Mùa hè xanh 2024 tặng quà cho các em nhỏ tại Hà Giang

2024-07-01 10:00:00 0 Bình luận
Hè này, tạm gác lại các kế hoạch khác, bạn trẻ trong Câu lạc bộ Hành trình Nhiệt huyết và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bắc Phú (huyện Sóc Sơn) lên đường tham gia Chiến dịch 'Mùa hè xanh 2024 - Yêu thương trọn vẹn'. Địa điểm họ dừng chân là xã Nà Chì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Vừa qua, tại xã Nà Chì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, CLB Hành trình Nhiệt huyết và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bắc Phú (huyện Sóc Sơn) phối hợp với Huyện đoàn Xín Mần, Chi đoàn Phòng CSGT và QLHC về TTXH (PC06, PC08) Công an tỉnh Hà Giang, Đội Cảnh sát Giao thông - trật tự Công an huyện Xín Mân, Nhà xe Hải Phú, Công an xã Nà Chì (huyện Xín Mần), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nà Chì (huyện Xín Mần), Học viện anh ngữ Sydney Tuyên Quang đã tổ chức Chương trình 'Mùa hè xanh 2024 - Yêu thương trọn vẹn'.

Mùa hè xanh 2024 - Yêu thương trọn vẹn được CLB Hành trình Nhiệt huyết và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bắc Phú (huyện Sóc Sơn) phối hợp với Huyện đoàn Xín Mần, Chi đoàn Phòng CSGT và QLHC về TTXH (PC06, PC08) Công an tỉnh Hà Giang, Đội Cảnh sát Giao thông - trật tự Công an huyện Xín Mân, Nhà xe Hải Phú, Công an xã Nà Chì (huyện Xín Mần), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nà Chì (huyện Xín Mần), Học viện anh ngữ Sydney Tuyên Quang đã tổ chức tại xã Nà Chì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Với mong muốn đem lại những niềm vui, tiếng cười và lan tỏa tình yêu thương đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nà Chì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Thời gian ở Nà Chì không nhiều nhưng những trải nghiệm nơi đây đã mang đến cho mỗi thành viên trong đội những cảm xúc không thể nào quên. 'Mùa hè xanh 2024 - Yêu thương trọn vẹn' đã tạo cơ hội cho họ đi, rèn luyện và thấy yêu thương cuộc sống nhiều hơn. Ký ức Mùa hè xanh vẫn nguyên vẹn trong mỗi thành viên.

Đây không phải là lần đầu tiên xa nhà nhưng cả đội cùng tự nhủ sẽ cố gắng hết sức, thích ứng với môi trường mới và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau khoảng gần một tháng triển khai phát động chuyến xe mang tên “Mùa hè xanh 2024 - Yêu thương trọn vẹn” đã chính thức lăn bánh, cùng các thành viên, tình nguyện. Những người trẻ hừng hực khí thế mang bên mình đủ đầy những yêu thương mà bao tấm lòng hảo tâm gửi gắm, đã sẵn sàng cho chặng hành trình cuối cùng của mình.

Kể từ ngày phát động 'Mùa hè xanh 2024 - Yêu thương trọn vẹn' đến nay, chương trình đã triển khai các hoạt động gây quỹ sôi nổi và nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các tổ chức, các tấm lòng hảo tâm.

Đặc biệt trong chuyến đi lần này, bằng trái tim yêu thương và ước muốn làm giảm đi sự nghèo khó của các em nên chương trình 'Mùa hè xanh 2024 - Yêu thương trọn vẹn' còn mang đến những thùng mì, thùng sữa và cả những món quà mang giá trị tinh thần đến với những “mầm xanh” tại xã Nà Chì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Tổng giá trị trong chương trình 'Mùa hè xanh 2024 – Yêu thương trọn vẹn' khoảng 30 triệu đồng.

Sau khoảng gần một tháng triển khai phát động, chuyến xe mang tên 'Mùa hè xanh 2024 - Yêu thương trọn vẹn' đã chính thức lăn bánh, cùng 40 tình nguyện. Những người trẻ hừng hực khí thế mang bên mình đủ đầy những yêu thương mà bao tấm lòng hảo tâm gửi gắm, đã sẵn sàng cho chặng hành trình cuối cùng của mình.

40 suất quà dành tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay khi chuyến xe đã đến địa điểm, các thành viên trong đoàn rất vui mừng và bắt tay vào những công tác chuẩn bị cho chương trình vào buổi tối giao lưu văn nghệ với các em nhỏ. Trong chương trình buổi tối được diễn ra tại UBND xã Nà Chì, các em nhỏ đến tham dự chương trình rất vui và háo hức với những trò chơi được tổ chức các em tại nơi đây hợp tác và tham gia rất nhiệt tình. Cùng với buổi tối ấy, đoàn còn tổ chức một buổi tiệc liên hoan nhỏ nhằm đem đến niềm vui và nụ cười thơ ngây của trẻ.

Ngoài ra, Câu lạc bộ Hành Trình Nhiệt Huyết cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bắc Phú (huyện Sóc Sơn), Chi đoàn Phòng CSGT và QLHC về TTXH (PC06, PC08) Công an tỉnh Hà Giang, Đội Cảnh sát Giao thông - trật tự Công an huyện Xín Mần, Nhà xe Hải Phú, Học viện anh ngữ Sydney Tuyên Quang đã gửi đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn 40 suất quà bao gồm: 40 bộ đồ dùng học tập, 50 thùng mì tôm, 40 thùng sữa, 400 vở ôli, 40 cặp ... và cả món quà về giá trị tinh thần.

Tối giao lưu văn nghệ giữa đoàn và người dân, các em nhỏ ở xã Nà Chì.

Mang trong mình lí tưởng “Lá lành đùm lá rách” Câu lạc bộ Hành Trình Nhiệt Huyết cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bắc Phú (huyện Sóc Sơn), Chi đoàn Phòng CSGT và QLHC về TTXH (PC06, PC08) Công an tỉnh Hà Giang, Đội Cảnh sát Giao thông - trật tự Công an huyện Xín Mần, Nhà xe Hải Phú, Học viện anh ngữ Sydney Tuyên Quang đã cố gắng và nỗ lực trong suốt quá trình tổ chức chương trình đến với các em nhỏ tại nơi đây.

Những “Mùa hè xanh” đã trở nên quen thuộc với anh Lê Văn Kỳ (Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bắc Phú- Trưởng ban chỉ đạo chương trình Mùa hè xanh 2024 - Yêu thương trọn vẹn). Chàng trai trẻ vẫn tràn đầy nhiệt huyết, tình yêu thương, chia sẻ với cộng đồng.

Anh Kỳ bày tỏ: “Những món quà chúng tôi mang đến, tuy giá trị vật chất không thật sự lớn nhưng là tâm tư, tình cảm của tình nguyện viên, các tổ chức đoàn thể, đơn vị cùng nhà hảo tâm, với mong muốn góp một phần nhỏ bé, san sẻ bớt những khó khăn, vất vả của bà con và em nhỏ nơi đây. Qua những phần quà này, chúng tôi mong muốn động viên các em có thêm động lực vươn lên, học tập tốt".

Theo chàng trai Kỳ, chiến dịch “Mùa hè xanh” tại các địa phương vùng cao Tây Bắc được Câu lạc bộ Hành trình nhiệt huyết và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bắc Phú thực hiện hằng năm vào giai đoạn bắt đầu học sinh nghỉ hè. Năm nay, các thành viên chủ động kêu gọi mạnh thường quân, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ kinh phí mua quà tặng.

Nhân kỉ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/07/1947 – 27/07/2024, tại Nghĩa trang xã Nà Chì và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên nơi an nghỉ của những người anh hùng chiến sĩ dũng cảm, CLB Hành trình nhiệt huyết và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bắc Phú (huyện Sóc Sơn), Huyện đoàn Xín Mần, Chi đoàn Phòng CSGT và QLHC về TTXH (PC06, PC08) Công an tỉnh Hà Giang, Đội Cảnh sát Giao thông - trật tự Công an huyện Xín Mân, Nhà xe Hải Phú, Công an xã Nà Chì (huyện Xín Mần), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nà Chì (huyện Xín Mần), Học viện anh ngữ Sydney Tuyên Quang đã tổ chức thành công chương trình 'Dâng hương tri ân anh hùng liệt sĩ' nhằm bảy tỏ lòng biết ơn và lòng thành kính trước những sự hi sinh cao cả của các chiến sĩ dũng cảm. Ngoài ra, đoàn còn báo cáo những việc đã đạt được trong chuyến đi mang yêu thương đến với các em nhỏ lần này.

Với bạn trẻ Hoàng Thị Bích Ngọc (thành viên đoàn tình nguyện), rất vui khi được tham gia chuyến đi ý nghĩa này, đặc biệt với vai trò và trách nhiệm cao hơn những chuyến đi trước.

“Hành trình đã giúp mình thực hiện được những dự định ấp ủ mang yêu thương đến với các em nhỏ vùng cao trong suốt bấy lâu nay. Mình rất mong sẽ có thể tham gia được nhiều chặng hành trình hơn nữa, có thể góp sức trẻ, sự nhiệt huyết và trái tim yêu thương của mình đi muôn nơi, giúp đỡ, đem niềm vui đến những mảnh đời khó khăn”, Bích Ngọc nói.

Nhân kỉ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/07/1947 – 27/07/2024, tại Nghĩa trang xã Nà Chì và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên nơi an nghỉ của những người anh hùng chiến sĩ dũng cảm, CLB Hành trình nhiệt huyết và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bắc Phú (huyện Sóc Sơn), Huyện đoàn Xín Mần, Chi đoàn Phòng CSGT và QLHC về TTXH (PC06, PC08) Công an tỉnh Hà Giang, Đội Cảnh sát Giao thông - trật tự Công an huyện Xín Mân, Nhà xe Hải Phú, Công an xã Nà Chì (huyện Xín Mần), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nà Chì (huyện Xín Mần), Học viện anh ngữ Sydney Tuyên Quang đã tổ chức chương trình 'Dâng hương tri ân anh hùng liệt sĩ' nhằm bảy tỏ lòng biết ơn và lòng thành kính trước những sự hi sinh cao cả của các chiến sĩ dũng cảm. Ngoài ra, đoàn còn báo cáo những việc đã đạt được trong chuyến đi mang yêu thương đến với các em nhỏ lần này.

Thiếu tá Hoàng Long (Bí thư Chi đoàn Phòng CSGT và QLHC về TTXH Công an tỉnh Hà Giang) cho hay: 'Mùa hè xanh 2024 - Yêu thương trọn vẹn' đã để lại những dấu ấn khó phai về hình ảnh đoàn viên, thanh niên Công an tình nguyện. 'Mùa hè xanh 2024 - Yêu thương trọn vẹn' đã tạo môi trường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên Công an trong tham gia công tác dân vận, tình nghĩa xã hội, chung sức cùng cộng đồng gắn với thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

“Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”, chính trái tim tình nguyện làm nên tất cả. Nhìn những em nhỏ xã Nà Chì thật sự háo hức, hạnh phúc, rộn ràng khi được nhận những món quà nhỏ bé từ chương trình….tôi hiểu rằng: cùng chia sẻ và cảm nhận, trong cuộc sống còn nhiều mảnh đời khó khăn, thiệt thòi hơn mình rất nhiều. Vậy thì chúng ta phải nỗ lực để sống có trách nhiệm hơn với bản thân và có trách nhiệm với cộng đồng” Thiếu tá Hoàng Long chia sẻ.

Những nụ cười sẽ mãi được lưu giữ và trở thành một ký ức đẹp của 'Mùa hè xanh 2024 - Yêu thương trọn vẹn'.

"Mùa hè xanh 2024 - Yêu thương trọn vẹn" đã chính thức khép lại chặng hành trình của mình, nhưng dư âm của nó thì vẫn luôn còn mãi. "Mùa hè xanh 2024 - Yêu thương trọn vẹn" sẽ là những hương vị ấm áp lắng đọng trong lòng các em nhỏ tại xã Nà Chì.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Cựu thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc bị bắt

Ngày 22-7, Bộ Công an cho biết Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an đang điều tra vụ án "Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng; Buôn lậu; Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Thái Dương và các đơn vị liên quan.
2024-07-22 19:05:00

Tạp chí Đời sống và Pháp luật thành lập văn phòng đại diện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Trụ sở Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đặt tại số 9 Chế Lan Viên, phường Ghềnh Ráng, Tp.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
2024-07-22 19:00:00

Trực Ninh (Nam Định): 4.659 đối tượng người có công, thân nhân liệt sỹ được tặng quà

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, huyện Trực Ninh (Nam Định) tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2024). Nổi bật nhất là tổ chức trao quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện đến tận tay các đối tượng người có công, thân nhân liệt sĩ.
2024-07-22 15:59:00

Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7h ngày 25/7/2024.
2024-07-20 18:10:00

HTX đũa gỗ Quảng Thuỷ quảng bá ra bạn bè quốc tế

Đũa gỗ Quảng Thuỷ mang nét văn hóa truyền thống cũng như tôn vinh vẻ đẹp của dòng sản phẩm thủ công cao cấp. Chọn lựa một bộ đũa gỗ Quảng Thuỷ phù hợp để bạn có thể tận hưởng bữa cơm trọn vẹn, ý nghĩa hơn bên gia đình.
2024-07-20 17:00:00

Những hình ảnh kỷ niệm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, người dân Quảng Bình

Chính quyền và người dân Quảng Bình dành nhiều tình cảm yêu mến và bày tỏ niềm tiếc thương đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
2024-07-20 11:00:00
Đang tải...