Lễ cưới cặp đôi khiếm thị và mẹ chồng chọn váy cưới cho con dâu

2021-11-28 09:00:00

Anh Minh Hải và vợ, chị Bùi Thị Dung đều là người khiếm thị

Anh Hải chia sẻ, ngày 22/11, anh và vợ làm lễ cưới ở nhà thờ. Hai vợ chồng anh đều là người khiếm thị nên mẹ và em phải chuẩn bị hết. Một số người thấy mẹ anh tất bật thì bảo: "Hai đứa nó có thấy gì đâu mà trang trọng". Bà Tằng Thị Lương, mẹ Hải, không nói gì, chỉ tiếp tục âm thầm chuẩn bị mọi thứ hoành tráng nhất có thể cho hai con.

"Chúng mình chọn váy cưới đơn giản cho dễ di chuyển. Thấy vậy, mẹ liền dặn tiệm niêm phong váy lại, không cho ai khác thuê. Khi váy về đến nhà, không sáng, đẹp như trên hình. Mẹ lặn lội ghé tiệm đổi váy mới. Mẹ lựa váy mới nhất và dài. Lúc đi trong nhà thờ, mình chỉ sợ đạp vào váy vợ té thì làm trò cười. May mắn mọi thứ đều suôn sẻ", anh kể với Tuổi Trẻ Online.

Thấy anh định lấy người khiếm thị, nhiều người khuyên bảo mẹ anh phải cưới về một cô dâu thấy đường, già xấu cũng được, để chăm sóc cho mình. Nhưng bà Lương vẫn ủng hộ quyết định của con. Khi anh dẫn bạn gái về nhà, bà thường đùa: "Con dâu tương lai đây rồi". Bà khen cô dễ thương, và khoe với mọi người: "Nó không thấy đường mà dọn nhà sạch thế". Đi đâu bà cũng hay kể cho mọi người nghe những điều tốt đẹp của con dâu, để mọi người không còn nói ác ý nữa.

Anh Hải và vợ quen nhau từ 5 năm trước. Khi đó, chị đăng tin tuyển dụng người viết SEO nên anh đăng ký. Lúc đó, cuộc sống anh chênh vênh, chưa có hướng đi. Nhờ sự đồng cảm, anh Hải tìm được bản thân, vươn lên giành học bổng toàn phần ngành quản trị kinh doanh tại một trường đại học quốc tế ở TP.HCM, xây dựng các cộng đồng hỗ trợ người khiếm thị.

"Trước đó, ba mẹ cũng nói mình nên tìm người sáng mắt để chăm sóc. Nhưng mình thấy mình và vợ hợp nhau. Tụi mình sinh hoạt như người bình thường. Mình nấu ăn, cô ấy rửa chén. Mình giặt đồ, vợ tưới cây. Tụi mình còn thích trồng cây, trồng hoa, nấu ăn. Khi dắt cô ấy về, ba mẹ mình thay đổi liền tư tưởng, bảo mình yêu ai thì con lấy", anh Hải nói.

Sau đám cưới, anh Hải đứng lên phát biểu bài cảm ơn dài 30 phút lấy hết nước mắt của người tham dự. Mọi người cũng chúc mừng gia đình. Mẹ anh vui lắm, lấy video gửi mọi người xem lại. Sự tự hào, ủng hộ của mẹ làm Hải cảm thấy tự tin vào sức mạnh của bản thân.

"Mình mong mọi người khuyết tật đều nhận được sự ủng hộ của gia đình giống mình, để cuộc đời họ bớt nhọc nhằn, và tự tin hòa nhập cộng đồng", anh nói.

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, bà Tằng Thị Lương (sinh năm 1975, Đà Lạt) chia sẻ, bà có 4 người con. Hải không may mắn, bị khuyết tật khi anh 14 tuổi. Điều gì anh cũng phải cố gắng gấp đôi, gấp ba người khác. "Tôi không áp đặt, chỉ cố gắng tạo sự thoải mái cho các con để chúng vững bước trong tương lai. Tôi chỉ mong con những điều tốt đẹp nhất, cuộc sống bình yên, hạnh phúc", bà nói.

Nhức nhối vấn nạn bạo hành trẻ em: Rùng mình trước đòn roi vô cảm của người lớn

Trẻ em cần một mái ấm để yêu thương, chăm sóc và chở che, song, có những bậc làm cha làm mẹ chưa làm tròn trách nhiệm ấy. Kết quả, những đứa bé tội nghiệp phải hứng chịu nỗi đâu về thể xác  lẫn tinh thần và kể cả... thiệt mạng.
2022-01-21 13:56:58

Hạ Long-Quảng Ninh: Xử lý tình trạng lấn chiếm đất rừng xây dựng trái phép

Thời gian gần đây, dư luận nổi cộm lên vấn đề ở phường Việt Hưng, thành phố Hạ Long (TP Hạ Long) có tình trạng lấn chiếm đất rừng để xây dựng nghĩa trang trái phép.
2022-01-21 11:25:47

Bị sóng thần cuốn ra biển, người đàn ông khuyết tật thoát chết một cách thần kỳ

Người đàn ông khuyết tật đã bơi được vào bờ sau 27 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển.
2022-01-21 09:36:20

Chồng liệt giường, mù mắt, vợ nặng gánh lo 3 con thơ

Gia cảnh của chị Nguyễn Thị Thu Hiền, trú tại Quỳ Hợp (Nghệ An) rất đáng thương và cần sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm.
2022-01-21 08:21:49

Bản tin Hoà Nhập ngày 21/1/2022: Việt Nam đã chi gần 8 nghìn tỷ đồng cho thử nghiệm và mua vaccine Covid-19

Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng Covid-19, tính đến 17h ngày 20/1, tổng số huy động của Quỹ vaccine phòng Covid-19 là 8.809,23 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 58,7 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.
2022-01-21 07:46:03

44 năm lao động và cống hiến của doanh nhân cựu chiến binh Lê Văn Kiểm

Suốt hơn một thập kỷ qua, doanh nhân cựu chiến binh Lê Văn Kiểm đã cố gắng không ngừng và trở thành người tiên phong phát triển kinh doanh nhiều lĩnh vực.
2022-01-20 22:26:27
Đang tải...