Ra mắt chuỗi bài tập video dành cho người khiếm thị

2020-04-20 09:30:15
Ngày 18/4, Hội người mù quận Thanh Xuân và huấn luyện viên Nhung Yuri đã cho ra mắt một sản phẩm vô cùng ý nghĩa và thiết thực, đó là “Chuỗi bài tập thể dục thể thao cho người khiếm thị và người thể trạng yếu”.

Huấn luyện viên Nhung Yuri trao tặng video các bài tập thể dục dành cho người khiếm thị cho Hội người mù quận Thanh Xuân

Đây là một trong những hoạt động nhân văn kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 và “Tuần lễ vì người khiếm thị” của Hội người mù quận Thanh Xuân.

Các bài tập thể dục thể thao  được phát trên kênh Youtube của huấn luyện viên Nhung Yuri  và nghe qua Radio  dưới dạng file mp3 cho những hội viên không sử dụng được điện thoại thông minh.

Anh Nguyễn Tiến Thành - Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân chia sẻ: “Với cách miêu tả các động tác rất  chi tiết và dễ hiểu của huấn luyện viên Nhung Yuri, món quà sẽ giúp các bác, anh chị hội viên khiếm thị và người thể trạng yếu nâng cao sức khỏe, lạc quan, cảm nhận cuộc sống sẽ đẹp hơn khi mỗi sáng thức”dậy.

Là một trong những hội viên được tiếp cận với video, anh Trần Minh Quân cho biết: “Từ trước đến nay, với những người hỏng mắt như chúng tôi, việc tập thể dục theo đúng bài là rất hạn chế. Chúng tôi chỉ  tập theo phản xạ tự nhiên… Giờ đây có các bài tập của huấn luyện viên chuyên nghiệp là một điều may mắn, đặc biệt hơn sản phẩm được tặng đến chúng tôi ngay trong thời kỳ dịch bệnh”.

Sau chương trình dạy nhảy Zumba cho người khiếm thị vào cuối năm 2019, đây là hoạt động thứ 2, huấn luyện viên Nhung Yuri đồng hành với người khiếm thị quận Thanh Xuân. Chị Nhung bày tỏ: “Chính sự nghị lực của các bác, anh chị trong Hội đã làm tôi xúc động. Người lành lặn trong cuộc sống đã gặp nhiều khó khăn, người khiếm thị còn có nhiều khó khăn hơn gấp bội. Sản phẩm video này chỉ là sự động viên tinh thần nhỏ bé của tôi và nghệ sĩ Đức Thịnh - TGĐ Công ty CP Trường Tiền Media  gửi tới mọi người. Hy vọng mọi người có sức khỏe vượt qua mùa dịch bệnh này…”.

Theo Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân  Nguyễn Tiến Thành, để lan tỏa sản phẩm video ý nghĩa này đến với nhiều người khiếm thị, người thể trạng yếu trong xã hội, hơn nữa anh sẽ phối hợp với các tổ chức hội người mù, người khuyết tật, người cao tuổi  phổ biến đến các hội viên chuỗi bài tập. Đồng thời vận động, kêu gọi các mạnh thường quân tài trợ mua radio và thẻ nhớ để các hội viên không sử dụng được điện thoại thông minh, vi tính có thể nghe và tập theo được một cách tốt nhất.

Hải Phòng: Điểm mới của lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022

Sáng 10/8, UBND Quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022. Sau hai năm vắng bóng vì ảnh hưởng của Covid-19, lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn đã quay trở lại, điểm mới của lễ hội là có các hoạt động âm nhạc đặc biệt và Hội chợ làng quê Việt
2022-08-10 15:51:18

BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công (DVC).
2022-08-10 10:21:28

Tín dụng chính sách là “đòn bẩy” cho hộ nghèo phát triển

Thời gian qua, các chương trình tín dụng chính sách từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp được triển khai kịp thời. Nguồn vốn này đã giúp hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn ở đây đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo.
2022-08-10 08:42:14

VPBank được Marstercard vinh danh vì dẫn đầu doanh số giao dịch thẻ quốc tế

Trong khuôn khổ Hội nghị khách hàng thường niên (Customer Forum) được tổ chức vừa qua, Mastercard (Công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, có trụ sở tại NewYork – Mỹ) đã vinh danh VPBank tại 5 hạng mục giải thưởng quan trọng trong hoạt động thẻ.
2022-08-10 08:13:52

Từ tháng 8, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 8/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.
2022-08-10 08:08:24

Hơn 1.000 bao rác được thu gom ở Phú Quốc trong ngày đầu ra quân “Sống Xanh”

Hàng ngàn tấn rác đã được thu gom, quy đổi thành những món quà nhỏ mà ý nghĩa tặng lại cho người tham gia chương trình “Sống Xanh” vì một Phú Quốc xanh-sạch-đẹp do UBND phường An Thới và tập đoàn Sun Group tổ chức.
2022-08-10 07:59:58
Đang tải...