Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tặng 30 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tỉnh Vĩnh Long

2020-02-17 10:45:49
Nhân chuyến công tác tại tỉnh Vĩnh Long, ngày 15/2, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã trao tặng 1,5 tỷ đồng cho 30 hộ gia đình chính sách để cải tạo, sửa chữa căn nhà của mình.

Nói chuyện thân mật với các gia đình chính sách, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình bày tỏ vui mừng trước những thành tích của mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đạt được.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng 30 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tỉnh Vĩnh Long - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng nhà cho các hộ gia đình người có công.

Phó Thủ tướng Thường trực nêu rõ Vĩnh Long là quê hương giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, vùng đất "địa linh nhân kiệt", nơi sinh ra các vị lãnh đạo tài năng của đất nước như cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và có nhiều công lao đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất và xây dựng đất nước. Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nhà lãnh đạo xuất sắc của đất nước, là một trong những kiến trúc sư kiến tạo ra các chính sách đổi mới…

"Để có cuộc sống hoà bình ngày hôm nay, chúng ta luôn tri ân sự hy sinh, cống hiến to lớn của Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang trong tỉnh đối với sự phát triển của tỉnh ngày nay", Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và có nhiều chính sách để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các gia đình có công, gia đình chính sách. Nhiều quỹ đền ơn đáp nghĩa ngày càng phát triển mạnh mẽ trong xã hội, phát huy truyền thống "tương thân, tương ái", "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta, được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và trở thành nét đẹp trong đời sống của xã hội ta.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng 30 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tỉnh Vĩnh Long - Ảnh 3.

Các hộ gia đình người có công được trao tặng nhà.

Qua báo cáo của tỉnh, Phó Thủ tướng Thường trực đánh giá cao sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Long trong công tác đền ơn đáp nghĩa cũng như có nhiều hoạt động thiết thực để tưởng nhớ, tri ân những người đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Đồng thời, Phó Thủ tướng Thường trực mong rằng các gia đình tiếp tục gương mẫu, giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu và nhân dân địa phương học tập, noi theo; tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời, đến nay tỉnh đã hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa 6.626 căn nhà, với tổng kinh phí 210 tỷ đồng. Hiện, toàn tỉnh còn 1.200 hộ gia đình có công với cách mạng khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ. Trong đó, xây dựng mới 253 căn, sửa chữa 946 căn. Số căn cần xây mới tỉnh sẽ hỗ trợ thực hiện hoàn thành trong tháng 4/2020, số còn lại sẽ hoàn thành trong năm 2021.

Hỗ trợ của Hoa Kỳ cho ASEAN trong cuộc chiến COVID-19

Kể từ khi dịch bệnh bắt đầu đến ngày 26/03/2020, Chính phủ Hoa Kỳ đã cung cấp khoảng 18,3 triệu USD hỗ trợ y tế và nhân đạo khẩn cấp cho các quốc gia thành viên ASEAN.
2020-04-02 10:39:47

Nam thanh niên cướp ô tô, tấn công Cảnh sát để trốn cách ly

Tối 1/4, UBND xã Hòa Bình, TP Kon Tum, Kon Tum cho biết, lực lượng của xã cùng Công an TP Kon Tum đã bắt được đối tượng cướp ô tô, tấn công lực lượng CSGT rồi bỏ trốn để không bị đưa vào khu cách ly.
2020-04-02 09:55:00

Có được cộng dồn bảo hiểm thất nghiệp?

Bà Hải Tiến (TPHCM) đi làm cho một công ty được 3 năm sau đó bà nghỉ hơn một năm, không nhận trợ cấp thất nghiệp (TCTN). Sau đó bà đã đi làm lại hơn một năm, vậy nếu bà Tiến nghỉ và nhận TCTN thì bà phải làm như thế nào?
2020-04-02 09:55:00

Gói hỗ trợ chưa có tiền lệ cho hàng triệu người dân trong COVID-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ thống nhất cao với nội dung dự thảo Nghị quyết, giao các bộ chức năng rà soát, tiếp thu các ý kiến tại phiên họp để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành theo thầm quyền.
2020-04-02 09:30:00

Nóng bắt 2 tên cướp ngân hàng

Mặc dù đối tượng có nhiều thủ đoạn nhằm che giấu tung tích nhưng với tinh thần khẩn trương, chỉ sau vài giờ đồng hồ xảy ra vụ cướp, lực lượng Công an đã bắt được 2 nghi phạm khi đang lẩn trốn tại xã Bình Thới, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
2020-04-02 09:30:00

Lễ Hội Đền Hùng 2020: Vắng vẻ, không tổ chức phần hội vì dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lễ hội Đền Hùng (Phú Thọ) năm nay không còn nhộn nhịp như trước, thay vào đó là khung cảnh vắng lặng, chỉ lác đác vài du khách đến dâng hương. Ban tổ chức lễ hội quyết định chỉ tổ chức phần Lễ, không tổ chức phần Hội.
2020-04-01 23:40:28
Đang tải...