Quảng Ninh: Người khuyết tật, trẻ mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, chăm sóc

2024-11-01 12:59:24 0 Bình luận
Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC) tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với một số đơn vị tài trợ tổ chức chương trình tặng quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Chẽ và huyện Bình Liêu.

Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh và các nhà hảo tâm trao quà tại huyện Ba Chẽ.

Tại mỗi địa phương, đoàn đã trao tặng 50 suất quà cho các gia đình người khuyết tật, trẻ mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 1,1 triệu đồng, gồm tiền mặt và hiện vật. Toàn bộ kinh phí được các nhà hảo tâm là kiều bào Quảng Ninh tại Canada tài trợ.

Cũng tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh và các đơn vị tài trợ đều ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Những phần quà thể hiện sự quan tâm của cộng đồng xã hội đối với người thuộc diện chính sách, hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh, góp phần thực hiện mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau trong thời điểm gặp khó khăn chung do ảnh hưởng của bão số 3 gây ra.

Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh và các nhà hảo tâm trao quà tại huyện Bình Liêu.

Lãnh đạo Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ tháng 9/2024 đến nay, Hội đã huy động sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... để trao tặng quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do bão số 3 trong toàn tỉnh. Tổng kinh phí thực hiện là hơn 1,3 tỷ đồng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Lạc bước giữa “phố cổ Hà Nội thu nhỏ” tại Hội chợ Mùa thu 2025

Giữa không khí sôi động, hiện đại với quy mô hàng ngàn gian hàng, Hội chợ Mùa thu 2025 (Tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia - VEC) có một không gian bất ngờ khiến dòng người như chậm lại. Đó chính là phân khu “Tinh hoa Thu Hà Nội”, một “phố cổ” được tái hiện công phu, ngay lập tức trở thành điểm “check-in” được săn lùng nhiều nhất những ngày này.
2025-10-30 10:41:16

Phú Thọ giới thiệu tinh hoa văn hoá đất Tổ tại Hội chợ Mùa Thu 2025

Trong khuôn khổ Hội chợ Mùa Thu 2025 đang diễn ra sôi động tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (VEC Đông Anh, Hà Nội), khu triển lãm của tỉnh Phú Thọ đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo đại biểu, du khách trong và ngoài nước.
2025-10-29 18:31:23

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Hôm nay (29/10), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên cả nước đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trong những ngày vừa qua. Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam trân trọng giới thiệu nội dung Thư thăm hỏi của Tổng Bí thư.
2025-10-29 17:03:00

Hội chợ Mùa thu 2025: “Siêu sự kiện” của trải nghiệm và kết nối

Vượt xa khuôn khổ của một hội chợ thương mại truyền thống, Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất - 2025 (diễn ra từ 25/10 - 4/11 tại Trung tâm Triển lãm quốc gia - VEC) là một dấu ấn mới về quy mô và tư duy tổ chức. Với sự phối hợp của Bộ Công Thương và Tập đoàn Vingroup, sự kiện không chỉ là nơi giao thương, mà đã được kiến tạo thành một “hành trình trải nghiệm” văn hóa - giải trí - tiêu dùng bất tận, mang tầm vóc quốc tế.
2025-10-29 14:59:43

Viện Y học cổ truyền Quân đội: Nơi niềm tin yêu và sự lạc quan là điều tất yếu đối với mỗi người bệnh

Viện Y học cổ truyền Quân đội trực thuộc Bộ Quốc phòng là đơn vị đầu ngành về y học cổ truyền (YHCT) trong toàn quân. Đây cũng là một trong năm cơ sở YHCT lớn nhất nước ta. Nơi đây có đầy đủ các chuyên khoa khám chữa bệnh, phục vụ các đối tượng là cán bộ Trung ương, cán bộ Quân đội và người dân có nhu cầu.
2025-10-29 14:11:14

NNƯT Trần Thị Huệ giữ chức chủ tịch Hội Bảo vệ và phát huy di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh Ninh Bình

NNƯT Trần Thị Huệ - Thủ nhang Phủ Chính Phủ Dầy vừa được Đại hội Hội Bảo vệ và Phát huy Di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh Ninh Bình lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
2025-10-29 13:34:27
Đang tải...