Nam Định khai giảng khóa học dạy nghề cho hội viên người mù

2023-04-05 21:28:03 0 Bình luận
Hội Người mù tỉnh Nam Định vừa tổ chức khai giảng khóa học chữ nổi Braille, Tin học văn phòng cho hội viên người mù năm 2023 bằng nguồn kinh phí do Tổ chức Abilis Phần Lan tài trợ chính.

Đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng Hội Người mù tỉnh Nam Định tại lễ khai giảng - Ảnh: Hồ Thanh

Sáng ngày 5/4/2023, tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) Hội Người mù tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức khai giảng khóa học chữ nổi Braille, Tin học văn phòng năm 2023 cho hội viên người mù trên địa bàn tỉnh. Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nam Định, Sở LĐTB&XH tỉnh Nam Định, UBND phường Lộc Vượng, Công ty TNHH Điện tử Tin học Phi Dũng (thành phố Nam Định) và một số nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã tới dự.

Khóa học gồm hai lớp với 31 học viên người mù, thời gian học trong ba tháng, kinh phí tài trợ chính do Tổ chức Abilis Phần Lan và một số tập thể, cá nhân ủng hộ. Tại lễ khai giảng, ông Đặng Quốc Cường (Kinh Môn, Hải Dương) người đại diện cho bà Vũ Thị Thúy đang sinh sống, làm việc tại Hồng Kông đã trao tặng 10.000.000 đồng cho giáo viên, học viên người mù tại lớp học tiền hòa nhập phục hồi chức năng của Hội người mù tỉnh Nam Định.

Ông Trần Xuân Dương, Ủy viên Trung ương Hội Người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Nam Định kiêm Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Hội Người mù tỉnh Nam Định phát biểu tại lễ khai giảng khóa học - Ảnh: Hồ Thanh

Đây là một hoạt động thiết thực hàng năm của Hội Người mù tỉnh Nam Định nhằm tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Tìm kiếm việc làm cho người mù” do Trung ương Hội Người mù Việt Nam phát động. Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã xác định việc giáo dục, dạy nghề cho hội viên là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục, lâu dài. Do vậy Hội Người mù tỉnh Nam Định luôn chủ động tranh thủ các nguồn vốn từ chương trình Quỹ quốc gia giải quyết việc làm, chính sách hỗ trợ tạo việc làm, duy trì hỗ trợ việc làm, chính sách đảm bảo an sinh xã hội, nguồn viện trợ thông qua dự án và tích cực vận động quyên góp để mở các lớp dạy nghề, giúp đỡ, tạo việc làm cho hội viên.

Ông Đặng Quốc Cường (huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) người đại diện cho bà Vũ Thị Thúy đang sinh sống, làm việc tại Hồng Kông trao tặng 10 triệu đồng cho giáo viên, học viên ngay tại lễ khai giảng khóa học - Ảnh: Hồ Thanh.

Năm 2023, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã chủ động xây dựng dự án nguồn viện trợ, được Tổ chức Abilis Phần Lan cấp kinh phí để mở các lớp học chữ nổi Braille, Tin học văn phòng cho người mù. Việc được tham dự khóa học chữ nổi Braille, Tin học văn phòng đã giúp cho nhiều hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định xóa bỏ mặc cảm, biết đọc chữ nổi, sử dụng khá thành thạo các thiết bị hỗ trợ, tiếp tục nỗ lực học thêm để nâng cao trình độ, vươn lên hòa nhập cộng đồng. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Triển lãm Lê La mùa 3: Khát vọng và sức mạnh của những ước mơ

Sáng ngày 21/11/2025, trong không gian ấm cúng và tràn đầy chất thơ của La Farine Café (Cầu Giấy, Hà Nội), triển lãm đa phương tiện thường niên Lê La mùa thứ ba đã chính thức khai mạc.
2025-11-25 09:07:38

Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai

Mới đây, đại diện Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các Công ty Thành viên đã trao tặng 5 tỷ đồng qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hỗ trợ đồng bào tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
2025-11-24 16:52:37

Thái Nguyên tháo gỡ 'điểm nghẽn' tại các xã phía Bắc tỉnh

Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của các phường, xã khu vực phía Bắc tỉnh; sau khi sáp nhập lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có những chuyến vi hành thực tế và có những chỉ đạo cụ thể.
2025-11-24 16:36:00

Phường Hà Lầm (Quảng Ninh): Hiến giọt máu đào - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025

Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946-2025), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện phường Hà Lầm phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025.
2025-11-24 11:20:07

Quảng Ninh: Sôi động Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025 đã được tổ chức sáng 23/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Giải đón nhận sự tham gia của hơn 14.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và phong trào đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có hơn 3.000 VĐV quốc tế đến từ gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.
2025-11-24 11:14:44

Xây dựng TP.Hải Phòng thành điểm đến ‘du lịch xanh, an toàn, hấp dẫn và thân thiện’

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.Hải Phòng và Tập đoàn Gelemximco vừa phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến Du lịch Hải Phòng năm 2025 với chủ đề “điểm đến du lịch 4 mùa”.
2025-11-24 07:59:06
Đang tải...