Nỗi lo từ những chung cư mọc "nhầm" chỗ

2015-12-07 13:52:42 0 Bình luận
Nhiều chung cư mọc trong ngõ hẻm, “đầu voi đuôi chuột” để án ngữ trước mặt tiền là những căn nhà nhếch nhác… là thực trạng đang diễn ra tại TP.HCM.

Được quảng cáo rầm rộ là những chung cư cao cấp với hạ tầng và tiện nghi hiện đại, đẳng cấp, nhưng nhiều dự án chung cư dù được bán với giá cao ngất ngưởng nhưng vấn đề hạ tầng thật đáng báo động. Nhiều chung cư chui sâu vào những ngõ nhỏ, phố nhỏ chỉ chưa đầy 3m, 2 xe máy tránh nhau còn khó. Vậy đến khi hoàn thiện, dự án đi vào hoạt động, hàng nghìn hộ dân chuyển đến sinh sống thì áp lực hạ tầng, giao thông còn quá tải đến mức nào?

Bài toán quy hoạch lại thêm những câu hỏi hóc búa chưa có cách nào giải quyết. Tại sao đường đã đông, phố đã chật mà các chung cư, nhà cao tầng vẫn được phép xây dựng, mọc lên như nấm?

Hệ lụy từ chung cư trong hẻm

Chung cư Phú Đạt nằm trong một con hẻm cụt trong đường D5, quận Bình Thạnh. Con đường dẫn vào chung cư quá hẹp đến nỗi 2 ô tô tránh nhau cũng khó. Mỗi lúc triều cường, con đường “độc đạo” dẫn vào chung cư bị ngập, rất bất tiện.

Cũng trên địa bàn quận Bình Thạnh, chung cư Mỹ Đức cũng có vị trí trong mấy thuận lợi. Chị Huỳnh Bích Phượng, cư dân sống gần chung cư này cho biết: “Ngày xưa, khi chưa xây chung cư Mỹ Đức này, xe cộ ra vào rất ít. Mấy năm nay, khi chung cư này hình thành, ô tô, xe máy ra vào tấp nập mà con đường hẻm này thì nhỏ nên đi lại rất bất tiện. Dọc hai bên đường người ta bày bán và chiếm dụng lối đi, gây khó khăn cho việc đi lại, thậm chí có hôm một xe taxi và một xe ô tô đi ngược chiều cũng gây ùn tắt giao thông”.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với chung cư Sài Gòn Land Apartment (Q.Bình Thạnh), chung cư Mỹ Phú (Q.7)…


Chung cư Phú Đạt nằm cuối con hẻm nhỏ tại đường D5


Lối vào chật hẹp trước chung cư Mỹ Đức


Nằm trong hẻm sâu, nhưng dự án vẫn xây 2 block nhà hoành tráng


Đường vào chung cư Saigonland cũng không mấy thông thoáng


Thiếu chỗ đậu xe, nhiều xe máy tràn hết ra lòng đường



Chung cư Mỹ Phú, quận 7 cũng chung cảnh nằm trong hẻm


Liệu đây có trở thành điểm nóng về kẹt xe khi bàn giao căn hộ?

“Né” mặt tiền, đô thị nhếch nhác

Nhiều dự án chỉ giải tỏa một lối đi hẹp dẫn vào trong chung cư hoành tráng. Ngoài mặt tiền “đuôi chuột” dẫn vào chung cư “đầu voi”; kéo theo đó là những căn nhà nhỏ lẻ án ngữ mặt tiền chung cư, gây nên bộ mặt nhếch nhác.

Tình trạng này không chỉ xảy ra tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai, Trần Xuân Soạn (Q.7) hay BMC (Q.1) mà sẽ còn tiếp tục với nhiều dự án khác…


Những căn nhà “án ngữ” trước chung cư Hoàng Anh Gia Lai


Lối vào chung cư chỉ rộng bằng 1 căn nhà phố


Chung cư BMC hoành tráng và những căn nhà chiếm mặt tiền 2 bên

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Mộc Châu khoe sắc mùa Thu

Cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình sắc vàng cam rực rỡ của mùa thu. Những vườn hồng chín mọng, thu hút du khách thập phương từ khắp nơi nơi.
2025-11-21 17:58:11

Bí thư Trịnh Xuân Trường: Phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên có tầm nhìn dài hạn và định hướng đột phá

Sáng 20/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá nội dung dự thảo các đề án trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
2025-11-21 15:14:00

Cần sớm khắc phục tình trạng thiếu cơ sở vật chất tại một số trường học ở tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh có bề dày thành tích 25 năm liên tục trong tốp dẫn đầu cả nước về giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Tuy nhiên, thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại một số nhà trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu mục tiêu, nội dung, phương pháp, hình thức dạy học, kiểm tra, đánh giá của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
2025-11-21 12:24:26

Lãnh đạo Công an TP. Hà Nội thăm, chúc mừng Thanh tra Công an Thành phố nhân ngày Truyền thống Thanh tra Việt Nam

Sáng 20/11/2025, Đoàn công tác của Công an TP Hà Nội (CATP) do đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Thanh tra CATP nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam (23/11/1945-23/11/2025).
2025-11-21 11:04:00

Khám phá đặc quyền sống – đầu tư song hành tại Pearl Residence Cửa Lò

Tọa lạc ngay trung tâm biển Cửa Lò, Pearl Residence mang đến cho chủ nhân những đặc quyền khác biệt – từ trải nghiệm sống chuẩn nghỉ dưỡng cho đến tiềm năng tăng giá trị bền vững trong tương lai.
2025-11-21 11:03:16

Festival quốc tế Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ IV tại Việt Nam sẽ có gần 300 nhạc sĩ, nghệ sĩ trong nước và quốc tế tham dự

Ngày 20/11/2025, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí giới thiệu về Festival quốc tế Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ IV tại Việt Nam.
2025-11-21 08:14:35
Đang tải...