Phó Thủ tướng dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại Hưng Yên

2015-11-14 22:11:51 0 Bình luận
Chiều 14/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 85 năm thành lập MTTQ Việt Nam (1930-2015) tại thôn An Lạc, xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Phát biểu với lãnh đạo và nhân dân địa phương, Phó Thủ  tướng đánh giá cao những thành tích to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thôn An Lạc đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa, giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng của quê hương để ra sức thi đua học tập, lao động xây dựng địa phương ngày càng phát triển giàu mạnh.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng bày tỏ ấn tượng sâu sắc với sự phát triển mạnh mẽ của địa phương khi tỉ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,2%; thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/người/năm; 100% nhà được ngói hóa; 100% đường nông thôn được bê tông hóa. Bên cạnh đó cả thôn có 83 ô tô các loại, 98% hộ gia đình có xe gắn máy; 98% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; tỉ lệ trẻ mẫu giáo đến trường đạt 100%. Nhân dân trong thôn cũng đã hiến 8.000 m2 đất làm công việc chung...

Phó Thủ tướng biểu dương Chi bộ, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể trong thôn đã vận động nhân dân đoàn kết một lòng, không ngừng phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.



<v:path o:extrusionok="f" gradientshapeok="t" o:connecttype="rect"> <o:lock v:ext="edit" aspectratio="t">

Phó Thủ tướng thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ trong thôn An Lạc. Ảnh: VGP/Lê Sơn

* Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hưng Yên về tình hình phát triển KTXH, bảo đảm quốc phòng an ninh, an sinh xã hội trên địa bàn.

Chúc mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020, Phó Thủ tướng mong muốn trong nhiệm kỳ mới, tỉnh tiếp tục có nhiều giải pháp để thúc đẩy kinh tế-xã hội ngày càng phát triển hơn nữa.

Về phương hướng nhiệm vụ thời gian tới, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Hưng Yên là tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Bộ, có truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời, do vậy tỉnh cần khai thác tiềm năng lợi thế để vươn lên phát triển đồng bộ.


Ảnh: VGP/Lê Sơn

Trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều vùng chuyên canh các sản phẩm như nhãn lồng, vải và nhiều nông sản quý nên cần coi trọng việc chỉ đạo sản xuất nông nghiệp hàng hóa, qua đó khai thác tiềm năng đất đai, góp phần nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống nông dân, tạo đà cho xây dựng nông thôn mới.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân xây dựng an ninh Tổ quốc, xây dựng an ninh trật tự nông thôn, tạo cuộc sống an lành cho nhân dân.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường: Tập đoàn kinh tế đang vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đại gia Nguyễn Văn Trường được biết đến với khu du lịch Tràng An - chùa Bái Đính, Hồ Núi Cốc, Chùa Tam Chúc… lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Xuân Trường cũng là nhà thầu có tiếng khi liên tục trúng các dự án lớn.
2025-07-12 16:53:00

Hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ

Vietnam’s Autism Projects (VAPs) là mô hình kinh tế đầu tiên đưa người tự kỷ vào môi trường lao động ổn định, với kỳ vọng người tự kỷ cũng được lao động, cống hiến trong một môi trường làm việc phù hợp. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Đức Trung - người sáng lập và điều hành VAPs đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm trên hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ của một dự án tiên phong tại Việt Nam.
2025-07-11 11:30:00

SHB ra mắt máy CRM - “điểm chạm” giao dịch mới cho khách hàng

Nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, SHB triển khai lắp đặt và vận hành máy giao dịch tự động thế hệ mới CRM (Cash Recycling Machine) với tính năng ưu việt, giúp khách hàng chủ động thực hiện nộp/rút tiền ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
2025-07-11 10:24:38

Phường Định Công ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng

Ngày 9/7/2025, phường Định Công đã huy động hơn 70 công an, dân quân tự vệ, an ninh cơ sở, công chức phường cùng các trang, thiết bị ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên đất công, đất nông nghiệp, san lấp ao hồ trên địa bàn.
2025-07-11 10:19:10

Hà Nội yêu cầu kiểm tra vi phạm đất đai tại 6 xã, phường theo đề nghị của công an

UBND TP Hà Nội yêu cầu 6 xã, phường gồm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Định Công, Thanh Liệt, Đại Thanh, An Khánh, Kim Anh tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý dứt điểm đối với các vi phạm trong công tác quản lý sử dụng đất trên địa bàn sau báo cáo của Công an Hà Nội.
2025-07-11 09:05:00

Thủ tướng yêu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho thân nhân và gia đình liệt sĩ trước ngày 27/7

Trong phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc trước ngày 31/10, trong đó với thân nhân liệt sĩ và gia đình liệt sĩ phải rà soát xong trước Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.
2025-07-11 08:14:35
Đang tải...