Agribank Nghệ An trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

2023-09-14 22:05:00 0 Bình luận
Ngày 14/9, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Nghệ An (Agribank Nghệ An) đã phối hợp với UBND xã Trung Thành, Yên Thành, Nghệ An tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xóm 4 xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Ông Trần Văn Hồng là gia đình thuộc diện chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiều năm nay, một mình ông Hồng phải sống dưới căn nhà xuống cấp, tạm bợ, chật hẹp, ‘nắng dọi, mưa dột’, nhất là vào mùa mưa bão. Do bị mắc bệnh đao từ nhỏ, bố mẹ đã qua đời, khả năng lao động không có, cuộc sống vất vả nên không có điều kiện để xây dựng lại căn nhà mới.

Đứng trước hoàn cảnh như vậy, để chia sẻ và đồng cảm với những khó khăn của gia đình ông Trần Văn Hồng; bằng quỹ thiện nguyện, ngân hàng Agribank chi nhánh Nghệ An đã hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng với sự đóng góp của địa phương, gia đình, anh em, làng xóm, để ông Hồng xây mới được căn nhà cấp bốn kiên cố.

Đại diện ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Nghệ An trao quà cho ông Trần Văn Hồng.

Có được căn nhà tươm tất, hoàn chỉnh, anh Trần Văn Uyên, cháu của ông Hồng bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ngân hàng Agribank Nghệ An, chính quyền địa phương, bà con làng, xóm. Đã góp công, góp của giúp đỡ gia đình ông Hồng có được mái ấm vững chắc, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đây là một trong những hoạt động an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đối với các gia đình chính sách của Agribank. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank chi nhánh Nghệ An còn có nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa khác, với nhiều đối tượng, nhiều lĩnh vực khác nhau, với mong muốn giúp đỡ người dân thoát nghèo.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật.

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00

Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Làng Sen trời tháng 5 trong vắt, dòng người trong nước và quốc tế đổ về Kim Liên dự Lễ hội Làng Sen năm 2024 nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí này, gợi nhớ những câu chuyện xúc động hai lần Bác Hồ về thăm quê hương.
2024-05-19 14:40:00

Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc làm việc tại Nghệ An

Vừa qua, Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc do ông Jang Hee Deok - Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với các tổ chức liên quan tại Nghệ An.
2024-05-19 12:48:00

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.
2024-05-19 11:44:00
Đang tải...