Nhiều xe ba gác HTX thương binh nặng 27/7 tập trung tại cổng nhà máy Habeco đòi quyền lợi

2019-12-20 14:21:02 0 Bình luận
Trong hai ngày nay, tại khu vực cổng nhà máy bia Hà Nội (Habeco) 183 Hoàng Hoa Thám đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông cục bộ do nhiều xe ba gác HTX thương binh nặng 27/7 tập trung đòi quyền lợi.

Nhiều xe Ba Gác của HTX thương binh nặng 27/7 tập trung tại cổng nhà máy Habeco đòi quyền lợi.

Theo một số thương binh cho biết, vụ việc xảy ra do phía HTX thương binh nặng 27/7 đã ký hợp đồng với công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Hà Nội để mua lại chất thải gồm bã bia, kệ gỗ và nhiều lại khác trong suốt 20 năm nay. Từ khi phía công ty còn chưa có các loại này để bán. Các thương binh đã mạnh dạn đầu tư sắm sửa ô tô, xưởng và con người để xử ký các loại bã bia. Nhưng bị phía công ty Habeco đơn phương chấm dứt hợp đồng.

“Trong khi hiện nay hợp đồng đến 31/ 12/ 2019 mới hết hạn, nhưng phía công ty Habeco đã đơn phương chấm dứt hợp đồng, gây thiệt hại lớn cho phía HTX thương binh nặng 27/7. Với một lượng vốn lớn dã được đầu tư, trong khi chưa thu hồi lại được số vốn ban đầu thì Công ty Habeco đã đơn phương chấm dứt hợp đồng. Hiện nay phía công ty Habeco vẫn chưa có câu trả lời thoả đáng cho chúng tôi, nên chúng tôi cùng nhau đến đây đòi quyền lợi hợp pháp theo quy định đã ký với công ty Habeco”. Một thương binh là thành viên HTX thương binh nặng 27/7 cho biết.

Theo nghi nhận thực tế PV sáng 20/12, tại khu vực cổng Nhà máy Habeco (183 Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Ba Đình) tình trạng tác nghẽ giao thông xảy ra do lượng lớn xa ba gác của HTX thương binh nặng 27/7 kéo đến mỗi lúc càng nhiều đỗ tại dọc đường để đòi quyền lợi.

Được biết, hợp đồng giữa HTX thương binh nặng 27/7 đã ký kết với công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Hà Nội vào ngày 01/04/2019, quy định cụ thể khối lượng từng loại bã trong mỗi mẻ nấu. Cũng theo hợp đồng, hiệu lực thực hiện từ ngày 01/01/2919 đến 31/12/2019.

Hoà Nhập sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Triển lãm Lê La mùa 3: Khát vọng và sức mạnh của những ước mơ

Sáng ngày 21/11/2025, trong không gian ấm cúng và tràn đầy chất thơ của La Farine Café (Cầu Giấy, Hà Nội), triển lãm đa phương tiện thường niên Lê La mùa thứ ba đã chính thức khai mạc.
2025-11-25 09:07:38

Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai

Mới đây, đại diện Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các Công ty Thành viên đã trao tặng 5 tỷ đồng qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hỗ trợ đồng bào tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
2025-11-24 16:52:37

Thái Nguyên tháo gỡ 'điểm nghẽn' tại các xã phía Bắc tỉnh

Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của các phường, xã khu vực phía Bắc tỉnh; sau khi sáp nhập lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có những chuyến vi hành thực tế và có những chỉ đạo cụ thể.
2025-11-24 16:36:00

Phường Hà Lầm (Quảng Ninh): Hiến giọt máu đào - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025

Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946-2025), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện phường Hà Lầm phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025.
2025-11-24 11:20:07

Quảng Ninh: Sôi động Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025 đã được tổ chức sáng 23/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Giải đón nhận sự tham gia của hơn 14.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và phong trào đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có hơn 3.000 VĐV quốc tế đến từ gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.
2025-11-24 11:14:44

Xây dựng TP.Hải Phòng thành điểm đến ‘du lịch xanh, an toàn, hấp dẫn và thân thiện’

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.Hải Phòng và Tập đoàn Gelemximco vừa phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến Du lịch Hải Phòng năm 2025 với chủ đề “điểm đến du lịch 4 mùa”.
2025-11-24 07:59:06
Đang tải...