HOANHAP.VN - Vượt qua sự lực chọn khá phức tạp của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An để trở thành hiệu trưởng một cơ sở đào tạo sự phạm lớn nhất tỉnh, thế nhưng, ngay sau khi được bổ nhiệm, vị lãnh đạo này đã có những việc làm coi thường tổ chức, coi thường lãnh đạo tỉnh Nghệ An…

|
|
Hơn 1 năm áp dụng quy trình, ngày 11/10/2016, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tìm chọn nhân sự cho chức danh hiệu trưởng Trường CĐSP Nghệ An
|
Đó là trường hợp của ông Lưu Tiến Hưng- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng sư phạm (CĐSP) Nghệ An. Sau hơn 1 năm “tìm loanh quanh” kiểu “nhắm bụi tre, đè bụi họp”, ngày 11/10/2016, ông Lê Quốc Khánh- Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An đã trình Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An “chọn” và bổ nhiệm ông Hưng- Trưởng khoa Điện tử viễn thông (ĐH Vinh) vào vị trí hiệu trưởng cơ sở giáo dục này.
Ông Hưng sinh năm 1974, quê ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), là người được chọn để bổ nhiệm hiệu trưởng Trường CĐSP Nghệ An sau khi Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã loại được 4 ứng viên trước đó (như hoanhap.vn đã thông tin).
Theo nguồn tin từ bạn đọc, quyết định bổ nhiệm ông Hưng được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mang số 4938/QĐ-UBND, ký ngày 11/10/2016 và có hiệu lực từ ngày 15/10/2016. Thế nhưng, ngày 15/10/2016, Trường CĐSP Nghệ An khai giảng năm học mới, ông Hưng không có mặt tại buổi lễ quan trọng này.
Đặc biệt, ngày 18/10/2016, sau khi ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và ông Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo Tỉnh Nghệ An về Trường CĐSP Nghệ An trao quyết định bổ nhiệm ông Hưng thì ngày hôm sau, ông Hưng tiếp tục vắng mặt tại trường mà không ai biết đi đâu.

|
|
Ngay sau khi được bổ nhiệm, tân hiệu trưởng Trường CĐSP Nghệ An đã có những sai phạm cần phải xem xét, xử lý
|
Sau khi xác minh, phóng viên (hoanhap.vn) được biết, ông Hưng đã tự ý bỏ nhiệm vụ đi… nước ngoài. Để xác minh cụ thể hơn về thông tin trên, ngày 15/11/2016, phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập đã đến trường CĐSP Nghệ An xin gặp và làm việc với ông Hưng để được nghe những thông tin và lời giải thích trực tiếp. Tuy nhiên, khi phóng viên trình giấy giới thiệu và nêu lý do đến làm việc, ông Hưng đã tìm cách từ chối. Ông Hưng cho rằng, trường chỉ làm việc với những phóng viên có thẻ nhà báo, giấy giới thiệu không có giá trị (!?)
Nhờ sự can thiệp của Ban Biên tập, sau đó ông Hưng đã chấp nhận làm việc với phóng viên, nhưng ông không đưa ra được các văn bản chứng minh việc tự ý đi ra nước ngoài (sang Đức) của ông có sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Ông Hưng nói: “Tôi có đủ các giấy tờ nhưng đang để ở nhà, hẹn phóng viên hôm sau”. Theo hẹn, chiều ngày 16/11, phóng viên gọi điện rất nhiều lần vào số máy của ông Hưng nhưng ông không nghe máy. Cuối chiều, phóng viên liên lạc tiếp thì ông Hưng trả lời: “Theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, những văn bản trên, tôi không có quyền cung cấp cho phóng viên báo chí” (!?)
Để xác minh sự việc, chiều ngày 17/11/2016 phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập có buổi làm việc với ông Trần Ngọc Danh- Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An. Ông Danh khẳng định: “Cho đến thời điểm này, Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An chưa nhận được bất cứ văn bản nào của Trường CĐSP Nghệ An cũng như cá nhân ông Lưu Tiến Hưng về việc xin cho ông Hưng đi nước ngoài”.
Ông Danh cho biết, theo quy định, cán bộ, đảng viên thuộc Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An quản lý, nếu muốn đi nước ngoài học tập, công tác hay với cứ công việc gì, đều phải được sự đồng ý bằng băng bản của Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Mọi thủ tục phải được thực hiện qua Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An.

|
|
Là môi trường đào tạo sư phạm, người đứng đầu luôn phải là tấm gương sáng cho cán bộ, giáo viên, sinh viên noi theo
|
Như vậy, trường hợp ông Lưu Tiến Hưng- Hiệu trưởng Trường CĐSP Nghệ An là cán bộ thuộc Tỉnh ủy và UBND tỉnh quản lý, việc đi nước ngoài của ông Hưng nếu không có sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An bằng văn bản, nghĩa là ông Hưng đã vi phạm nguyên tắc của tổ chức Đảng và quy định của Nhà nước đối với cán bộ, đảng viên khi đi ra nước ngoài.
Theo nguồn tin bạn đọc, sau khi được bổ nhiệm, thay vì thể hiện sự quan tâm của Thường trực Tỉnh ủy, của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An về sự ưu ái trong việc lựa chọn để bổ nhiệm chức vụ hiệu trưởng Trường CĐSP Nghệ An, ông Hưng đã không tập trung vào xây dựng đơn vị mà vắng mặt không có lý do từ ngày 20 đến 30/10/2016.
Là một đảng viên, đã qua đào tạo lý luận chính trị cao cấp và quản lý hành chính nhà nước, hơn ai hết, ông Hưng phải biết điều rõ nguyên tắc của Đảng quy định của Nhà nước đối với cán bộ, đảng viên khi đi ra nước ngoài! Thế nhưng, ông Hưng đã “lén lút” bỏ vị trí công tác, tự ý ra nước ngoài 10 ngày mà lãnh đạo tỉnh Nghệ An không hay biết là điều khó chấp nhận được.
Dư luận mong rằng Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cần kiểm tra, xác minh vụ việc và có hình thức xử lý kỷ luật đối với sai phạm này của ông Lưu Tiến Hưng, bảo vệ sự nghiêm túc, chuẩn mực cho môi trường sư phạm này.
Hoanhap.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về diễn biến vụ việc.