Mải săn khách, nhân viên nhà đất ngó lơ thưởng Tết

2015-12-22 09:19:26 0 Bình luận
Cuối năm, thị trường giao dịch sôi động hơn đem đến cho nhân viên môi giới bất động sản nhiều cơ hội chốt hợp đồng. Khoản thưởng Tết, với nhiều người, không phải mục tiêu chính.


Nhân viên ngành bất động sản quan tâm tới việc chốt hợp đồng, tính toán hoa hồng hơn là tính tiền thưởng Tết. Ảnh: Anh Tuấn.

 

Sự hồi phục và khởi sắc của thị trường trong năm 2015 khiến nhiều nhân viên ngành bất động sản tin rằng Tết này sẽ nhận thưởng lớn.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp cũng như nhân viên môi giới bất động sản, đây chưa phải là thời điểm nhân sự ngành này tập trung tính thưởng. Đại diện nhiều sàn BĐS cho biết thưởng năm nay chắc chắn sẽ cao hơn năm trước nhưng tính toán cụ thể thế nào chắc phải chờ lúc rảnh rỗi hơn.

Hiện tại, cả quân lẫn tướng của nhiều doanh nghiệp đang tập trung cao độ cho một trong những thời điểm thị trường khởi sắc nhất.

"Giai đoạn trước và sau Tết âm lịch là mùa kiếm ăn của dân môi giới. Người Việt luôn tính chuyện lớn vào cuối năm, lại đón nguồn kiều hối về dồi dào nên thời điểm này, chúng tôi chỉ quan tâm chuyện săn khách, chốt hợp đồng", Trung Thành, nhân viên môi giới tại Hà Nội chia sẻ.

Theo Thành, đặc trưng ngành bất động sản có nhiều nét khác so với các ngành nghề khác. Nếu như phần lớn nhân viên văn phòng, có thu nhập cố định luôn trông chờ tới Tết để hy vọng được thưởng lớn thì dân môi giới lại không quá mặn mà.

"Mức thưởng phổ biến chỉ là 1 tháng lương, tương ứng khoảng 4-5 triệu đồng đối với nhân viên bình thường và khoảng hơn chục triệu với cấp quản lý. Nhưng nếu tập trung vào bán sản phẩm, chốt thành công vài hợp đồng lớn, người làm nghề này cũng có thể đút túi vài chục tới cả trăm triệu", anh giải thích.

Trao đổi với PV, ông Tống Văn Lai, Vụ phó Vụ Lao động tiền lương (Bộ LĐTB&XH) cho biết, đang thúc các đơn vị địa phương báo cáo về thưởng Tết. Trước ngày 30/12 các đơn vị phải có thông tin.

Bà Nguyễn Thị Huế, giám đốc một sàn BĐS cũng chia sẻ, các nhân viên của bà "chưa nghĩ đến Tết".

Với hơn 200 nhân sự, nhận bán cùng lúc 6-7 dự án, hiện trung bình, doanh nghiệp này bán thành công khoảng 40 căn hộ mỗi tuần, 200 căn một tháng. Thời điểm cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán được doanh nghiệp này đánh giá là cơ hội cần tận dụng để đẩy mạnh bán hàng. Thưởng Tết chỉ là hoạt động mang tính khích lệ và biểu dương cá nhân xuất sắc.

"Nguồn cung tăng, sản phẩm đa dạng, tâm lý khách hàng lại dễ dãi, cởi mở hơn nên môi giới vừa có nhiều hàng để bán, vừa dễ bán. Sản phẩm nhanh trôi, hoa hồng cao hơn rất nhiều thì sao phải mất thời gian trông chờ thưởng Tết?", bà Huế nói.

Với quan điểm khác, giám đốc một sàn bất động sản tại Hà Nội vẫn được biết đến với nhiều mức thưởng khủng cho nhân viên và ưu đãi lớn cho khách hàng cho rằng, dù thu nhập nhân sự ngành cao hơn nhiều những năm trước nhưng: "Đến Tết, thưởng vẫn phải thưởng. Thưởng Tết là truyền thống của người Việt và không có nhân viên nào đi làm mà không ngóng thưởng cuối năm".

Chưa thể tiết lộ cụ thể mức thưởng Tết Dương lịch và Nguyên đán của doanh nghiệp song vị này khẳng định, công ty làm ăn khấm khá hơn, nhân viên làm tốt hơn thì đương nhiên, mức thưởng sẽ cao hơn năm ngoái.

Dự kiến, doanh nghiệp hiện đang phân phối khoảng 15 dự án BĐS tại Hà Nội này đưa ra mức thưởng cho nhân viên xuất sắc có thể lên tới 100 triệu đồng.

"Tôi biết, nhiều đơn vị khác có thể thưởng tiền mặt cao hơn, thậm chí là nhà, xe... Nhưng đúng là thời điểm này chưa thích hợp để chốt chính sách. Muốn tìm ra nhân viên xuất sắc nhất cũng phải đợi tới Tết Âm lịch", ông bày tỏ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tổng Bí thư họp với lãnh đạo chủ chốt về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Lãnh đạo chủ chốt nhấn mạnh bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, chúng ta đang và sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.
2024-06-13 08:42:25

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33

Quảng Bình: Du lịch xanh và sản phẩm OCOP - Hành trình chinh phục thị trường

Chiều 11/6, tại thành phố Đồng Hới, Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý tổ chức chương trình Hội nghị và đối thoại “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”.
2024-06-11 15:50:00

CSGT cứu 3 người lũ cuốn được Bộ trưởng Công an biểu dương

Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm lao xuống dòng lũ giải cứu 3 công dân của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
2024-06-11 10:00:00

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

HDBank vừa nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.
2024-06-10 16:34:19
Đang tải...