Người họa sĩ giàu nghị lực

2016-01-08 08:58:31
Bị liệt hai chân từ năm 4 tuổi, không được đến trường phổ thông ngày nào vẫn trở thành giáo viên dạy tiếng anh và họa sĩ nổi tiếng, từng vẽ chân dung đại tướng Võ Nguyên Giáp và được Đại tướng ký vào bức họa. Đó là chàng trai giàu nghị lực Chu Vinh Đức ở khối 13, phường Lê Lợi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.


Về gặp anh Đức trong thời gian bận rộn khi anh đang tiếp tục mở thêm cơ sở 2 tại Trung tâm hoạt động của người khuyết tật thành phố Vinh. Nhìn anh tất bật khi tay chống nạng, phi vèo trên chiếc xe ba bánh cồng kềnh đồ mới thấy được anh là con người của công việc.Sinh ra đến năm 4 tuổi bị sốt bại liệt, phải ra Bắc, vào Nam chạy chữa hàng chục năm trời vẫn không khỏi. Chính những năm tháng ấy đã tạo nên ý chí và nghị lực vươn lên tự lập nghiệp của người thầy, người họa sĩ Chu Vinh Đức.


Không thể đến trường như những bạn bè đồng lứa, Đức ở nhà mượn sách vở và tự học đến khi đọc, viết và tính toán thành thạo. Năm 12 Đức tuổi vào trường văn hóa thiếu nhi Việt Đức ở thành phố Vinh học vẽ. Nhờ năng khiếu bẩm sinh, Đức nhanh chóng hòa nhập và vẽ lên những bức tranh đầu đời bằng sự thán phục của bạn bè. Cũng từ đấy, ước mơ trở thành một họa sĩ giỏi nung nấu trong anh.