Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

2020-06-04 08:56:46
Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình

Trang thông tin điện tử Người làm nghề, không chỉ là nơi chia sẻ chuyện đời, chuyện nghề, Người làm nghề thực sự mong muốn được đem lại những giá trị cao quý của những Người làm nghề. Người làm nghề là một Chuyên trang thông tin Kinh tế - Xã hội - Nghề nghiệp nhanh nhất trong nước và quốc tế, cập nhật liên tục tin tức, hình ảnh mới nhất về lĩnh vực Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý, tin hot, chuyện chưa kể, những chuyện bí mật của những Người làm nghề, các sự kiện trong và ngoài nước...; Người làm nghề trân trọng giá trị thật, tôn vinh sự cống hiến là những gì Người làm nghề muốn đem tới độc giả!

Bên cạnh đó, Người làm nghề không chỉ là nơi những nghệ nhân thỏa sức với niềm đam mê với nghề nghiệp chế tác, mà còn là nơi đào tạo lớp trẻ để kế tục sự nghiệp cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Kim hoàn Việt Nam. Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát là một trong những điển hình cho sự thành công đến từ đôi bàn tay tài hoa chế tạo Vàng. Xuất phát là một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngoại ngữ của một trường đại học về kinh tế, nhưng nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát lại dành tình yêu đặc biệt với ngành vàng bạc đá quý. Ông bắt đầu tự mày mò, học hỏi từ những điều căn bản nhất của cái nghề đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo này, để rồi năm 1990, ông chính thức bước chân vào nghề kim hoàn và nơi ông lựa chọn để lập nghiệp là Hà Nội.

Sản phẩm của Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát

Liên tiếp gặt hái thành công từ những sản phẩm vàng, ông Nguyễn Tấn Phát mạnh dạn mở cơ sở sản xuất, chế tác tại tổ 25, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội. Hiện doanh nghiệp của ông đã tạo công ăn việc làm cho 25 công nhân, với thu nhập bình quân từ 8-10 triệu đồng/tháng/người. 

Người làm nghề là cầu nối giữa khách hàng, doanh nhân, doanh nghiệp, đối tác, bạn hàng, các tổ chức liên quan đến ngành nghề Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý trên toàn Thế giới và Việt Nam

Xuất phát từ mục tiêu đề cao quyền lợi của khách hàng, coi công nhân là "tài sản quý" của doanh nghiệp, các sản phẩm kim hoàn do cơ sở của ông chế tác luôn đạt chất lượng cao.

Người làm nghề luôn mong muốn được đồng hành cùng anh, chị, em Nghệ nhân tâm huyết, có những đóng góp với nghề; Tôn vinh những cá nhân, tổ chức đã và đang cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà trong lĩnh vực Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý...

Người làm nghề rất mong có thể trở thành cầu nối giữa khách hàng, doanh nhân, doanh nghiệp, đối tác, bạn hàng, các tổ chức liên quan đến ngành nghề Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý trên toàn Thế giới và Việt Nam đến với những Nghệ nhân làm nghề, khiến đối tác, bạn hàng gần gũi hơn với các Nghệ nhân bằng sự chân thành và tâm huyết.

Ngoài ra, Người làm nghề cũng sẽ đồng hành cùng các trung tâm, tổ chức để thông báo chiêu sinh, đào tạo những lớp học nghề cho người khuyết tật trên cả nước. 

Dạy nghề kim hoàn cho người khuyết tật

Nghệ nhân kim hoàn Trần Hải được nhiều người biết đến vì thường làm từ thiện, nhất là giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi có thể tự bươn chải lo cuộc sống chính mình. Cơ duyên tự đến khi ông vào thăm Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi tại huyện Hóc Môn, TPHCM. Tại đây, ông Trần Hải liên kết với nhà trường mở lớp đào tạo nghề thợ bạc cho những người tuy cơ thể bị khuyết tật nhưng đôi tay có khả năng làm việc được. Mỗi khóa học 3 tháng, giúp học viên làm được những công đoạn đơn giản trong nghề kim hoàn. Nghệ nhân Trần Hải tự trang bị mọi dụng cụ học nghề, mua sắm nguyên vật liệu dùng thực tập, kể cả chi lương giáo viên hướng dẫn. Bình quân 90 triệu đồng/khóa học 3 tháng với 20 đến 25 học viên. Sau mỗi khóa học, nghệ nhân Trần Hải lo luôn cả “đầu ra” việc làm ổn định cho học viên.

 

Nghệ nhân kim hoàn Trần Hải (hàng đầu bên trái) tại buổi khai giảng khóa đào tạo thợ kim hoàn cho người khuyết tật và trẻ mồ côi. Ảnh: T.H

Nhằm tạo điều kiện cho mỗi học viên nâng cao tay nghề, có khả năng thực hiện được các loại nữ trang phức tạp, nghệ nhân Trần Hải đã đưa họ về làm tại xưởng kim hoàn của mình; ông lo mọi chi phí, từ nơi ăn chốn ở, lại còn được hưởng lương đảm bảo cuộc sống. Họ bắt đầu bước vào đời bằng chính đôi tay của mình. Lớp học liên tục mở 3 khóa, với gần 70 học viên. Nhiều người vào làm thợ bạc trực tiếp tại các tiệm vàng, có điều kiện lập gia đình.

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58
Đang tải...