Phụ nữ khuyết tật gian nan tìm việc

2022-05-19 00:08:50
Phụ nữ khuyết tật (PNKT) không những là nhóm người kém may mắn trong xã hội mà còn phải đối mặt với định kiến bất bình đẳng về giới. Chính vì vậy, họ luôn mặc cảm với chính bản thân và xã hội, đây là rào cản lớn nhất làm cho họ bị hạn chế trong mối quan hệ xã hội cũng như quá trình tìm kiếm việc làm.

Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 8 triệu người khuyết tật (NKT) từ 5 tuổi trở lên, trong đó hơn 4 triệu người là phụ nữ khuyết tật  (PNKT) và 1,2 triệu trẻ em gái khuyết tật. Đây là nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương, khả năng tiếp cận với các hoạt động giáo dục, y tế, việc làm cũng như các dịch vụ xã hội khác vẫn còn nhiều hạn chế.

Có quá nhiều rào cản

Mong muốn có một việc làm ổn định để tự nuôi sống bản thân là khát khao của những người PNKT. Tuy nhiên do những định kiến vô hình khiến PNKT bị hạn chế những cơ hội học tập, tìm kiếm việc làm và hòa nhập với cộng đồng. NKT trong độ tuổi lao động hiện khá lớn, trong đó lao động nữ khuyết tật chiếm tỷ lệ không nhỏ. Tuy nhiên, hiện nguồn lực lao động này đang bị bỏ trống, nguyên nhân là do họ gặp phải quá nhiều rào cản trong quá trình tiếp cận việc làm.

Phụ nữ khuyết tật còn gặp nhiều rào cản trong quá trình tiếp cận việc làm. - Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

 Thực tế cho thấy, PNKT đang không có việc làm, có những người đã từng đi làm nhưng bỏ việc vì rất nhiều lý do và có người chưa từng đi làm. Họ bị từ chối do hiệu quả công việc không được bằng so với người bình thường. Họ bị kỳ thị, bị cho rằng yếu hơn, lương thấp so với mặt bằng công việc. Có những người thì gia đình không đồng ý cho đi làm…

PNKT ở cả nông thôn và thành thị hiện đang chủ yếu làm những công việc tự phát không có tổ chức. Phần đa họ nói không được hướng dẫn, giới thiệu, gia đình tạo điều kiện đến đâu thì làm đến đó, không được đầu tư tốt hơn. Chủ yếu các lao động giản đơn. Phụ nữ trên 40 tuổi thường tự bán hàng, phụ nữ trẻ có thể học nghề nhưng các nghề đào tạo không được bài bản nên chỉ làm rất đơn giản. 

Theo báo cáo của Hội LHPN Việt Nam, Việt Nam là nước đang phát triển, tỷ lệ hộ nghèo còn nhiều. Trong đó phụ nữ nghèo và PNKT nghèo chiếm tỷ lệ cao, chiếm khoảng 3,6 triệu người; PNKT sống dựa vào gia đình, người thân và trợ cấp xã hội. Phần lớn họ thuộc hộ nghèo và sống ở nhà tạm. Trong nhóm khuyết tật, chị em phụ nữ có thiệt thòi hơn, từ việc đi hạn chế nên cơ hội tiếp cận công việc cũng hạn chế. Tuy nhiên ngày nay nhận thức xã hội đã khác hơn, chị em cũng có cơ hội tham gia vào các đoàn thể, tham gia kinh doanh, đi làm… Cũng đã có rất nhiều PNKT trở thành bà chủ, nhà kinh doanh với số vốn hàng tỷ đồng. Đó là tín hiệu mừng cho sự vươn lên của PNKT.

Theo các chuyên gia, PNKT thường gặp nhiều rủi ro, dễ bị lạm dụng lao động và tình dục hơn so với những phụ nữ bình thường, các quyền về sức khỏe sinh sản của họ ít được quan tâm và đảm bảo… PNKT cũng chịu nhiều tác động của nghèo đói do các rào cản về giới. Những khó khăn mà PNKT gặp phải cao hơn ít nhất 3 lần so với nam giới và là đối tượng yếu thế cần được bảo vệ. Mặc dù gặp phải những rào cản trong cuộc sống, nhưng NKT, PNKT luôn có nhu cầu, mong muốn được nâng cao kiến thức, năng lực, hiểu biết để vươn lên khẳng định mình trong xã hội.

Qua khảo sát của ILO cùng một số đối tác, hiện các trường dạy nghề vẫn thiếu các điều kiện cơ sở vật chất, tài liệu, kỹ năng làm việc của giáo viên và chưa tiếp cận được với NKT.

 Giải pháp

Thúc đẩy việc làm cho PN KT cần sự phối hợp và thể hiện vai trò của các bên như: các cơ quan quản lý nhà nước; doanh nghiệp; các hiệp hội đoàn thể và bản thân NKT. Chỉ có đi làm và có công việc là một cách hòa nhập vào xã hội nhanh nhất và khẳng định giá trị bản thân tốt đối với NKT.

Giáo dục và đào tạo nghề phù hợp: PNKT muốn có được việc làm, có chỗ đứng bình đẳng trong xã hội thì phải giáo dục và đào tạo cho NKT nói chung, PNKT nói riêng có một nghề nghiệp mà xã hội đang cần, càng tinh xảo càng tốt, và một sự hiểu biết nhất định để có thể tự tin hòa nhập, tự tin làm việc, từ đó mới nói đến việc tạo sự bình đẳng cho họ trong xã hội và trong môi trường mà họ đang sống.

Mặt khác, để tăng cơ hội việc làm đối với PNKT cần quan tâm đến vấn đề giáo dục, nâng cao học vấn và đào tạo nghề cho PNKT, đặc biệt là với nhóm PNKT trẻ tuổi - nhóm có thu nhập bấp bênh nhất, đang học và làm một nghề không được bảo đảm. Bên cạnh đó, cần cung cấp thông tin, tư vấn và giới thiệu việc làm cho PNKT, hỗ trợ vốn, phương tiện đi lại. Đồng thời, có phương hướng thức đẩy việc thực hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp trong vấn đề tạo việc làm cho PNKT; Tích cực truyền thông, giảm kỳ thị với NKT nói chung và PNKT nói riêng.

Tạo môi trường làm việc phù hợp cho PNKT: Chủ trương tạo ra việc làm bền vững cho PNKT cũng cần thay đổi. Đó là cách đào tạo nghề cho PNKT để phù hợp với khả năng của họ. Đồng thời, cần tạo ra môi trường làm việc phù hợp với nhóm yếu thế này, từ cơ sở hạ tầng, trợ giúp về phương tiện đi lại và sinh hoạt, bồi dưỡng kỹ năng sống và kỹ năng pháp lý.

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...