Hà Nội lấy ý kiến người dân Quốc Oai về quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc

2023-11-15 18:20:00 0 Bình luận
Chiều 15/11, Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội phối hợp với UBND huyện Quốc Oai tổ chức hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan đối với các đồ án quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc (Khu 4,5 và 6), tỷ lệ 1/2000.

Đồ án quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc gồm 6 phân khu với tổng diện tích 7.764,3ha, trong đó tại 3 xã: Tiến Xuân, Yên Bình, Thạch Hòa thuộc huyện Thạch Thất có diện tích 2.440ha và 4 xã: Phú Cát, Đông Xuân, Phú Mãn, Hòa Thạch của huyện Quốc Oai, diện tích là 5.323ha.

Trong 6 phân khu có phân khu 4 được chọn là khu trung tâm của đô thị Hòa Lạc (phát triển đô thị mới) với tổng diện tích khoảng 1.880ha, quy mô dân số khoảng 145.000 người.

Phân khu 5 được xây dựng theo hướng đô thị sinh thái thân thiện với môi trường và cảnh quan thiên nhiên, tổng diện tích khoảng 1.000ha, quy mô dân số khoảng 75.000 người.

Phân khu 6 được quy hoạch theo hướng phát triển đô thị hiện đại, mật độ cao, tạo điểm nhấn cho cửa ngõ phía Nam đô thị Hòa Lạc

Bản đồ quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc.

Đô thị Hòa Lạc được quy hoạch phát triển theo hướng đô thị loại I, có cơ sở hạ tầng hiện đại, đáp ứng các yếu tố về không gian xanh, có hệ thống giao thông thuận lợi, có hạ tầng tiêu chuẩn về giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao và thương mại phát triển...

Tại hội nghị, có 6 ý kiến phát biểu liên quan đến các vấn đề như: Khi triển khai thực hiện đồ án nên giữ nguyên hiện trạng nhà ở của các khu dân cư; cần quan tâm xây dựng các điểm công viên, khu vui chơi giải trí; đầu tư cơ sở hạ tầng cho trường học, chợ khu thương mại phù hợp tập quán địa phương; có phương án xây dựng nghĩa trang nhân dân; giữ nguyên và xây kè đối với các hồ đập hiện có; xây dựng các điểm du lịch sinh thái, du lịch tâm linh tận dụng lợi thế tự nhiên của các xã miền núi...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Phạm Quang Tuấn cho biết, đồ án quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc tỷ lệ 1/2.000 là quy hoạch chi tiết về hạ tầng kỹ thuật cơ bản của quy hoạch sử dụng đất đối với đô thị Hòa Lạc.

Để bảo đảm đời sống nhân dân 4 xã của huyện Quốc Oai, đồng chí Phạm Quang Tuấn đề nghị đơn vị thực hiện quy hoạch cần nắm rõ các điều kiện thực tế, nhu cầu cấp thiết của người dân, đặc biệt là ý kiến đóng góp của các tổ chức, nhân dân các địa phương nằm trong vùng quy hoạch để bổ sung, điều chỉnh phù hợp.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Phạm Quang Tuấn yêu cầu chính quyền các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tổ chức và người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của đồ án quy hoạch; đề nghị các xã niêm yết công khai Bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 tại trụ sở UBND xã để người dân nghiên cứu, tiếp tục góp ý kiến cho đồ án quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc…

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Suy tư của vị Tướng trận mạc

Từng tham gia 67 trận đánh trong suốt 4 chiến dịch lớn của cuộc chiến tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, Anh hùng LLVTND Nguyễn Huy Hiệu đã tỏ rõ là một nhà chỉ huy quân sự có tài, cùng đồng đội lập nên những chiến công hiển hách. Nhưng phía sau những quyết đoán sắc sảo đầy chiến lược chiến thuật ấy là một trái tim nặng ân tình.
2023-11-30 18:39:36

BRG Golf Hanoi Festival để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng gôn thủ quốc tế

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, sự kiện thường niên 2023 BRG Golf Hanoi Festival đã khép lại vào tối Chủ nhật ngày 26-11 tại sân gôn Legend Hill Country Club với chức vô địch thuộc về gôn thủ Lee Sang-ho cùng điểm số 146 gậy.
2023-11-30 15:23:50

Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 28/11/2023, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T Group đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
2023-11-30 10:26:44

Vinh danh 33 huấn luyện viên, vận động viên thể thao người khuyết tật

Sáng 29/11, tại Hà Nội, Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế về người khuyết tật 3/12, 33 cá nhân là HLV, VĐV người khuyết tật xuất sắc được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
2023-11-29 14:21:32

Công ty Khai thác thủy lợi Xuân Thủy: Khẩn trương tu bổ công trình đảm bảo dòng chảy phục vụ sản xuất vụ mùa Đông Xuân

Thực hiện Quyết định số 2700/QĐ - SNN về việc phê duyệt danh mục, kế hoạch sửa chữa công trình thủy lợi năm 2024 của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy, Công ty đang triển khai thi công các hạng mục công trình trong danh mục đảm bảo dòng chảy dẫn nước phục vụ sản xuất và dân sinh kinh tế.
2023-11-29 13:18:33

An Giang: Chỉ số sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ phục hồi tăng trưởng khá

Tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng đầu năm 2023 của tỉnh An Giang tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, hầu hết các ngành, lĩnh vực sản xuất ổn định và phát triển.
2023-11-29 11:32:52
Đang tải...