Hà Nội lấy ý kiến người dân Quốc Oai về quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc

2023-11-15 18:20:00 0 Bình luận
Chiều 15/11, Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội phối hợp với UBND huyện Quốc Oai tổ chức hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan đối với các đồ án quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc (Khu 4,5 và 6), tỷ lệ 1/2000.

Đồ án quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc gồm 6 phân khu với tổng diện tích 7.764,3ha, trong đó tại 3 xã: Tiến Xuân, Yên Bình, Thạch Hòa thuộc huyện Thạch Thất có diện tích 2.440ha và 4 xã: Phú Cát, Đông Xuân, Phú Mãn, Hòa Thạch của huyện Quốc Oai, diện tích là 5.323ha.

Trong 6 phân khu có phân khu 4 được chọn là khu trung tâm của đô thị Hòa Lạc (phát triển đô thị mới) với tổng diện tích khoảng 1.880ha, quy mô dân số khoảng 145.000 người.

Phân khu 5 được xây dựng theo hướng đô thị sinh thái thân thiện với môi trường và cảnh quan thiên nhiên, tổng diện tích khoảng 1.000ha, quy mô dân số khoảng 75.000 người.

Phân khu 6 được quy hoạch theo hướng phát triển đô thị hiện đại, mật độ cao, tạo điểm nhấn cho cửa ngõ phía Nam đô thị Hòa Lạc

Bản đồ quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc.

Đô thị Hòa Lạc được quy hoạch phát triển theo hướng đô thị loại I, có cơ sở hạ tầng hiện đại, đáp ứng các yếu tố về không gian xanh, có hệ thống giao thông thuận lợi, có hạ tầng tiêu chuẩn về giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao và thương mại phát triển...

Tại hội nghị, có 6 ý kiến phát biểu liên quan đến các vấn đề như: Khi triển khai thực hiện đồ án nên giữ nguyên hiện trạng nhà ở của các khu dân cư; cần quan tâm xây dựng các điểm công viên, khu vui chơi giải trí; đầu tư cơ sở hạ tầng cho trường học, chợ khu thương mại phù hợp tập quán địa phương; có phương án xây dựng nghĩa trang nhân dân; giữ nguyên và xây kè đối với các hồ đập hiện có; xây dựng các điểm du lịch sinh thái, du lịch tâm linh tận dụng lợi thế tự nhiên của các xã miền núi...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Phạm Quang Tuấn cho biết, đồ án quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc tỷ lệ 1/2.000 là quy hoạch chi tiết về hạ tầng kỹ thuật cơ bản của quy hoạch sử dụng đất đối với đô thị Hòa Lạc.

Để bảo đảm đời sống nhân dân 4 xã của huyện Quốc Oai, đồng chí Phạm Quang Tuấn đề nghị đơn vị thực hiện quy hoạch cần nắm rõ các điều kiện thực tế, nhu cầu cấp thiết của người dân, đặc biệt là ý kiến đóng góp của các tổ chức, nhân dân các địa phương nằm trong vùng quy hoạch để bổ sung, điều chỉnh phù hợp.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Phạm Quang Tuấn yêu cầu chính quyền các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tổ chức và người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của đồ án quy hoạch; đề nghị các xã niêm yết công khai Bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 tại trụ sở UBND xã để người dân nghiên cứu, tiếp tục góp ý kiến cho đồ án quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc…

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật.

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00

Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Làng Sen trời tháng 5 trong vắt, dòng người trong nước và quốc tế đổ về Kim Liên dự Lễ hội Làng Sen năm 2024 nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí này, gợi nhớ những câu chuyện xúc động hai lần Bác Hồ về thăm quê hương.
2024-05-19 14:40:00

Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc làm việc tại Nghệ An

Vừa qua, Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc do ông Jang Hee Deok - Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với các tổ chức liên quan tại Nghệ An.
2024-05-19 12:48:00

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.
2024-05-19 11:44:00
Đang tải...