Quảng Ninh: Hội người mù Tổng kết 25 năm công tác phụ nữ và trẻ em mù

2023-10-05 16:06:27 0 Bình luận
Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh hiện có 10/13 huyện, thị, thành phố có tổ chức Hội Người mù, với tổng số gần 1.100 hội viên, trong đó có 561 hội viên nữ (chiếm tỷ lệ 53%) và 26 trẻ em mù. Tất cả 10 đơn vị tổ chức Hội ở các địa phương trong tỉnh đều có phụ nữ trong Ban Chấp hành phụ trách công tác và trẻ em mù.

Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, phát biểu tại hội nghị.

Trong báo cáo tổng kết của Hội người mù Quảng ninh, 25 năm qua, công tác chăm sóc phụ nữ và trẻ em mù luôn được quan tâm triển khai thực hiện; các hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó nổi bật nhất là công tác nâng cao nhận thức và hiểu biết, chăm lo và giúp đỡ chị em hội viên và trẻ em mù trong cuộc sống; tổ chức các lớp dạy nghề giúp chị em hội viên nâng cao thu nhập; hỗ trợ chị em hội viên vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình; chăm sóc sức khỏe, chăm lo việc học hành cho trẻ em mù…

Hội Người mù tỉnh Quảng Ninh tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phụ nữ và trẻ em mù.

 Các cấp Hội cũng đã tích cực phối hợp với các sở, ngành, địa phương, kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm chăm lo, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em mù về nhà ở, trợ cấp thường xuyên, miễn giảm học phí, tặng quà vào các dịp lễ, Tết…

Nhờ các biện pháp đồng bộ và sự chung tay của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm và toàn xã hội, kiến thức, trình độ văn hóa, đời sống tinh thần của phụ nữ và trẻ em mù ngày càng được cải thiện và nâng cao; tỷ lệ phụ nữ nghèo ngày càng giảm; việc làm và thu nhập ngày càng ổn định. Đặc biệt, chị em phụ nữ mù đã dẫn xóa được mặc cảm, tự tin lạc quan làm chủ cuộc sống, xây dựng gia đình, giành quyền làm mẹ, nuôi dạy con cái trưởng thành…

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, tham luận về một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban công tác phụ nữ và trẻ em mù; bài học kinh nghiệm trong triển khai hoạt động thực tiễn…

Nhiều cá nhân có đóng góp tích cực vào công tác phụ nữ và trẻ em mù được Hội Người mù tỉnh Quảng Ninh tuyên dương, khen thưởng.

Tại hội nghị, bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam mong muốn, trong thời gian tới Hội Người mù tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong toàn Hội; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng, hòa nhập cộng đồng" do Trung ương Hội phát động; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phối hợp tốt với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, mở lớp tập huấn, lớp dạy nghề, lớp xóa mù chữ, phục hồi chức năng cho phụ nữ và trẻ em mù ở các cấp Hội; tích cực vận động các nhà hảo tâm và

Cũng nhân dịp này, Hội Người mù tỉnh Quảng Ninh đã tặng Giấy khen tuyên dương 5 tập thể và 3 cá nhân có đóng góp tích cực vào công tác phụ nữ và trẻ em mù và hoạt động của các cấp Hội.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Dự án Bất Động Sản nghìn tỷ "phá bỏ" định kiến du lịch Đồ Sơn

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng – Dragon Ocean Đồ Sơn – Siêu quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí được kỳ vọng là dự án thay đổi diện mạo cho du lịch Đồ Sơn trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu. Vậy thực tế dự án này đã và đang làm được những gì? Có xứng đáng với quy mô và tầm cỡ?
2024-05-23 13:38:02

CLB Tennis báo chí Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trước giải đấu

Để bước vào giải Tennis báo chí Nghệ An lần thứ 5, chào mừng kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) được lan toả. Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về nguồn, dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và trao quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật.
2024-05-22 16:23:00

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47
Đang tải...