Nghị lực phi thường của cô gái khuyết tật: Nhảy múa, làm ruộng, đạp xe... chỉ bằng một chân

2022-01-28 09:00:02 0 Bình luận

Mất một chân khi 25 tuổi od tai nạn giao thông, nữ sinh viên ngành Y khoa của trường Đại học Thái Nguyên, tương lai đang rộng mở bỗng dưng rẽ sang một hướng khác.

Những ngày đầu tập đi, cô thường chỉ đứng vài giây rồi lại té ngã. Gần 20 ngày, Bế Thị Băng mới làm quen đi với nạng. Sau 3 tháng, cô đi thạo hơn và tìm một công việc phù hợp. Ban đầu, cô bị nhiều người chê bai vì cơ thể.

Quyết tâm không ngồi một chỗ chờ sự thương hại, chị Băng chấp nhận đi làm không lương để tìm niềm vui trong cuộc sống. Đồng thời, chị cũng quyết định thường xuyên di chuyển bằng xe buýt một mình, để lấy lại sự tự tin trong giao tiếp. Cô gái tài năng này đã có thể làm ruộng, câu cá, nấu nướng, bế cháu, nhảy múa, đi bơi, tập võ, đạp xe hay cưỡi ngựa… chỉ với 1 chân. 

Trên tài khoản Tiktok của cô gái này hiện đang có hơn 744 nghìn người theo dõi. Mỗi video trung bình có hàng chục nghìn lượt yêu thích, có những video lên đến hàng triệu lượt tương tác. Đa phần những video đều chủ yếu ghi lại cuộc sống đời thường của chính cô. Đặc biệt, cô có niềm yêu thích mãnh liệt với việc nhảy múa. Dù chỉ có 1 chân nhưng Bế Thị Băng luôn tự tin thể hiện bản thân cũng như sự nghị lực, tự tin vẻ đẹp không chỉ nằm ở vẻ bề ngoài của mình. 

Năm 2019, Bế Thị Băng tham gia liên hoan Vẻ Đẹp Vầng Trăng Khuyết. Đây là một “sân chơi” dành cho những người trẻ khuyết tật tại Việt Nam. Với mong muốn tôn vinh vẻ đẹp thuần khiết, những tấm gương tài năng, nghị lực, là nơi để những người có khiếm khuyết tự tin giao lưu, chia sẻ, khẳng định giá trị bản thân, xóa bỏ nỗi tự ti để hòa nhập cộng đồng. 

Ngoài câu chuyện cá nhân đầy cảm hứng, Bế Thị Băng còn có cuộc hôn nhân hạnh phúc đáng ngưỡng mộ. Theo Vietnamnet, chồng Bế Thị Băng là giáo sư toán học người Đức. Cả hai biết nhau từ năm 2016, trong lần cô ra sân bay tiễn bạn đi nước ngoài. Anh Oturak Be qua Việt Nam du lịch nhưng vì không biết nói tiếng Việt nên nhờ đến sự hỗ trợ của cô. Cả hai dần nảy sinh tình cảm yêu đương. 

Dù đã không còn sự tự ti ngày cũ, thế nhưng để bước vào mối quan hệ tình cảm lại là một vấn đề khác. Bế Thị Băng từ chối khi anh ngỏ lời yêu. Phải đến lần tiếp theo anh trở lại Việt Nam, Bế Thị Băng mới đồng ý hẹn hò sau khi được gia đình khuyên bảo. Cuối năm 2017, cặp đôi kết hôn. 

Vì còn cần thực hiện một số dự định dang dở nên cả hai vẫn “mỗi người một nơi”. Oturak giảng dạy trong một trường đại học ở Đức còn Bế Thị Băng ở Việt Nam làm công việc kinh doanh, quản lý phòng khám. Thi thoảng 2 - 3 tháng, đôi vợ chồng mới gặp nhau 1 lần. Ngày thường, cả hai thường xuyên gọi video trò chuyện khi rảnh rỗi. Cô cũng ôn luyện bằng để thi tiếng Đức, dự định sang đoàn tụ cùng chồng. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức “Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam” lần 5 tại Hà Nội

Hà Nội, ngày 28 tháng 9 năm 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống, Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y Tế, tổ chức “Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam” lần 5 tại Công viên Thống Nhất, Thủ Đô Hà Nội. Đây là “Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam” thứ hai Herbalife Việt Nam đồng hành trong năm 2025, sau sự kiện được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào đầu tháng 5 năm nay.
2025-09-30 14:14:23

Ông Trương Quốc Huy được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ

Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, chỉ định ông Trương Quốc Huy, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ nhiệm kỳ 2025 - 2030.
2025-09-30 10:43:48

Xã Vụ Bản, tỉnh Ninh Bình: Các lãnh đạo đi thăm và tặng quà người cao tuổi nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10

Ngày 29/9, các lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Vụ Bản, tỉnh Ninh Bình (tỉnh Nam Định cũ) đã đến thăm và tặng quà các cụ người cao tuổi từ 100 tuổi trở lên trên địa bàn xã nhân dịp Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10.
2025-09-30 08:55:19

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh khẳng định vị trí, thương hiệu giáo dục bằng bề dầy thành tích

Là cơ sở giáo dục tại vùng quê sinh ra Trạng nguyên đa tài Lương Thế Vinh, lại vinh dự được mang tên ông, những năm vừa qua Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, phường Trường Thi, tỉnh Ninh Bình đã tạo dựng vị trí, khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục và bề dày thành tích nổi bật.
2025-09-29 15:08:00

Thượng tướng - Viện sĩ -Tiến sĩ Nguyễn Huy Hiệu và Phu nhân thăm làng lụa Vạn Phúc

Sáng 27/09/2025, Thượng tướng - Viện sĩ - Tiến sĩ Nguyễn Huy Hiệu và Phu nhân, cùng bà Triệu Thị Hoa – Giám đốc Trung tâm dạy nghề VAIDE (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam) và một số cán bộ đã đến thăm Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng lụa Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội).
2025-09-29 14:51:35

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I: Tầm nhìn mới từ một khởi đầu mới

Sáng 29/9/2025, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 chính thức khai mạc. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, lần đầu tiên diễn ra sau khi tỉnh hoàn tất việc điều chỉnh, hợp nhất địa giới hành chính, mở ra một giai đoạn phát triển mới.
2025-09-29 14:50:13
Đang tải...