Mẹ mất vì tai nạn, bố bệnh hiểm nghèo, 4 đứa con gào khóc trong vô vọng

2022-01-19 11:19:37 0 Bình luận
Trên đường về nhà mẹ đẻ gieo lúa và vay mượn tiền để lo Tết cho các con, chị Hồng gặp tai nạn tử vong thương tâm để lại 4 đứa con thơ, cùng với người chồng bệnh tật.

Hoàn cảnh gia đình anh Trần Dũng (SN 1985), sống tại thôn Tại Tiểu, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.  Mấy ngày trước, chị Phan Thị Hồng (SN 1989, vợ anh Dũng) vốn là trụ cột của gia đình trên đường về xã Sơn Lộc (huyện Can Lộc) giúp mẹ đẻ gieo lúa và vay tiền để lo Tết cho 4 đứa con nhỏ không may gặp tai nạn tử vong tại chỗ.

4 đứa trẻ bơ vơ, ngơ ngác vì nỗi mất mát quá lớn (Ảnh: Dân trí)

Thời điểm chị Hồng qua đời, anh Dũng không về kịp, 4 con thơ còn quá nhỏ nên phải nhờ người thân, xóm làng lo hậu sự. Trong căn nhà cấp 4 nằm cuối ngõ, 4 đứa trẻ đầu quấn khăn tang, tay cầm nén nhang thắp lên bàn thờ mẹ. Dường như 4 đứa trẻ vẫn chưa hình dung được khó khăn, vất vả mà chúng sẽ phải đối mặt sau khi mẹ qua đời.

Anh Dũng kể, bản thân sinh ra trong gia đình nghèo, phải nghỉ học sớm để đỡ đần bố mẹ. Hoàn cảnh của chị Hồng cũng không hơn gì. Năm 2008, anh chị kết hôn và có với nhau 4 người con là Trần Anh Tiến (SN 2010, học lớp 6, Trường THCS Mỹ Lộc), Trần Thị Kim Oanh (SN 2012, học lớp 4, Trường Tiểu học Mỹ Lộc), Trần Uyển Nhi (SN 2014, học lớp 2, Trường Tiểu học Mỹ Lộc) và Trần Thị Ngọc Diễm (SN 2018, Trường Mầm non Mỹ Lộc).

Giọt nước mắt buồn tủi của người cha mang bệnh hiểm nghèo (Ảnh: Dân trí)

Dù động viên nhau cố gắng làm ăn, song ảnh nghèo vẫn cứ đeo bám mãi cặp vợ chồng trẻ. Anh Dũng bị xơ gan cổ trướng, giãn tĩnh mạch thực quản độ 3 thì chị Phan Thị Hồng lại bị u nang tử cung. Nhà nghèo, sức khỏe yếu, vợ chồng anh Dũng chạy vạy hết làng trên tới xóm dưới để vay mượn tiền chạy chữa bệnh.

Cô con gái chưa hiểu chuyện luôn khóc đòi mẹ (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Khoảng một năm trở lại đây, bệnh tật của chị Hồng có phần thuyên giảm nên chị một mình cáng đáng mọi việc trong nhà, từ đồng áng tới chăm lo cho các con, giúp anh Dũng yên tâm chữa bệnh. Những tưởng khó khăn sẽ dần qua đi thì chị Hồng lại đột ngột ra đi.

"Mấy ngày trước, vợ còn gọi điện dặn tôi lo giữ gìn sức khỏe, cần thêm tiền chữa bệnh vợ sẽ làm thuê, vay mượn gửi ra. Cô ấy cũng bảo có mấy người hứa cho vay ít tiền sắm cái áo, hộp sữa cho các con ăn Tết. Giờ vợ mất rồi, các con cũng có mơ gì Tết nữa đâu."

Người cha bệnh tật cũng cho biết, vừa rồi anh phải bán nửa mảnh đất bố mẹ cho làm nhà để trả nợ nhưng không thấm vào đâu. Hiện gia đình đang nợ gần 300 triệu đồng, trong đó tiền ngân hàng là 130 triệu đồng, còn lại vay mượn của họ hàng, làng xóm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
2024-05-18 09:58:07

Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh và Công ty TNHH K&P HASE ký biên bản ghi nhớ

Ngày 16/5/2024, tại số 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH K&P HASE và Hiệp hội người Hàn Quốc tại HCM – Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Korean Association in HCMC).
2024-05-16 23:30:00

Hội nghị Trung ương 9: Chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này tuy không nhiều đầu việc, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
2024-05-16 15:54:13

Đảng ủy Khối DN Đống Đa sơ kết 3 năm Đề án nâng cao chất lượng chi bộ

Sáng 15/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”
2024-05-15 16:08:53

Hà Nội: Đảng ủy Khối DN quận Đống Đa trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng đợt 19/5

Sáng nay (15/5), Đảng Ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa trao tặng Huy hiệu 55 - 45 - 30 tuổi Đảng cho đảng viên nhân dịp 19/5 (kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh).
2024-05-15 12:52:28

Quy định về cấp sổ đỏ cho hộ gia đình đang sử dụng đất không có giấy tờ

Luật Đất đai số 31/2024/QH15 quy định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất mà không vi phạm pháp luật về đất đai, không thuộc trường hợp đất được giao không đúng thẩm quyền (Điều 138).
2024-05-15 12:04:12
Đang tải...