Phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm: Triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

2021-09-02 20:06:01 0 Bình luận
Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội và UBND quận Nam Từ Liêm, Chính quyền và nhân dân phường Tây Mỗ đã tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, với tinh thần “chống dịch như chống giặc".

Trước Tết Nguyên đán khi tình hình dịch bệnh tiềm ẩn nguy cơ cao, UBND phường Tây Mỗ đã tích cực, chủ động triển khai nhiều công việc để bảo vệ chăm sóc sức khỏe đi đôi với phát triển kinh tế của phường.

Đồng chí Trần Thị Ngọc Lan - Chủ tịch UBND phường trao quà hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trên địa bàn phường.

Thực hiện Công văn số 1926/UBND-YT ngày 06/8/2021 của UBND quận Nam Từ Liêm về việc thực hiện Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 06/8/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Từ ngày 24/7/202 UBND phường đã ban hành 4 Quyết định, 2 kế hoạch, 2 phương án, 2 công văn để chỉ đạo thực hiện công tác chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức tự giác thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố thông qua các Tổ dân phố, Tổ Covid-19 cộng đồng, tuyên truyền bằng xe ô tô lưu động, qua hệ thống truyền thanh nội bộ các khu đô thị và qua các trang mạng xã hội.

Tuyên truyền nội quy “Vùng xanh” – vùng an toàn không có dịch tại các chốt thực hiện Chỉ thị 16 và thành lập 22 chốt “Vùng xanh” tại các TDP.

Bên cạnh đó UBND phường chỉ đạo thành viên BCĐ phòng chống dịch phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an phường, Ban bảo vệ dân phố, Tự quản tăng cường kiểm tra địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Phân công lịch trực thành viên Ban chỉ đạo, đảm bảo trực 24/24/7 giờ; lập sổ theo dõi tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Duy trì hoạt động 13 chốt trực tại đầu các tuyến đường chính vào các tổ dân phố và 02 tổ cơ động để tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm soát tình hình dịch bệnh. Tổ chức xét duyệt và cấp giấy đi đường cho những công dân theo quy định.

UBND phường đã thành lập 13 chốt kiểm soát dịch và 2 tổ cơ động để tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Tính đến ngày 28/8 trên địa bàn phường vẫn chưa có trường hợp nào F0 nhưng không vì thế mà lơ là trong công tác phòng dịch. Từ đầu năm 2021 đến nay phường đã tổ chức tiêm phòng được 6.460 liều vaccine (trong đó, tiêm mũi 1 là 6.133 liều, tiêm mũi 2 là 327 liều).

Với mục tiêu không để các nhân nào trên địa bàn phường chịu đói, từ ngày 4/8 đến nay, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường đã tặng 2.006 xuất quà gồm, mỳ tôm, gạo, trứng, nước mắm, dầu ăn, lạc... đến các hộ gia đình, công nhân, người khuyết tật, người lao động, sinh viên ngoại tỉnh thuê trọ trên địa bàn phường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội với trị giá tiền là 628,47 triệu đồng. Các tổ dân phố, Công an phường đã kết hợp các nhà hảo tâm, nhà tài trợ tặng quà, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, tiền mặt đến 1.393 trường hợp là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động, các công nhân, sinh viên tại các khu trọ bị mắc kẹt, với trị giá tiền là 310,537 triệu đồng.

Những phần quà hỗ trợ được trao đến tận tay các hộ gia đình, công nhân, người khuyết tật, người lao động, sinh viên ngoại tỉnh thuê trọ trên địa bàn phường.

Bên cạnh đó Phường đã tiếp nhận 3,7 tấn các loại rau, củ quả của Mặt trận tổ quốc và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và UBMTTQ quận Nam Từ Liêm. Sở Chỉ huy phòng chống dịch, UBMTTQ phường đã phân phối đến các tổ dân phố để hỗ trợ đến các hộ dân gặp khó khăn đặc biệt là các hộ trọ, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Trao đổi với phóng viên bà Trần Thị Ngọc Lan, Chủ tịch UBND phường cho biết: "Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao, tại các điểm chợ trên địa bàn sẽ bố trí lực lượng tăng cường giám sát không chỉ các điểm chốt. Bên cạnh đó, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh thực hiện theo thực hiện Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 06/8/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, tuyên truyền toàn dân phòng chống dịch, thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế và chấp hành nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội. Với phương hướng nhiệm vụ chống dịch như chống giặc và chăm lo đời sống cho nhân dân trong thời gian giãn cách xã hội, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể của phường Tây Mỗ sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng có liên quan để tiếp tục chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn phường, góp phần cho mục tiêu chiến thắng đại dịch Covid-19".

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh): Long trọng tổ chức Lễ tiễn bước thanh niên ưu tú lên đường bảo vệ Tổ Quốc

Sáng nay 25/2, hòa trong khí không khí vui tươi phấn khởi, tràn đầy niềm tin và hy vọng của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024; Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc giao chỉ tiêu nhập ngũ năm 2024, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố Hạ Long long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân để tiễn bước những người con ưu tú của Thành phố lên đường nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân năm 2024.
2024-02-25 14:56:29

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư với tự truyện ‘Đi qua trăm năm'

Ngày 24/2, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1), Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh cùng nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư có buổi giao lưu, giới thiệu quyển tự truyện “Đi qua trăm năm” đến quý bạn đọc.
2024-02-24 12:05:00

Quét mã QR gửi xe tại Phủ Tây Hồ, hoàn toàn không trả tiền mặt

Ngày 23/2, Đoàn liền ngành của thành phố Hà Nội đã kiểm tra thực hiện công tác tổ chức, quản lý phục nhân dân đi Lễ tại Chùa Hà và Phủ Tây Hồ.
2024-02-23 23:56:25

Đêm thơ Việt Nam 2024 trình diễn ngâm thơ, hát, rap...

Tối 23/2, tại Công viên Văn Lang, Ban tổ chức các ngày Lễ lớn của TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp Lễ hội Nguyên Tiêu và Đêm thơ Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Vần xưa vang bóng - Điệu mới giao hòa”.
2024-02-23 22:50:00

Hà Nội: Tế Khai sắc, rước khai Xuân tại Đền Voi Phục

Ngày 23/2, tại Đền Voi Phục, quận Ba Đình tổ chức Lễ hội “Tế Khai sắc, rước khai Xuân” và Khai ấn Lý triều Đại Vương “Trấn Tây Thượng Đẳng”.
2024-02-23 22:11:23

Lễ Tản Viên Sơn Thánh và Lê hội Đền Và năm 2024 có gì mới?

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Hà Nội vừa có cuộc kiểm tra 2 Lễ hội là Lễ hội Đền Và, thị xã Sơn Tây và Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh, huyện Ba Vì.
2024-02-23 21:22:35
Đang tải...