Phường Dịch Vọng với tháng Bảy ân tình

2021-07-27 20:05:32
Kế tục và phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của ông cha ta, trong những năm qua cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã hết lòng chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng và người có công với cách mạng.

Trân trọng và biết ơn những người hy sinh vì Tổ quốc, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn giành những tình cảm đặc biệt đối với những người hy sinh vì nước, đối với liệt sỹ, thương binh, coi đó là việc làm không phải chỉ của những người đang sống hôm nay mà còn là nhiệm vụ của các thế hệ kế tiếp. Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ hàng năm, Phường Dịch Vọng luôn tổ chức các hoạt động thiết thực thể hiện trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đối với việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công, đảm bảo chính sách an ninh xã hội trên địa bàn phường. Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ, người có công” góp phần động viên, chăm lo đời sống các gia đình người có công với cách mạng. Chủ động, tổ chức kịp thời thực hiện việc tặng quà nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ tới các đối tượng theo quy định tại Nghị quyết số 11/2018/NQ-HĐND ngày 05/12/2018 của Hội đồng nhân dân Thành phố.

Lãnh đạo Phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy Hà Nội dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ phường.

Bên cạnh đó, phường luôn thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công; nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng.

Trước các dịp kỷ niệm hàng năm phường luôn đưa ra những kế hoạch cụ thể, thiết thực, hiệu quả, mang tính xã hội cao, huy động toàn thể đảng viên, cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường hưởng ứng tham gia. Thực hiện tốt việc thăm hỏi, tặng quà đảm bảo đúng đối tượng, đầy đủ chế độ chính sách, kịp thời theo quy định tài chính hiện hành; Huy động tối đa các nguồn lực xã hội với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, mạng lại hiệu quả thiết thực nhằm chăm lo tốt hơn đối với đối tượng Người có công với cách mạng; Chủ động phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm, trục lợi chính sách,chi trả tặng quà không đầy đủ theo quy định.

Lãnh đạo Phường Dịch Vọng trao quà cho một số đối tượng chính sách tại Hội nghị Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệ sỹ 27/7/2021.

Tổ chức tuyên truyền ý nghĩa ngày Thương binh - Liệt sỹ; các chủ trương, chính sách của Đảng, chính sách của Nhà nước và của thành phố đối với người có công; sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và các tổ chức xã hội đối với công tác thương binh liệt sỹ gắn với các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm của quận và phường. Tuyên truyền gương các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công tiêu biểu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; các tập thể, cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn phường

Tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng; Pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các chính sách ưu đãi khác. Rà soát, giải quyết hồ sơ tồn đọng đối với người có công với cách mạng theo hướng dẫn của Bộ và Sở LĐ-TB&XH. Phối hợp thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin theo chỉ đạo của thành phố. Tổ chức thực hiện tốt nuôi dưỡng, điều dưỡng đối với người có công; chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị cho con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.

Đại diện Lãnh đạo Phường trao quà và thắp hương tri ân tại gia đình có công với cách mạng.

Thực hiện tốt các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tổ chức tới thăm và tặng quà một số gia đình chính sách, người có công. Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách. Rà soát các hộ gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn, trên cơ sở phân tích cụ thể hoàn cảnh, nguyên nhân của từng hộ để có thể có giải pháp thiết thực, hiệu quả hỗ trợ các hộ gia đình người có công có mức sống ổn định bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú; phấn đấu không để hộ gia đình người có công tái nghèo theo tiêu chí mới. Tu bổ, nâng cấp, chỉnh trang các công trình ghi công liệt sỹ: bia, đài và nhà bia tưởng niệm. Tổ chức dâng hương tại các nghĩa trang Mai Dịch, nghĩa trang liệt sỹ Hà Nội.

Với sự quan tâm, tạo điều kiện của các ban ngành, đoàn thể, sự lãnh, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Phường, trong thời gian qua, UBND phường Dịch Vọng đã có những đóng góp tích cực cho phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Những món quà nặng nghĩa tình của chính quyền các cấp trao gửi đến cácn đối tượng chính sách...

Năm 2020 vừa qua, trích 109.100.000 đồng từ nguồn Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” và nguồn ngân sách của phường Dịch Vọng tặng cho 293 Thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, đại diện gia tộc thờ cúng Liệt sỹ, gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Mức quà như sau: Tặng quà trị giá 300.000đ/suất cho 170 Thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, CĐHH; Tặng quà trị giá 200.000đ/suất cho 78 đại diện gia tộc thờ cúng Liệt sỹ; Tặng quà trị giá 500.000đ/suất cho  01 cháu bị nhiễm chất độc da cam; Tặng quà trị giá 500.000/suất cho 04 gia đình có Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Tặng 40 sổ tiết kiệm trị giá 1.000.000đ/Sổ cho 40 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thu hồi đất giải phóng mặt bằng dự án đường nối từ đường Cầu Giấy đến Khu đô thị mới Dịch Vọng.

Năm 2021, nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, Phường Dịch Vọng, các khu dân cư tri ân, tặng quà các hộ gia đình chính sách, người có công và các hộ chính sách bị GPMB thuộc một số dự án trên địa bàn phường. Trong 2 ngày 22 và 23/7/2021,  Lãnh đạo UBND Phường đã tổ chức đi thăm, tặng quà cho 247 người của các cấp, gồm: Quà của Chủ tịch nước, thành phố Hà Nội, quận Cầu Giấy và 296 người của phường với tổng trị giá 617.500.000 đồng, trong đó trị giá quà của phường là 127.500.00 đồng. Cùng với đó, Lãnh đạo UBND phường cũng đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ của Phường Dịch Vọng. Tất cả các hoạt động diễn ra đều đảm bảo, tuân thủ những quy định của việc phòng, chống dịch covid-19.

Lãnh đạo phường trao quà và có những lời động viên, chia sẻ đến gia đình chính sách.

Tất cả những chương trình, hoạt động đó nhằm nhắc nhở các thế hệ của phường Dịch Vọng hôm nay và mai sau, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình hãy thường xuyên làm tốt các phong trào với nhiều hoạt động phong phú, nhiều việc làm nhân ái hơn nữa để xứng đáng với công lao to lớn của các thế hệ Cha, Anh đi trước đã cống hiến cho Tổ quốc hòa bình hôm nay. Chúng ta hưởng được hạnh phúc, hòa bình, tự do hôm nay chúng ta không được phép quên những hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ; sự hy sinh xương máu của những thương, bệnh binh; sự mất mát to lớn của các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng;…

Hộ gia đình nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng xây mới nhà từ ngân sách Trung ương

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 46/2022/TT-BTC hướng dẫn quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.
2022-08-16 19:57:09

Nâng cao vị thế doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật

Ngày 16/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội. Hội nghị đã bàn nhiều vẫn đề quan trong cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV, đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực của các doanh nghiệp hội viên.
2022-08-16 10:16:51

Ngân hàng Nhà nước chấp thuận bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc SHB

Ngày 15/08/2022, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận Bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Trước đó, Bà Ngô Thu Hà được Hội đồng Quản trị SHB tin tưởng, giao trọng trách Quyền Tổng Giám đốc. Cũng trong thời gian mới đây, SHB đã được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng. Đồng thời thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ năm 2022, SHB sẽ nâng vốn điều lệ lên mức 36.459 tỷ đồng, dự kiến đứng trong Top 3 ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất về vốn điều lệ.
2022-08-16 09:15:04

Uy tín chất lượng làm nên thương hiệu DURA

Những năm gần đây thị trường sản phẩm công nghệ thông tin ở nước ta khá phát triển, đặc biệt là sự xuất hiện máy tính bảng, điện thoại động, những sản phẩm tiện ích, đa năng, luôn mang lại cho người sử dụng sự linh động và đạt hiệu quả cao trong công việc.
2022-08-16 09:07:40

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá trao xe lăn cho người khuyết tật

Ngày 15-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Giáo phận Thanh Hoá (Cairitas Thanh Hoá) đã trao xe lăn cho người khuyết tật nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thọ Xuân và Cẩm Thuỷ.
2022-08-15 21:20:00

Hiệp hội VAIDE tổ chức hội nghị thường trực ban chấp hành lần thứ 26

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị lần thứ 26 dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội. Hội nghị đã bàn nhiều vẫn đề quan trọng cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV.
2022-08-15 16:29:36
Đang tải...