Quảng Ninh: Hội người mù Tổng kết 25 năm công tác phụ nữ và trẻ em mù

2023-10-05 16:06:27 0 Bình luận
Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh hiện có 10/13 huyện, thị, thành phố có tổ chức Hội Người mù, với tổng số gần 1.100 hội viên, trong đó có 561 hội viên nữ (chiếm tỷ lệ 53%) và 26 trẻ em mù. Tất cả 10 đơn vị tổ chức Hội ở các địa phương trong tỉnh đều có phụ nữ trong Ban Chấp hành phụ trách công tác và trẻ em mù.

Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, phát biểu tại hội nghị.

Trong báo cáo tổng kết của Hội người mù Quảng ninh, 25 năm qua, công tác chăm sóc phụ nữ và trẻ em mù luôn được quan tâm triển khai thực hiện; các hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó nổi bật nhất là công tác nâng cao nhận thức và hiểu biết, chăm lo và giúp đỡ chị em hội viên và trẻ em mù trong cuộc sống; tổ chức các lớp dạy nghề giúp chị em hội viên nâng cao thu nhập; hỗ trợ chị em hội viên vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình; chăm sóc sức khỏe, chăm lo việc học hành cho trẻ em mù…

Hội Người mù tỉnh Quảng Ninh tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phụ nữ và trẻ em mù.

 Các cấp Hội cũng đã tích cực phối hợp với các sở, ngành, địa phương, kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm chăm lo, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em mù về nhà ở, trợ cấp thường xuyên, miễn giảm học phí, tặng quà vào các dịp lễ, Tết…

Nhờ các biện pháp đồng bộ và sự chung tay của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm và toàn xã hội, kiến thức, trình độ văn hóa, đời sống tinh thần của phụ nữ và trẻ em mù ngày càng được cải thiện và nâng cao; tỷ lệ phụ nữ nghèo ngày càng giảm; việc làm và thu nhập ngày càng ổn định. Đặc biệt, chị em phụ nữ mù đã dẫn xóa được mặc cảm, tự tin lạc quan làm chủ cuộc sống, xây dựng gia đình, giành quyền làm mẹ, nuôi dạy con cái trưởng thành…

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, tham luận về một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban công tác phụ nữ và trẻ em mù; bài học kinh nghiệm trong triển khai hoạt động thực tiễn…

Nhiều cá nhân có đóng góp tích cực vào công tác phụ nữ và trẻ em mù được Hội Người mù tỉnh Quảng Ninh tuyên dương, khen thưởng.

Tại hội nghị, bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam mong muốn, trong thời gian tới Hội Người mù tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong toàn Hội; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng, hòa nhập cộng đồng" do Trung ương Hội phát động; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phối hợp tốt với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, mở lớp tập huấn, lớp dạy nghề, lớp xóa mù chữ, phục hồi chức năng cho phụ nữ và trẻ em mù ở các cấp Hội; tích cực vận động các nhà hảo tâm và

Cũng nhân dịp này, Hội Người mù tỉnh Quảng Ninh đã tặng Giấy khen tuyên dương 5 tập thể và 3 cá nhân có đóng góp tích cực vào công tác phụ nữ và trẻ em mù và hoạt động của các cấp Hội.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh - Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Sáng 19/2 (Nhằm ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024.
2024-02-19 16:18:42

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-19 16:00:00

Du lịch Hạ Long- Nhiều mô hình được đặc biệt quan tâm

Trong 3 ngày 16, 17 và 18/2/2024, tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort and Spa Hạ Long đã long trọng diễn ra đám cưới của chú rể Vivek Dinodiya (tỷ phú người Ấn Độ, Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu toàn cầu PL Global Impex Pte Ltd) và cô dâu Anmol Garg, cùng với sự tham gia của hàng trăm khách mời, trong đó có các quan chức chính phủ Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, các thương gia, chủ doanh nghiệp lớn tại Ấn Độ và các nước trong khu vực Đông Nam Á.
2024-02-19 15:32:23

Thành phố Hạ Long và Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam phát động Tết trồng cây năm 2024

Sáng 19/2, tại khai trường vỉa 14 thuộc Công ty CP Than Núi Béo, TP Hạ Long phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường (Bộ Công an) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và trồng 5.000ha Lim, Giổi, Lát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
2024-02-19 15:20:26

VPBank kỳ vọng bứt tốc trong 2024 trên nền tảng vốn vững chắc

Với nền tảng vốn vững chắc xây đắp trong năm 2023 cùng tiềm lực tài chính hùng hậu, VPBank kỳ vọng sự phục hồi của thị trường trong năm 2024 sẽ mang tới một kịch bản tăng trưởng lạc quan cho ngân hàng và các công ty con trong hệ sinh thái.
2024-02-19 13:47:19

“Quả ngọt” từ sự quyết liệt, trên dưới đồng lòng

Trong bối cảnh có quá nhiều khó khăn, thách thức từ chính trị, kinh tế thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam nhưng với ý chí, quyết tâm cao... Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
2024-02-19 13:29:11
Đang tải...