Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra, thị sát tiến độ dự án sân bay Long Thành

2020-10-01 08:21:43 0 Bình luận
Báo cáo với Phó Thủ tướng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết trong tháng 10 sẽ bàn giao mặt bằng khu vực ưu tiên là 1,8 ngàn ha đất để xây dựng sân bay giai đoạn 1.

Ngày 30/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dẫn đầu Đoàn công tác của Trung ương kiểm tra tình hình thanh lý cây cao su và xây dựng Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn phục vụ dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Phó Thủ tướng kiểm tra thực tế công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay. Ảnh: VH (PLO)

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, giai đoạn 1 của Dự án Sân bay Long Thành cần hơn 1.800 ha đất, trong đó có hơn 1.100 ha vườn cây cao su. Từ tháng 7, các đơn vị liên quan đã huy động nhiều nguồn lực, tập trung cưa cắt được hàng trăm ha cao su, dự kiến trong tháng 10/2020 việc cưa cắt cao su sẽ hoàn thành. Ngoài ra, chính quyền Đồng Nai đã chi trả hàng trăm tỷ đồng tiền đền bù, hỗ trợ cho người dân có đất bị thu hồi phục vụ phục vụ xây dựng sân bay.

Đối với Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn (diện tích hơn 280 ha), sau gần 6 tháng thi công, đến nay 5 hạng mục ưu tiên (4 tuyến đường giao thông và hệ thống thoát nước) đã cơ bản hoàn thành, các nhà thầu đang tập trung thi công các hạng mục tiếp theo như: hệ thống chiếu sáng, cấp nước, điện và hạ tầng 12 phân khu chức năng.

Trong tháng 10, Đồng Nai sẽ tổ chức cho người dân bốc thăm vị trí đất, ngay sau khi bốc thăm, người dân sẽ được xây dựng nhà ở. Với phần diện tích còn lại hơn 3.000 ha, Đồng Nai cũng sẽ đảm bảo bàn giao mặt bằng trong quý II-2021.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết hiện nay, các cơ quan Trung ương đang xem xét, dự kiến trong năm nay sẽ có quyết định lựa chọn chủ đầu tư sân bay Long Thành.
Sau khi có chủ đầu tư, các đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ với tỉnh Đồng Nai trong việc giải phóng, bàn giao mặt bằng sạch, phấn đấu khởi công sân bay Long Thành chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thành cần hơn 1.800ha đất; trong đó, có trên 1.100ha là đất cao su của doanh nghiệp, số còn lại là đất của người dân.

Khoảng 3 tháng qua, các đơn vị liên quan đã huy động nhiều nguồn lực, tập trung cưa cắt được hàng trăm ha cao su, dự kiến trong tháng 10/2020 việc cưa cắt cao su sẽ hoàn thành.

Tại buổi kiểm tra, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá việc thanh lý cây cao su trong vùng dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 đang được tiến hành nhanh, đúng tiến độ mà tỉnh đã cam kết với các cơ quan Trung ương.

Phó Thủ tướng yêu cầu sau khi thanh lý xong toàn bộ diện tích cao su, ngành chức năng Đồng Nai cần làm tốt việc quản lý mặt bằng, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

VPBank bật vibe yêu nước từ những điều nhỏ bé đến khát vọng lớn lao

Đại lễ chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phòng miền Nam, thống nhất đất nước đang đếm ngược từng giờ. Trong không khí của những ngày tháng 4 lịch sử, tinh thần yêu nước vốn chảy trong mỗi người dân Việt Nam càng được lan tỏa mạnh mẽ khắp mọi miền Tổ quốc.
2025-04-29 10:13:59

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), sáng 29/4/2025, Đoàn đại biểu Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Tổng Bí thư Tô Lâm dẫn đầu đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội).
2025-04-29 09:54:20

Khai mạc Triển lãm Tinh hoa Đông y Dược Việt Nam 2025

Ngày 28/4/2025, trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Tập đoàn Đông Y Dược Việt Nam đã tổ chức Triển lãm Tinh hoa Đông y Dược Việt Nam 2025.
2025-04-28 22:52:00

Đến núi Bà Đen tìm bình yên với triển lãm tranh “Về Ngộ”

Nằm trong khuôn khổ sự kiện núi Bà Đen đón hàng nghìn đại biểu Vesak 2025 vào ngày 8/5/2025, triển lãm tranh mang chủ đề Phật giáo “Về Ngộ” của hoạ sĩ Hoàng Phong là hành trình tìm kiếm sự an yên trong tâm hồn.
2025-04-28 17:15:30

Festival Tinh hoa Đông Y Dược Việt Nam 2025: Kết nối văn hóa và sức khỏe trong kỷ nguyên mới.

Hà Nội, từ ngày 28/4 đến 4/5/2025, tại khu du lịch giải trí Tuần Châu (Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), Triển lãm “Festival Tinh hoa Đông Y Dược Việt Nam 2025” sẽ chính thức diễn ra, quy tụ 117 gian hàng trưng bày với quy mô khoảng 10.000m² và dự kiến thu hút hơn 20.000 lượt khách tham quan. Tôn vinh tinh hoa Y học cổ truyền trong thời đại số.
2025-04-28 16:05:00

Công nhân thành phố Hải Phòng tiên phong bước vào kỷ nguyên mới

Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng vừa tổ chức khai mạc Tháng Công nhân với chủ đề “công nhân Hải Phòng khỏe, tiên phong bước vào kỷ nguyên mới”. Đây là dịp để tổ chức Công đoàn hướng về cơ sở; mong muốn mỗi đoàn viên, công nhân phát huy trí tuệ, sáng kiến, thi đua lao động, sản xuất.
2025-04-28 08:29:23
Đang tải...