"Mấy đời bánh đúc có xương": Cha dượng khuyết tật bán đất chữa bệnh cho con của vợ

2022-01-23 18:35:09 0 Bình luận
Đến với nhau để bù đắp những nỗi mất mát, anh Tiến và chị Vy đã cùng nhau vun đắp cho mái ấm rộn vang tiếng cười trẻ thơ.

Đó là câu chuyện đầy xúc động của gia đình anh Nguyễn Đình Tiến (33 tuổi) và chị Phan Xuân Vy (36 tuổi), từng chia sẻ trong chương trình Vợ chồng son. Theo chị Vy, hồi trước chị có chơi chung với nhóm bạn khuyết tật, trong đó có anh trai của Tiến, cả hai quen biết nhau 13 năm. Sau này, chị đi lấy chồng và có 2 con gái đầu lòng. Thế nhưng hạnh phúc chẳng kéo dài được bao lâu thì chồng chị không may qua đời. Thế nhưng hạnh phúc chẳng kéo dài được bao lâu thì chồng chị không may qua đời.

Anh Tiến và chị Vy xuất hiện trong chương trình Vợ chồng son

Cảnh mẹ góa con côi, chị Vy phải bỏ nghề giáo viên mầm non từ Quảng Ngãi lên Bình Dương bán hàng ăn sáng kiếm tiền nuôi con. Thấy cảnh mẹ con chị Vy lủi thủi, một người em mới gọi khuyên chị về Long An cho có chị có em. Tại đây, chị thuê trọ cùng con gái Lâm Phan Gia An (5 tuổi) sinh sống. Cũng chính nơi này, chị gặp lại anh Tiến.

Thấy 4 anh em anh Tiến đều người khuyết tật, chị đã ngỏ lời giúp đỡ nấu ăn hàng ngày. Thời điểm ấy, 3 người em thì năng nổ phụ giúp, trò chuyện với chị Vy còn anh Tiến thì bẽn lẽn chỉ khi gọi mới sang ăn cơm rồi về phòng đóng cửa.

Có một  lần, bé An mới đạp xe qua chơi với chú Tiến rồi thủ thỉ hoàn cảnh. Nghe bé gái còn nhỏ đã mồ côi cha, anh Tiến thấy thương liền nói bâng quơ: "Về nói với mẹ cho chú làm ba con được không?". Ngay tức thì, cô bé An ngây thơ gọi anh bằng "cha".

Tuy nhiên, khi bé về kể với chị Vy, trong lòng người đàn bà này vẫn chưa thực sẵn sàng, sợ người ta không thật. Mãi sau khi mãn tang chồng cũ, chị Vy và anh Tiến mới nghiêm túc quyết định tìm hiểu, về chung sống với nhau. Khoảng thời gian bên nhau, vợ chồng anh Tiến trải qua nhiều sóng gió, thử thách. Đặc biệt lần bé An mắc bệnh phải nhập viện, chị đã thấu được tấm chân tình của anh Tiến. Lần đó, bé An mắc bệnh phải nhập viện điều trị. Bác sĩ chỉ định cho bé phải mổ nhưng cả hai không đủ tiền.

Lúc này, anh Tiến âm thầm gọi về cho mẹ đẻ xin bán mảnh đất được chia phần. Khi đã bán xong xuôi cho người hàng xóm gần nhà, anh mới bảo chị mai về quê lấy tiền chữa bệnh cho con. Chị Vy cho biết, anh Tiến rất thương bé An  luôn muốn bảo bọc bù đắp tình cảm cho cháu trong khi chị muốn bé tự lập sớm để khi không có ba mẹ An vẫn tự lo được cho bản thân. 

Đến tháng 7/2021 chị Vy và anh Tiến đã chính thức tổ chức đám cưới. Hiện anh Tiến đang làm công việc tự do, kinh doanh đất đai còn chị Vy cũng đã quay trở lại công việc giáo viên mầm non.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...