Ngăn kịp thời người phụ nữ định ôm con nhảy cầu tự tử

2022-05-19 23:22:31 0 Bình luận

Theo Thanh Niên, khoảng 10 giờ 30 ngày 19/5, nhiều người đi đường phát hiện một phụ nữ bồng theo con nhỏ ra cầu Tam Giang (đoạn giao nhau giữa 2 xã Hương Phong và Hải Dương, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để tự tử. Phát hiện vụ việc đáng ngờ, nhiều người đã dừng xe kịp thời lao đến can ngăn.

Theo một người dân chứng kiến sự việc kể lại, giữa trưa nắng một người phụ nữ độ 21 tuổi bồng theo bé trai tầm 2 tuổi chạy xe máy ra giữa cầu Tam Giang rồi gào khóc và có ý định ôm con tự tử.

Người dân này cho biết, trước khi xảy ra sự việc, có nhìn thấy người chồng chạy theo cô gái này. Hia người xảy ra cãi cọ, giành nhau bế đứa con.

Ảnh minh họa

Sau khi đăng tải, câu chuyện trên đã được nhiều trang Facebook chia sẻ với tốc độ chóng mặt, thu hút rất đông người vào bình luận. Hầu hết đều tỏ ra bức xúc trước việc làm dại dột của người mẹ.

Lãnh đạo địa phương cũng cho biết sau khi phát hiện người phụ nữ định ôm con nhảy cầu, đã có nhiều người dân địa phương và người đi đường tích cực động viên. Sau một hồi trấn an tinh thần, người phụ nữ này cũng đã bình tĩnh và được người nhà đến đón về.

Trước đó, ngày 17/5 tại TP Hội An xảy ra vụ việc người cha ôm con nhảy cầu tự tử khiến nhiều người không khỏi đau đớn, xót xa.

Thông tin cho biết, lúc 11h trưa, một số người dân khi lưu thông trên cầu Cửa Đại thì thấy một người đàn ông chạy xe máy chở theo một đứa trẻ chừng 6 tuổi lên cầu có biểu hiện bất thường. 

Khi đến giữa cầu, người đàn ông dừng xe, thoáng chút tần ngần rồi bất ngờ ôm cháu nhỏ nhảy xuống sông Thu Bồn.

Trước khi nhảy xuống sông, một số người còn nghe cháu nhỏ vùng vẫy, thét lên hoảng loạn: "Đừng ba ơi, đừng ba ơi…".

Đến 12 giờ cùng ngày, thi thể người đàn ông được tìm thấy cách hiện trường khoảng 300m. Nạn nhân được xác định tên M.X.B. (29 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình, tạm trú TP Đà Nẵng). Thi thể cháu L. được tìm thấy ở khu vực gần Đồn Biên phòng Cửa Đại, cách vị trí gặp nạn khoảng 400 m.

Theo Công an TP Hội An, anh B. là người Quảng Bình, cưới vợ và đang ở trọ tại số 70, đường Nguyễn Trung Trực, TP Đà Nẵng.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Khảo sát của Herbalife: 4 trong 5 người tiêu dùng Việt Nam sử dụng thực phẩm bổ sung, nhưng một nửa cảm thấy thiếu tự tin trong việc lựa chọn được loại thực phẩm bổ sung phù hợp

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ngày 6 tháng 8 năm 2025, Herbalife, một trong những công ty và cộng đồng hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã công bố kết quả Khảo sát về sử dụng thực phẩm bổ sung có trách nhiệm tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2025, cho thấy mặc dù việc sử dụng thực phẩm bổ sung đã trở nên phổ biến tại khu vực nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn cảm thấy thiếu tự tin khi đưa ra quyết định trong việc sử dụng sản phẩm đúng cách.
2025-09-17 11:43:15

Năm học mới ở Trường THPT Nguyễn Đức Thuận

Là cơ sở giáo dục vừa được UBND tỉnh Ninh Bình trao tặng Cờ thi đua xuất sắc năm học 2024-2025, đầu năm học 2025-2026 Trường THPT Nguyễn Đức Thuận đã phát động mạnh mẽ phong trào thi đua “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, mỗi giờ học là một niềm vui, phấn đấu lập nhiều thành tích xuất sắc, chuẩn bị tốt nhất cho lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (2006-2026).
2025-09-17 10:45:51

Hoàn thiện khung khổ pháp lý thúc đẩy hoạt động thanh toán xuyên biên giới

Theo PGS,TS. Phạm Thị Hoàng Anh – Phó Giám đốc Phụ trách Học viện Ngân hàng cho biết, sự cần thiết phải hoàn thiện khung pháp lý quản lý hoạt động thanh toán biên mậu gắn với tiến trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số của đất nước trong việc đảm bảo an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu, những điều kiện tiên quyết để tạo niềm tin cho người dân và doanh nghiệp.
2025-09-17 10:32:25

Phú Quốc được Forbes ca ngợi là “Điểm đến mới của giới thượng lưu châu Á”

Forbes Italia – ấn phẩm tiếng Ý của Forbes đã ca ngợi Phú Quốc như một thiên đường nhiệt đới mới của châu Á – nơi vừa giữ trọn vẻ đẹp nguyên sơ, vừa định hình khái niệm du lịch biển đảo hiện đại, dần trở thành lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu Châu Á.
2025-09-17 09:24:06

Triển khai ‘Đại hội số’ trong khai thác, cung cấp văn kiện Đại hội Đảng bộ TP.Hải Phòng

TP.Hải Phòng vừa cho ý kiến về các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2025 - 2030, nhấn mạnh việc triển khai “Đại hội số” nhằm khai thác, cung cấp toàn bộ nội dung văn kiện; tình hình kinh tế - xã hội; vị trí chỗ ngồi;…
2025-09-17 07:15:53

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Sáng 16/9, Hội nghị toàn quốc (trực tiếp kết hợp trực tuyến) quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã diễn ra với sự tham dự và chỉ đạo quan trọng của Tổng Bí thư Tô Lâm. Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị.
2025-09-16 12:44:00
Đang tải...