Quận 7 công bố 13 điểm đạt chuẩn đón khách du lịch

2023-04-08 23:13:55 0 Bình luận
Chiều 8/4, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp UBND Quận 7 tổ chức Hội nghị giới thiệu các điểm đến đạt chuẩn phục vụ khách du lịch năm 2023.

Với mục tiêu đẩy mạnh phát triển du lịch, UBND TP Hồ Chí Minh thực hiện chủ trương “Mỗi quận huyện một sản phẩm du lịch đặc trưng”. Cùng với nhiều địa phương khác, Quận 7 xây dựng kế hoạch, đầu tư, phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, để thu hút du khách trong và ngoài nước đến với TP Hồ Chí Minh nói chung, Quận 7 nói riêng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quốc Xuân – Phó Chủ tịch UBND Quận 7 nhận định, với những lợi thế về vị trí địa lý và tiềm năng phát triển vốn có. Trong thời gian qua, Quận 7 đã tập trung thực hiện nhiều hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu những điểm đến đặc trưng, những điểm vui chơi, giải trí, ăn uống, mua sắm, chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, ra mắt cẩm nang du lịch Quận 7 với 5 nhóm sản phẩm du lịch theo thế mạnh và tiềm năng của địa phương...

Các hoạt động thường niên được duy trì nhằm thu hút đông đảo người dân trong và ngoài địa bàn Quận đến với Quận 7 như: Hội Hoa Xuân Quận 7 - Phú Mỹ Hưng; Chương trình “10.000 bước chân – sức khỏe vì cộng đồng”... Đăng cai tổ chức Giải đua thuyền Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022, Võ đài du lịch, phối hợp tổ chức Unesco tổ chức chương trình “Ngày hội đi bộ vì sức khỏe gia đình và cộng đồng".

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, UBND Quận 7 tặng hoa chúc mừng các cơ sở đạt chuẩn. 

Ông Trần Quốc Xuân cũng cho biết thêm về định hướng phát triển du lịch của Quận 7: “Đến năm 2045, Quận 7 trở thành điểm đến du lịch sống động, đặc trưng, thu hút du khách trong và ngoài nước. Nơi du khách có thể trải nghiệm nhiều điều thú vị, khác biệt của một đô thị hiện đại, văn minh, nghĩa tình”. Để thực hiện hoàn thành mục tiêu trên thì trong giai đoạn đến năm 2030, Quận 7 hướng đến tiêu trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn có tính cạnh tranh. Đồng thời, đưa du lịch trở thành mục một trong những ngành kinh tế có đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM phát biểu.

Bà Bùi Ngọc Hiếu cho biết: “Chủ trương của UBND TP Hồ Chí Minh “mỗi quận huyện một sản phẩm du lịch đặc trưng” là một giải pháp sáng tạo của ngành du lịch mang tính khả thi và có hiệu quả, tạo sự lan tỏa cho chiến dịch “Người Thành phố đi du lịch Thành phố”. Tính đến nay, với 366 tài nguyên du lịch, TP Hồ Chí Minh đã giới thiệu hơn 60 sản phẩm du lịch, trong đó có 30 sản phẩm mới được xây dựng để làm phong phú, đa dạng sản phẩm du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh nhằm phục vụ, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Thành phố”.

Đánh giá về hoạt động du lịch của Quận 7, Bà Bùi Ngọc Hiếu nhận định, địa phương đã có nhiều hoạt động tích cực, phát huy vai trò quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch. Sự đóng góp của Quận 7 góp phần làm tăng thêm nguồn tài nguyên du lịch của TP Hồ Chí Minh và thúc đẩy yếu tố liên kết vùng, liên kết cộng đồng.

Nằm ở phía Đông TP Hồ Chí Minh, Quận 7 là trung tâm đô thị mới với các điểm đến, dịch vụ du lịch như Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn - SECC, trung tâm mua sắm hiện đại, hệ thống các nhà hàng đa dạng, các điểm vui chơi giải trí hấp dẫn có nhiều lợi thế phát triển du lịch.  Quận 7 có các điểm mua sắm, tham quan, vui chơi giải trí hiện đại như Crescent Mall, VivoCity, Bảo tàng tranh 3D, Cầu Ánh Sao - Hồ Bán Nguyệt; các điểm vui chơi cảm giác mạnh như Đường đua F1 Hello Park… Với lợi thế đó, quận 7 có nhiều tiềm năng phát triển du lịch MICE, du lịch ẩm thực, du lịch mua sắm.

Đoàn đại biểu, du khách tham quan trải nghiệm một số địa điểm du lịch trên địa bàn Quận 7. 

Sau hội nghị, đoàn đại biểu cùng tham quan trải nghiệm một số điểm đến đặc trưng như trường quốc tế Canada, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Trung tâm thương mại Crescent Mall; tham quan các hoạt động văn hóa, thể thao tại tuyến đường Tôn Dật Tiên, ngắm cầu Ánh sao; du lịch kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi tại Khách sạn Crystal Palace.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội MTTQ thành phố Hạ Long: Đoàn kết, kỷ cương, dân chủ, đổi mới, phát triển

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/4 đã thành công tốt đẹp. Đây là đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh với khát vọng: Xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.
2024-04-20 19:27:03

Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ thành kinh đô du lịch mạo hiểm châu Á

Trên 200 km chiều dài của hệ thống hơn 425 hang động lớn nhỏ và các dòng sông ngầm đã tạo cho Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành một trong những hệ sinh thái Karst trên núi đá vôi nổi bật nhất trên thế giới.
2024-04-20 16:00:00

Quảng Ninh: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng tại Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Sau một ngày (19/4) làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18 theo quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các quy định pháp luật hiện hành.
2024-04-20 13:28:10

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Hải Phòng tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên và thân nhân

Sáng 19/4, TP.Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
2024-04-20 08:25:46

Khai mạc hoạt động Giữ nghề xưa giữa lòng Phố cổ

Ban Quàn lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp một số tổ chức, cá nhân vừa tổ chức Khai mạc hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
2024-04-20 08:01:45
Đang tải...