Mặt trận VN TP.HCM mở Siêu thị 0 đồng Giáp Thìn, hỗ trợ người nghèo

2024-01-24 10:50:00 0 Bình luận
Ngày 24/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tài trợ, tổ chức khai mạc các hoạt động chăm lo Tết Giáp Thìn năm 2024 và Chương trình “Siêu thị mini 0 đồng – Tết Giáp Thìn” với Chủ đề “Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình”.

Chương trình “Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình”, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và các đơn vị, tổ chức trao tặng quà Tết cho hơn 21.105 hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng với tổng kinh phí tổ chức chương trình này là 20,75 tỷ đồng.

Ngoài ra, Mặt trận Thành phố sẽ triển khai hoạt động chăm lo tết qua các chương trình: "Tết sum vầy - Xuân tri ân" trao quà tết cho công nhân khó khăn; “Xuân yêu thương” lần 9 hỗ trợ 1.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chăm lo thiết thực phối hợp cùng với Hội Nông dân TP, Hội Cựu chiến binh TP,  Hội Người cao tuổi TP, Lực lượng thanh niên Xung phong TP, Hội Cựu Thanh niên xung phong TP, Hội người mù TP,  Hội Cựu giáo TP, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin TP, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố... 

Ông Phạm Minh Tuấn – Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn những người dân còn gặp khó khăn trên địa bàn có cơ hội đến với Tết ấm áp, nghĩa tình hơn. Các chương trình chăm Tết được Mặt trận Thành phố phối hợp cùng các đơn vị đồng hành, tổ chức từ hôm nay đến hết ngày 23, tháng Chạp trên toàn địa bàn Thành phố...”.

Trong các hoạt động chăm lo Tết 2024, được sự chấp thuận của Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã thực hiện chi hơn 34,5 tỷ đồng chăm lo cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, công nhân, người lao động và các gia đình khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch COVID - 19 trên địa bàn.

Ngoài ra, nguồn kinh phí sẽ dùng triển khai công tác thăm, tặng quà các đơn vị quân đội làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biên giới, biển, đảo Tổ quốc và thăm các cơ sở từ thiện, nhân đạo xã hội do các tôn giáo tổ chức ... từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì Tuyến đầu Tổ quốc”, Quỹ Cứu trợ của Thành phố.

Ông Phạm Minh Tuấn tiếp nhận bảng tượng trưng nguồn hỗ trợ kinh phí 1,2 tỷ đồng từ Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn. 

Với sự chủ động trong công tác phối hợp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cùng các tổ chức thành viên thực hiện chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 với 37.388 suất quà, trị giá từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng/trường hợp từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì Tuyến đầu Tổ quốc”, Quỹ Cứu trợ của Thành phố. Tổng nguồn chăm lo cấp Thành phố trị giá ước tính hơn 34 tỷ 824 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo UBND Thành phố, MTTQ Việt Nam Thành phố, đơn vị đồng hành thực hiện nghi thức khai mạc "Siêu thị mini 0 đồng"

Trong sáng cùng ngày, chương trình “Siêu thị mini 0 đồng – Tết Giáp Thìn năm 2024” cũng được triển khai đến người dân. UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Hội nữ doanh nhân Thành phố (Hawee), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố (Saigon Coop), Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và một số doanh nghiệp đồng hành tổ chức chương trình tại 6 khu vực tại Thành phố.

Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Dũng (từ trái sang) kiểm tra các hàng hóa phục vụ cho người dân tại Siêu thị mini 0 đồng. 

Mỗi trường hợp sẽ được mua sắm tại “Siêu thị mini 0 đồng – Tết Giáp Thìn” các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm Tết với giá trị tương đương 400.000 đồng. Mua sắm tại siêu thị 0 đồng, người dân có thể lựa chọn trong 49 sản phẩm mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết.

Ông Trang Hinh (68 tuổi, ngụ Phường 14, quận Bình Thạnh) chia sẻ: “Kinh tế gia đình trong năm qua bị ảnh hướng rất nhiều. Vợ tôi làm nghề mua bán nhỏ lẻ, tôi chạy xe ôm truyền thống nhưng do không sử dụng được công nghệ nên thu nhập của việc chạy ra không đủ để trang trải cuộc sống. Cuối năm có sự hỗ trợ với phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng đỡ cho gia đình. Mình mua được nhiều nhu yếu phẩm cần thiết để chuẩn bị cho Tết sắp đến...”.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27/1/2024 và sẽ phục vụ, hỗ trợ cho hơn 15.000 trường hợp trong dịp Tết với tổng kinh phí triển khai dự kiến khoảng 8,5 tỷ đồng.

Với kinh phí 400.000 hỗ trợ/đối tượng, người dân có thể lựa chọn đa dạng các mặt hàng thiếu yếu cho gia đình. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Văn bản Phúc đáp của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương

Ngày 03/6/2024, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được Đơn kiến nghị, phản ánh ghi ngày 20/05/2024 của bà Nguyễn Thị Thiếp (Sinh năm: 1934) là con gái liệt sĩ chống thực dân Pháp Nguyễn Văn Phao; Và Vương Thị Kết (sinh năm 1966) đều ngụ tại: khu phố Khánh Lợi, phường Tân Phước Khánh, TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
2024-07-15 19:41:20

Vụ án Tập đoàn Phúc Sơn được đánh giá 'phức tạp', các tỉnh gấp rút rà soát các gói thầu

Cùng với 14 tỉnh được yêu cầu, Thanh Hóa vừa có văn bản yêu cầu khẩn trương rà soát, kiểm tra các dự án, gói thầu do Tập đoàn Phúc Sơn, Tập đoàn Thuận An và các công ty có liên quan thực hiện trên địa bàn.
2024-07-15 18:55:00

Tướng Nguyễn Huy Hiệu chia sẻ quan điểm sống đầy trí tuệ: Đầu tư 5 khía cạnh quan trọng nhất

Ngày nay, khi cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn và áp lực, việc duy trì một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tướng Nguyễn Huy Hiệu đã chia sẻ một quan điểm sống đầy trí tuệ, giúp mọi người tìm thấy sự cân bằng và niềm vui trong cuộc sống. Quan điểm này nhấn mạnh việc đầu tư vào năm khía cạnh quan trọng nhất: sức khỏe, gia đình, trí tuệ, kỹ năng (bao gồm cả kỹ năng làm đẹp), và mối quan hệ đa tầng. Trong đó, gia đình cần được vun vén và quan tâm đặc biệt.
2024-07-15 15:53:25

Hà Nội: Xã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí tri ân người có công dịp 27/7

Sáng 13/7, UBND xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) phối hợp với Phòng khám Đa khoa Hoàng Đạt và Cty TNHH Thảo dược Thiên Minh, Cty TNHH Hiệp Phong tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn xã Trung Giã.
2024-07-13 16:00:00

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00
Đang tải...