Agribank Nghệ An trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

2023-09-14 22:05:00
Ngày 14/9, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Nghệ An (Agribank Nghệ An) đã phối hợp với UBND xã Trung Thành, Yên Thành, Nghệ An tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xóm 4 xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Ông Trần Văn Hồng là gia đình thuộc diện chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiều năm nay, một mình ông Hồng phải sống dưới căn nhà xuống cấp, tạm bợ, chật hẹp, ‘nắng dọi, mưa dột’, nhất là vào mùa mưa bão. Do bị mắc bệnh đao từ nhỏ, bố mẹ đã qua đời, khả năng lao động không có, cuộc sống vất vả nên không có điều kiện để xây dựng lại căn nhà mới.

Đứng trước hoàn cảnh như vậy, để chia sẻ và đồng cảm với những khó khăn của gia đình ông Trần Văn Hồng; bằng quỹ thiện nguyện, ngân hàng Agribank chi nhánh Nghệ An đã hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng với sự đóng góp của địa phương, gia đình, anh em, làng xóm, để ông Hồng xây mới được căn nhà cấp bốn kiên cố.

Đại diện ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Nghệ An trao quà cho ông Trần Văn Hồng.

Có được căn nhà tươm tất, hoàn chỉnh, anh Trần Văn Uyên, cháu của ông Hồng bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ngân hàng Agribank Nghệ An, chính quyền địa phương, bà con làng, xóm. Đã góp công, góp của giúp đỡ gia đình ông Hồng có được mái ấm vững chắc, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đây là một trong những hoạt động an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đối với các gia đình chính sách của Agribank. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank chi nhánh Nghệ An còn có nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa khác, với nhiều đối tượng, nhiều lĩnh vực khác nhau, với mong muốn giúp đỡ người dân thoát nghèo.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023" chính thức được phát động

Ngày 29/9, tại trường Nguyễn Siêu 9 (Hà Nội), Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 với chủ đề “Tương lai xanh”.
2023-09-29 15:53:30

Hà Nội: Rộn ràng “Ngày hội Gia đình” với hàng trăm người tham gia

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi người từ tấm bé và là nơi để trở về mỗi khi buồn vui. Với chủ đề “Khám phá Vũ trụ Văn Phú", ngày hội gia đình Văn Phú - Invest năm 2023 được tổ chức để các gia đình của cán bộ nhân viên Công ty có dịp hội ngộ, sẻ chia và lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng.
2023-09-29 10:31:59

Thủ tướng vui Tết Trung Thu với các bệnh nhi tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương

Chiều 28/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.
2023-09-29 09:21:17

Tăng quyền lợi, đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Phụ nữ tham gia lực lượng lao động thấp hơn ở khu vực việc làm chính thức - nơi được đảm bảo tốt hơn rất nhiều về các chế độ BHXH. Phụ nữ có thu nhập thấp hơn, chịu trách nhiệm chính về thai sản và công việc chăm sóc không được trả công. Phụ nữ cũng có tuổi thọ cao hơn khi chiếm đa số trong số những người cao tuổi, ước tính khoảng 60% dân số từ 65 tuổi trở lên và 68% dân số từ 80 tuổi trở lên - độ tuổi có nhu cầu cao về bảo đảm thu nhập và chăm sóc sức khỏe.
2023-09-29 08:50:11

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00
Đang tải...