Người phụ nữ liệt chân, một đời chồng kết hôn với con trai của bạn thân

2022-04-23 12:44:15 0 Bình luận
Thương cảm, thấu hiểu cho hoàn cảnh của người phụ nữ trẻ bất hạnh, bà Hoàng đã mai mối con trai mình cho cô gái ấy. Cuộc hôn nhân của cặp đôi khiến mọi người ngưỡng mộ.

Doãn Hậu Bình, 34 tuổi đã và đang có cuộc hôn nhân hạnh phúc với nửa kia đích thực. Câu chuyện tình của họ sẽ được kể ngay dưới đây.

Trước đó, Doãn Hậu bình gặp bà mẹ chồng tương lai- bà Hoàng (51 tuổi) vào năm 2014. Cả hai người khi đó là hàng xóm của nhau, cùng sống tại huyện Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc. Thời điểm đó, chị Doãn vừa mất đi đứa con trai đầu, 3 tuổi trong vụ đuối nước. Thương cảm cho nỗi đau mất con, bà Hoàng thường xuyên sang nhà an ủi người mẹ này.

Một năm sau, chị Doãn sinh con gái thứ 2. Bà Hoàng vẫn dành thời gian rảnh sang chăm sóc, giúp đỡ mọi việc. Thế nhưng, bất hạnh lien tiếp ập đến với chị Doãn, cô bị cây đè vào người và liệt phần thân dưới trong một vụ tai nạn.

Không muốn gánh vác trách nhiệm, chồng của cô đã đề nghị ly hôn và dành quyền nuôi con gái với Doãn. 

Hơn 3 năm kể từ ngày cô Doãn bị liệt, hai vợ chồng cũng đã hoàn tất việc ly hôn. Bà Hoàng nghe tin rất lo lắng nên đề nghị con trai của mình tên Triệu Nghinh Phong, 30 tuổi, chưa có bạn gái, đến bầu bạn với cô Doãn. 

Bà Hoàng tin rằng tính cách hướng ngoại của cô Doãn và tính cách hướng nội của con trai mình sẽ bổ sung cho nhau. Cả hai chưa bao giờ gặp mặt vì cậu Triệu đi làm xa nhà từ năm 18 tuổi. 

Doãn bắt đầu liên lạc với cậu Triệu vào tháng 12/2020 nhưng lại luôn tìm mọi cách để khiến cậu sợ hãi mà từ bỏ ý định. Cô nói về tình trạng không thể đi lại của mình, thậm chí cả việc mình có thể tiểu tiện trên giường, rất bẩn, phải giặt giũ thường xuyên. 

"Tôi không thể kiềm chế được hành động của mình, tôi có thể làm bẩn ga trải giường và quần của mình bất cứ lúc nào. Tôi cũng có thể không sinh được con nữa", cô Doãn nói với anh Triệu.

Dù vậy, điều đó không khiến anh Triệu Nghinh Phong nản lòng. Anh nói với cô Doãn: "Tôi đã nói chuyện với mẹ mình và chúng tôi không bận tâm chuyện cô có thể sinh được con hay không. Nếu ga giường và quần áo bẩn, tôi sẽ thay và giặt chúng nên cô đừng bận lòng".

Trước đó, bà Hoàng đã cho con trai xem gần 200 video của cô Doãn. Anh Triệu dành trọn vẹn 2 ngày để xem lại toàn bộ những video đó và anh nhận ra mình thực sự thích người phụ nữ họ Doãn này.

Năm 2021, Doãn bị ngã khỏi xe  lăn, gãy xương và nằm liệt trên giường. Anh Triệu toàn tâm toàn ý chăm sóc cô ấy từ việc cắt móng tay, gội đầu. Cảm phục trước sự ân cần, chu đáo của chàng trai trẻ, trái tim người phụ nữ kia đã rung động.

Tháng 10/2021, hai người đăng ký kết hôn và chính thức trở thành vợ chồng. Tháng 6 tới đây, họ sẽ đón con gái đầu lòng. 

Cô Doãn rất hồi hộp khi sắp được chào đón thành viên mới thế nhưng anh Triệu lại lo cho sức khỏe của vợ hơn.

"Anh từng nói với em rằng, nếu cuộc đời này chỉ có hai ta, anh sẵn sàng chăm sóc em cho đến khi cả hai cùng già đi. Anh kém em mấy tuổi nên lúc đó anh vẫn có sức khỏe để che chở và bảo vệ cho em", cô Doãn nhớ lại lời anh Triệu nói với mình. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Khai mạc thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh Tuyên Quang năm 2025

Sáng 22/11, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Điều tra viên; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ.
2025-11-23 10:56:00

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi mỗi người dân Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc hãy phát huy truyền thống nhân ái, cùng sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn này.
2025-11-23 10:05:00

Tìm lại hương vị và ký ức ngàn năm ở vùng đất Chùa thầy

Giữa miền non nước Chùa Thầy linh thiêng, nơi tiếng chuông hòa cùng thiên nhiên, vẫn còn những hương vị quê nhà được gìn giữ nguyên vẹn qua bao thăng trầm. Bánh Gai và Bánh Chè Lam của người Đa Phúc không chỉ là đặc sản nổi tiếng, mà còn là ký ức tuổi thơ, là mùi hương của bếp lửa xưa được truyền lại qua bàn tay khéo léo của bao thế hệ.
2025-11-23 09:50:00

Mặt trái của thủy điện

Những hệ lụy mà thủy điện gây ra không chỉ làm mất rừng, mất đất, thay đổi hệ sinh thái mà còn gây xáo trộn cuộc sống của người dân khu vực hạ nguồn
2025-11-22 18:38:49

Kết luận thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Ninh Bình

Thanh tra Chính phủ ban hành Kết luận thanh tra số 388/KL-TTCP về thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Ninh Bình, đồng thời kết luận, kiến nghị đối với 04 dự án được thanh tra.
2025-11-22 17:06:08

Mộc Châu khoe sắc mùa Thu

Cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình sắc vàng cam rực rỡ của mùa thu. Những vườn hồng chín mọng, thu hút du khách thập phương từ khắp nơi nơi.
2025-11-21 17:58:11
Đang tải...