giảm?

Giá dầu thô thế giới gần đây liên tục lao dốc, nên giá xăng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu dự báo, giá bán lẻ mặt hàng này sẽ được điều chỉnh giảm vào kỳ điều hành giá tiếp theo.
2022-12-05 08:41:53

Ông Phạm Toàn Vượng giữ chức vụ Tổng giám đốc Agribank

Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định bổ nhiệm ông Phạm Toàn Vượng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Agribank giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Agribank từ ngày 1/12/2022.
2022-12-05 07:51:50

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 cho học sinh cả nước

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ 10 đến 14 ngày.
2022-12-04 16:00:00

Thanh tra Chính phủ: Cấm cán bộ giao lưu ăn uống với đối tượng thanh tra

Thanh tra Chính phủ cấm cán bộ, công chức, viên chức của Thanh tra Chính phủ nhận tiền, quà, tài sản; tổ chức, tham gia giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra dưới mọi hình thức.
2022-12-04 15:00:00
Đang tải...