Năng động, nhiệt huyết và có tâm trong sáng

2016-04-14 12:28:48
Chúng tôi không hề khen chị với những lời khen mỹ miều có cánh mà nể phục chị ở bản lĩnh của một người phụ nữ năng động, sáng tạo biết tìm tòi những đường đi nước bước phù hợp để mang lại niềm vui, gieo mầm hạnh phúc cho mọi người. Chị là Doanh nhân - Lương y Nguyễn Thị Phương.


Gieo mầm hạnh phúc cho những số phận không may

Sinh ra và lớn lên ở một làng quê thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội, từ bé chị đã có mong ước được làm thầy thuốc để cứu chữa bệnh cho mọi người và niềm đam mê đó đã theo suốt thôi thúc chị trở thành một nữ Lương y.


Doanh nhân - Lương y Nguyễn Thị Phương đến chúc mừng Tạp chí nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (người ngoài cùng bên phải)

Khuôn mặt phúc hậu, giọng nói ấm áp truyền cảm chị thong thả trò chuyện với chúng tôi. Khi được hỏi, cơ duyên nào đưa chị đến với nghề lương y? Chị cười hiền nói: “Tôi rất thích nghề thầy thuốc từ bé và luôn có mong muốn được học và chữa bệnh cho mọi người. Năm 2005, mẹ tôi không may bị bệnh nặng, thoái hóa toàn thân giỗ xương háng, bệnh viện trả về không biết thực hư thế nào. Đúng lúc đó, tôi có duyên gặp được ông thầy lang người Trung Quốc tại Hà Nội, khi biết chuyện mẹ tôi bị bệnh ông đã truyền nghề đông y cho tôi. Tôi theo học và có ước nguyện nếu chữa được bệnh cho mẹ thì tôi sẽ theo học thành nghề để chữa bệnh cho mọi người. Sau hơn 5 tháng làm theo những gì ông thầy lang Trung Quốc dạy mẹ tôi đi lại được. Cơ duyên của tôi bắt nguồn từ đó…”.


“Mẹ tôi khỏe mạnh cùng con cháu là nguồn động lực lớn giúp tôi có thêm niềm vui làm việc thiện…”


Chị gái tôi lấy chồng đã 18 năm mà không có con, đã chạy chữa nhiều nơi mà vẫn không có kết quả. Theo học được hai năm bên Trung Quốc tôi đã chữa trị cho chị gái và kết quả thật bất ngờ, chị gái tôi sinh được một cháu trai khỏe mạnh, đến nay đã học lớp 2. Cả gia đình vỡ òa trong hạnh phúc - Chị kể thêm.Từ những kết quả chữa bệnh cho người nhà, chị có mong ước muốn chữa bệnh từ thiện cho những người kém may mắn. Chị say sưa kể cho chúng tôi nghe về những trường hợp vô sinh khó chữa mà chị đã thành công. Qua các mối quan hệ quen biết, chị Nguyễn Thị Hồng ở Thành phố Thái Nguyên lấy chồng 18 năm vẫn chưa sinh được con, chị đã tìm đến và nhờ tôi giúp đỡ. Sau một thời gian chữa trị, chị Hồng đã sinh được một cháu bé. Hay chị Ngô Thị Thuận ở số 5 phố Láng Hạ (Hà Nội) 9 năm không thể sinh thêm con tôi cũng giúp đỡ và chị đã sinh được một cháu gái đến nay đã được 27 tháng tuổi. Một trường hợp nữa, một bác ở Ninh Bình bị chấn thương cột sống mấy tháng không đi lại được, tôi bấm huyệt 3 ngày bác đã đi lại được, cả gia đình bác rất vui… đó là niềm hạnh phúc vô bờ tôi nhận được.

Không những chữa trị cho những người bị bệnh vô sinh, bại liệt chị còn chữa được các bệnh về xương khớp, tai biến, u xơ cổ tử cung, nang Polip, cao huyết áp, sỏi thận, tiểu đường và các bệnh về phụ khoa… Sau 10 năm cặm cụi làm từ thiện chị đã khám và chữa khỏi bệnh cho hàng nghìn người trên cả nước ở các tỉnh như: Hà Nội, Thái Nguyên, Sơn La, Nghệ An, Điện Biên, Hưng Yên, Lào Cai, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Sài Gòn, Cần Thơ, Tây Ninh… Ngoài ra, chị còn có những chuyến khám và chữa bệnh từ thiện cho những bản nghèo ở các tỉnh Tây Bắc.


Chị Phương đang khám bệnh miễn phí cho người dân ở Bắc Giang

 Sau khi học ở Trung Quốc về, chị đã theo học lớp Lương y khóa 6 của Hội Đông y Thành phố Hà Nội. Chị ước nguyện nhiều năm nay là làm sao có kinh phí để chữa trị được cho nhiều người hơn nữa. Chị làm từ thiện là xuất phát từ cái tâm của mình chứ không mong người khác báo đáp lại. “Có nhiều làm nhiều, có ít làm ít tùy theo khả năng. Những gì tôi làm được là người thật, việc thật không khoa trương…” - Chị tâm sự.

Mong sao trong thời gian tới sẽ có những mạnh thường quân, các nhà hảo tâm biết đến chung tay cùng chị giúp đỡ cộng đồng nhiều hơn nữa. Niềm vui của họ cũng là niềm vui của mình và như vậy là niềm vui, niềm hạnh phúc được nhân lên gấp bội.

Năng động, sáng tạo trong kinh doanh


Càng trò chuyện chúng tôi lại càng ngạc nhiên khi biết chị là một doanh nhân, giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Xây dựng Thành Công và là chủ nhiệm Câu lạc bộ từ thiện “An sinh Toàn Cầu”. Chị mềm mại nhẹ nhàng trong lúc tiếp xúc với người bệnh nhưng cũng cương quyết, năng động, sáng tạo trong điều hành công ty. Theo chị, muốn làm từ thiện thì điều đầu tiên là phải có tiền vì có những loại thuốc tự mình tìm được nhưng có những loại thuốc phải mua ngoài thị trường. Vậy nên, muốn làm từ thiện được tốt, được nhiều nơi thì cũng cần phải biết kinh doanh và “đi buôn giỏi”-(cười). 
 
 
 
 
 
 
 

Doanh nhân - Lương y Nguyễn Thị Phương được vinh danh là nhà quản lý, doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc năm 2014.

Chúng tôi hỏi chị, cùng một lúc chị đảm nhiệm nhiều trọng trách công việc như vậy bằng cách nào chị làm tốt vai trò của mình? Chị cười và nói: “Tôi làm việc với tất cả niềm đam mê của mình, tôi luôn sắp xếp cho mình một thời gian biểu thích hợp để xử lý tốt các công việc. Tôi thấy mình như con thoi vậy, trưa đang ở đây (Hà Nội - PV) nhưng chiều có thể có mặt ở Thái Nguyên hoặc một tỉnh nào đó rồi. Mình cứ đi và cứ làm, mang được niềm vui cho mọi người mình cũng vui lây và tích phúc cho con cháu sau này... Có lúc đi làm từ thiện trong túi còn vẻn vẹn 500 nghìn đồng để về xe, thấy hoàn cảnh của gia đình nghèo tội nghiệp quá tôi biếu nốt và đành gọi điện thoại cho người thân giúp đỡ!”.

Với những việc chị đã làm, những gì chị đã cống hiến cho cộng đồng, đầu năm 2015, Doanh nhân - Lương y Nguyễn Thị Phương được vinh danh là nhà quản lý, doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc năm 2014.

Chúng tôi không hề khen chị với những lời mỹ miều có cánh mà chúng tôi nể phục chị ở bản lĩnh của một người phụ nữ năng động, sáng tạo biết tìm tòi những đường đi nước bước phù hợp để mang lại niềm vui, gieo mầm hy vọng cho mọi người. Điều đáng quý và trân trọng khi chúng tôi tạm biệt chị ra về là ở chỗ đó.

Quảng Ninh: Khai hội truyền thống Bạch Đằng năm 2021

HOANHAP.VN - Sáng 18/4/2021, thị xã Quảng Yên đã long trọng tổ chức khai mạc: Lễ hội truyền thống Bạch Đằng năm 2021 tại Đền Trần Hưng Đạo - Miếu Vua Bà (phường Yên Giang) nhân kỷ niệm 1083 năm (938-2021), 1040 năm (981-2021) và 733 năm (1288-2021) Chiến thắng Bạch Đằng. Tham dự Lễ khai hội có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan và đông đảo nhân dân các địa phương lân cận.
2021-04-18 16:26:01

Phát triển ứng dụng giáo dục pháp luật cho các cơ sở đào tạo nghề nghiệp

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2022 - 2027”.
2021-04-18 08:00:00

Khai mạc Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021 tại TP.HCM

Sáng ngày 17/4, tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc, đã diễn ra chương trình khai mạc Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021. Lễ Giỗ tổ Hùng Vương là ngày lễ hội truyền thống hàng năm nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công khai quốc, giữ nước. Phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, đồng thời phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân.
2021-04-17 16:27:34

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu năm 2021 đạt 1.000 tỷ đồng

Chiều ngày 16/04/2021, tại New Word Sai Gòn Hotel (76 Lê Lai, Q.1, Tp.HCM), Thắng Lợi Group đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 chủ đề “Dấu ấn Thắng Lợi Group” nhằm mục đích báo cáo kết quả tình hình kinh doanh trong năm 2020, định hướng chiến lược trong năm 2021, miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT mới cùng một số nội dung quan trọng khác.
2021-04-17 14:07:55

TP.HCM: Khai mạc trưng bày chuyên đề “Văn Hóa Đông Sơn”

Sáng ngày 17/4, nhân dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm Tân Sửu 2021 diễn ra vào ngày 21/4 (nhằm ngày 10/3 âm lịch). Bên cạnh các hoạt động văn hóa Lễ hội, Ban quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc TP.HCM phối hợp cùng Bảo tàng Lịch sử TP.HCM tổ chức chương trình khai mạc trừng bày chuyên đề “Văn Hóa Đông Sơn”.
2021-04-17 13:01:41

BMW 5 Series mới chính thức ra mắt tại Việt Nam

Ngày 15/4/2021, BMW châu Á và THACO chính thức ra mắt mẫu xe BMW 5 Series mới gồm 3 phiên bản BMW 520i Luxury Line, 520i M Sport và phiên bản 530i M Sport cao cấp nhất., với thiết kế được nâng cấp sang trọng hơn nhưng vẫn giữ được cá tính riêng đậm chất thể thao.
2021-04-17 10:41:06
Đang tải...