Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Giang kiểm tra Chương trình hỗ trợ xây nhà ở tại huyện Quản Bạ

2022-06-14 13:42:55
Sáng ngày 10/6 vừa qua, đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế công tác triển khai Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Quản Bạ.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Hoàng Gia Long kiểm tra thực tế tiến độ các hộ đang làm nhà. (Ảnh: Nguồn Đài PT&TH Hà Giang)

Thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện giai đoạn 3 (từ tháng 12.2021 đến nay) huyện Quản Bạ đã triển khai 45 hộ gia đình.

Trong đó có 40 hộ khởi công theo sự phân bổ nguồn lực của tỉnh, 5 hộ gia đình khởi công từ nguồn kinh phí do huyện vận động từ cán bộ, công chức, viên chức, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các Công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Trong số 45 hộ triển khai có 13 hộ CCB nghèo 10 hộ nghèo xã biên giới 22 hộ nghèo xã nội địa. Đến thời điểm này, đã có 2 hộ hoàn thành, 2 hộ đạt 70% khối lượng, 1 hộ đạt 50% khối lượng, còn lại đạt từ 20 – 30% khối lượng thực hiện.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra hồ sơ hỗ trợ xây dựng nhà ở của CCB Mua Mí Tỏa, thôn Lùng Cúng, xã Thanh Vân. (Ảnh: Nguồn Báo Hà Giang)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến kiểm tra thực tế một số hộ dân đang triển khai xây dựng nhà ở theo Chương trình tại xã Đông Hà, Thanh Vân và thị trấn Tam Sơn. Hiện tại, các công trình đang được các hộ dân tranh thủ thời tiết, tích cực thi công các phần việc như: Móng, nền và tường nhà.

Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí theo chương trình, cấp ủy, chính quyền địa phương và các hội đoàn thể, người dân trong thôn chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các hộ dân trong quá trình xây dựng nhà ở… kiểm tra tiến độ triển khai tại các hộ dân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống của người dân. Đồng thời, chia sẻ, động viên các gia đình tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, nỗ lực vượt qua khó khăn để sớm hoàn thiện ngôi nhà sớm ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, lãnh đạo động viên, thăm hỏi bà con sớm hoàn thiện nhà, ổn định cuộc sống. (Ảnh: Nguồn Báo Hà Giang)

Bên cạnh đó, đề nghị lãnh đạo địa phương, ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở huyện Quản Bạ tiếp tục theo dõi, giám sát, đôn đốc, đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công các công trình. Đặc biệt lưu ý đến các mô hình, cách triển khai sáng tạo, phù hợp của các xã, thị trấn, để triển khai có hiệu quả chương trình trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Hoàng Gia Long động viên các hộ gia đình cố gắng hoàn thiện làm nhà theo đúng tiến độ. (Ảnh: Nguồn Đài PT&TH Hà Giang)

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Hoàng Gia Long đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương từ huyện đến các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt Chương trình làm nhà ở theo Quyết định 1953 Tỉnh ủy.

Theo chỉ đạo, Phó chủ tịch nhấn mạnh việc quan tâm vấn đề xã hội hoá nguồn kinh phí, tiếp tục rà soát các hộ đủ điều kiện theo quy định, nhất là các hộ thuộc các xã biên giới để hỗ trợ làm nhà ở, nhằm giúp các hộ có thêm điều kiện an cư, lạc nghiệp, phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt lưu ý đến các mô hình, cách triển khai sáng tạo, phù hợp của các xã thị trấn, để đảm bảo triển khai hiệu quả chương trình trong thời gian tới.

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...