Phường Thịnh Quang: Nhà của Cựu chiến binh hư hại do cải tạo chung cư cũ không phép

2020-05-05 23:52:05
Trên địa bàn phường Thịnh Quang (quận Đống Đa, Hà Nội), xuất hiện một công trình cải tạo nhà ở tập thể cũ không phép đã ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực, gây nên nhiều vết nứt trên tường nhà của các hộ dân xung quanh. Tuy nhiên, công trình vẫn ngang nhiên tồn tại như thách thức cơ quan chức năng.

Mới đây, tòa soạn Hòa Nhập có nhận được đơn phản ánh của Cựu chiến binh Lê Kim Chiêng địa chỉ số 26 ngõ 104 Yên Lãng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa về việc gia đình ông Phạm Văn Choang chủ căn hộ số 24 ngõ 104 Yên Lãng sửa chữa, cải tạo nhà ở không phép gây tổn hại tới sức khỏe, tinh thần gia đình ông Chiêng.

Căn hộ của Cựu chiến binh, Bác sĩ Lê Văn Chiêng bị hư hỏng do cải tạo chung cư không phép của ông Phạm Văn Choang.

Theo đơn trình bày, tháng 3/2020 vừa qua, gia đình ông Phạm Văn Choang là chủ căn hộ liền kề với gia đình nhà tôi tại địa chỉ số 26 ngõ 104 Yên Lãng, phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội  (địa chỉ hiện tại) tiến hành cải tạo, sửa chữa và xây dựng nhà ở khi không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Khi cải tạo, xây dựng đã có nhiều vi phạm, lấn chiếm đất công, lấn chiếm sang phần diện tích của nhà tôi. Thay đổi kết cấu chịu lực của công trình nhà ở. Thay đổi công năng của ngôi nhà. Phá dỡ, khoan đục tường nhà đã làm hư hỏng phần tường chung gây tổn hại về cả sức khỏe và tình thần cho gia đình tôi.

Công trình cải tạo, sửa chữa nhà ở không phép có địa chỉ tại số 24 ngõ 104 Yên Lãng vẫn ngang nhiên tồn tại.

Trong đơn phản ánh những sai phạm về trật tự xây dựng của gia đình ông Choang, ông Chiêng đã hai lần phản ánh với cán bộ, công chức UBND phường Thịnh Quang nhưng UBND phường không giải quyết. Cán bộ, công chức UBND phường có biểu hiện tiêu cực, bao che cho người có vi phạm nói trên tại địa bàn phường.

Để làm rõ vụ việc trên, phóng viên (PV) Hòa Nhập đã có buổi làm việc với UBND phường Thịnh Quang. Trao đổi với PV ông Phùng Anh Quân – Phó Chủ tịch UBND phường cho biết ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của ông Lê Kim Chiêng UBND phường đã cử cán bộ xuống địa bàn nắm tình hình và xác minh sự việc. Qua đó, UBND phường nhận thấy, việc gia đình ông Choang cải tạo, sửa chữa là sai qui định nhưng lại không lập biên bản vi phạm đối với hành vi sai phạm. Khi PV có hỏi về vấn đề gia đình ông Choang đục tường, thông tầng từ tầng 1 lên tầng 2, UBND phường đã yêu cầu người vi phạm ngừng ngay lập tức việc sữa chữa trái phép nói trên và trả lại hiện trạng ban đầu chưa? Ông Quân trả lời “về việc gia đình ông Choang đục tường, thông tầng thì UBND phường không hề hay biết gì” và cho rằng vấn đề này đã xảy ra từ lâu trước đó.

Hành vi đục tường, thông tầng đã vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng nhưng UBND phường Thịnh Quang không hề hay biết. Hiện nay công trình đã đi vào sử dụng.

PV tiếp tục trao đổi thêm với ông Vũ Tuấn Phương – cán bộ phụ trách trật tự xây dựng phường về việc ông Choang lấn chiếm phần diện tích và làm nứt tường nhà ông Chiêng trong quá trình sửa chữa cải tạo thì ông Phương cho rằng ‘nứt tường thì chỉ cần chát vữa lại là xong, còn phần mái tôn lấn chiếm chỉ cần cắt bỏ là xong’.

Thực trạng trên cho thấy sự lơ là trong công tác quản lý của một số lãnh đạo UBND phường Thịnh Quang. Ai là người chịu trách nhiệm về công trình xây dựng sai phép trên?. Có hay không, việc UBND phường có biểu hiện tiêu cực, bao che cho người có vi phạm nói trên?

Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin!

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58
Đang tải...