Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Giang kiểm tra Chương trình hỗ trợ xây nhà ở tại huyện Quản Bạ

2022-06-14 13:42:55
Sáng ngày 10/6 vừa qua, đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế công tác triển khai Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Quản Bạ.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Hoàng Gia Long kiểm tra thực tế tiến độ các hộ đang làm nhà. (Ảnh: Nguồn Đài PT&TH Hà Giang)

Thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện giai đoạn 3 (từ tháng 12.2021 đến nay) huyện Quản Bạ đã triển khai 45 hộ gia đình.

Trong đó có 40 hộ khởi công theo sự phân bổ nguồn lực của tỉnh, 5 hộ gia đình khởi công từ nguồn kinh phí do huyện vận động từ cán bộ, công chức, viên chức, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các Công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Trong số 45 hộ triển khai có 13 hộ CCB nghèo 10 hộ nghèo xã biên giới 22 hộ nghèo xã nội địa. Đến thời điểm này, đã có 2 hộ hoàn thành, 2 hộ đạt 70% khối lượng, 1 hộ đạt 50% khối lượng, còn lại đạt từ 20 – 30% khối lượng thực hiện.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra hồ sơ hỗ trợ xây dựng nhà ở của CCB Mua Mí Tỏa, thôn Lùng Cúng, xã Thanh Vân. (Ảnh: Nguồn Báo Hà Giang)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến kiểm tra thực tế một số hộ dân đang triển khai xây dựng nhà ở theo Chương trình tại xã Đông Hà, Thanh Vân và thị trấn Tam Sơn. Hiện tại, các công trình đang được các hộ dân tranh thủ thời tiết, tích cực thi công các phần việc như: Móng, nền và tường nhà.

Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí theo chương trình, cấp ủy, chính quyền địa phương và các hội đoàn thể, người dân trong thôn chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các hộ dân trong quá trình xây dựng nhà ở… kiểm tra tiến độ triển khai tại các hộ dân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống của người dân. Đồng thời, chia sẻ, động viên các gia đình tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, nỗ lực vượt qua khó khăn để sớm hoàn thiện ngôi nhà sớm ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, lãnh đạo động viên, thăm hỏi bà con sớm hoàn thiện nhà, ổn định cuộc sống. (Ảnh: Nguồn Báo Hà Giang)

Bên cạnh đó, đề nghị lãnh đạo địa phương, ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở huyện Quản Bạ tiếp tục theo dõi, giám sát, đôn đốc, đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công các công trình. Đặc biệt lưu ý đến các mô hình, cách triển khai sáng tạo, phù hợp của các xã, thị trấn, để triển khai có hiệu quả chương trình trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Hoàng Gia Long động viên các hộ gia đình cố gắng hoàn thiện làm nhà theo đúng tiến độ. (Ảnh: Nguồn Đài PT&TH Hà Giang)

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Hoàng Gia Long đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương từ huyện đến các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt Chương trình làm nhà ở theo Quyết định 1953 Tỉnh ủy.

Theo chỉ đạo, Phó chủ tịch nhấn mạnh việc quan tâm vấn đề xã hội hoá nguồn kinh phí, tiếp tục rà soát các hộ đủ điều kiện theo quy định, nhất là các hộ thuộc các xã biên giới để hỗ trợ làm nhà ở, nhằm giúp các hộ có thêm điều kiện an cư, lạc nghiệp, phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt lưu ý đến các mô hình, cách triển khai sáng tạo, phù hợp của các xã thị trấn, để đảm bảo triển khai hiệu quả chương trình trong thời gian tới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Thường trực Hiệp hội VAIDE họp triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 30/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Thường trực BCH Hiệp hội để triển khai công tác năm 2023. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của AHLĐ Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội.
2023-01-30 10:23:54

Sau Tết, ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất ?

Sau Tết, các ngân hàng tung ra nhiều ưu đãi với lãi suất cao, kèm lì xì “khủng” đầu xuân để hút khách gửi tiết kiệm.
2023-01-29 17:18:44

Bổ sung thêm 9 trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất bổ sung, quy định cụ thể hơn một số trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai.
2023-01-29 13:35:21

Nam Định khai mạc Chợ Tết 'Một thoáng Thành Nam' 2023

Tỉnh Nam Định không chỉ có chợ Viềng độc đáo “cả năm chỉ có một phiên” mà còn có chợ Tết “Một thoáng Thành Nam” để người dân và du khách gần xa chiêm ngưỡng nét đẹp văn hóa đa dạng, đặc sắc của Trấn Sơn Nam Hạ xưa - Thành Nam hôm nay.
2023-01-29 07:48:30

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.
2023-01-28 08:12:27
Đang tải...