Ra mắt chuỗi bài tập video dành cho người khiếm thị

2020-04-20 09:30:15
Ngày 18/4, Hội người mù quận Thanh Xuân và huấn luyện viên Nhung Yuri đã cho ra mắt một sản phẩm vô cùng ý nghĩa và thiết thực, đó là “Chuỗi bài tập thể dục thể thao cho người khiếm thị và người thể trạng yếu”.

Huấn luyện viên Nhung Yuri trao tặng video các bài tập thể dục dành cho người khiếm thị cho Hội người mù quận Thanh Xuân

Đây là một trong những hoạt động nhân văn kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 và “Tuần lễ vì người khiếm thị” của Hội người mù quận Thanh Xuân.

Các bài tập thể dục thể thao  được phát trên kênh Youtube của huấn luyện viên Nhung Yuri  và nghe qua Radio  dưới dạng file mp3 cho những hội viên không sử dụng được điện thoại thông minh.

Anh Nguyễn Tiến Thành - Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân chia sẻ: “Với cách miêu tả các động tác rất  chi tiết và dễ hiểu của huấn luyện viên Nhung Yuri, món quà sẽ giúp các bác, anh chị hội viên khiếm thị và người thể trạng yếu nâng cao sức khỏe, lạc quan, cảm nhận cuộc sống sẽ đẹp hơn khi mỗi sáng thức”dậy.

Là một trong những hội viên được tiếp cận với video, anh Trần Minh Quân cho biết: “Từ trước đến nay, với những người hỏng mắt như chúng tôi, việc tập thể dục theo đúng bài là rất hạn chế. Chúng tôi chỉ  tập theo phản xạ tự nhiên… Giờ đây có các bài tập của huấn luyện viên chuyên nghiệp là một điều may mắn, đặc biệt hơn sản phẩm được tặng đến chúng tôi ngay trong thời kỳ dịch bệnh”.

Sau chương trình dạy nhảy Zumba cho người khiếm thị vào cuối năm 2019, đây là hoạt động thứ 2, huấn luyện viên Nhung Yuri đồng hành với người khiếm thị quận Thanh Xuân. Chị Nhung bày tỏ: “Chính sự nghị lực của các bác, anh chị trong Hội đã làm tôi xúc động. Người lành lặn trong cuộc sống đã gặp nhiều khó khăn, người khiếm thị còn có nhiều khó khăn hơn gấp bội. Sản phẩm video này chỉ là sự động viên tinh thần nhỏ bé của tôi và nghệ sĩ Đức Thịnh - TGĐ Công ty CP Trường Tiền Media  gửi tới mọi người. Hy vọng mọi người có sức khỏe vượt qua mùa dịch bệnh này…”.

Theo Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân  Nguyễn Tiến Thành, để lan tỏa sản phẩm video ý nghĩa này đến với nhiều người khiếm thị, người thể trạng yếu trong xã hội, hơn nữa anh sẽ phối hợp với các tổ chức hội người mù, người khuyết tật, người cao tuổi  phổ biến đến các hội viên chuỗi bài tập. Đồng thời vận động, kêu gọi các mạnh thường quân tài trợ mua radio và thẻ nhớ để các hội viên không sử dụng được điện thoại thông minh, vi tính có thể nghe và tập theo được một cách tốt nhất.

Đề xuất xem Covid-19 là bệnh nghề nghiệp hưởng bảo hiểm xã hội

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa góp ý dự thảo Thông tư bổ sung bệnh COVID-19 vào danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH).
2021-10-21 10:00:00

Trẻ khuyết tật học trực tuyến: Cô trò cùng vất vả gian nan

Với học sinh khuyết tật, hòa nhập, giáo viên phải vất vả gấp nhiều lần khi dạy học trực tuyến, không phải em nào cũng chịu ngồi trước màn hình máy tính, điện thoại suốt cả buổi để nghe cô hướng dẫn học bài…
2021-10-21 09:07:16

Hà Nội rà soát thông tin người có công trong lực lượng công an

Vừa qua Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc CATP Hà Nội đã ký ban hành Kế hoạch số 553/KH-CAHN-PX01 về tổng rà soát thông tin và việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong CATP Hà Nội.
2021-10-21 09:00:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 21/10/2021: Miễn giảm nhiều khoản thuế cho người dân và doanh nghiệp

TP Hà Nội dừng hoạt động của các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào thành phố “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn
2021-10-21 08:00:00

“Bắt mạch sức khỏe” Ngân hàng

Hậu quả nặng nề của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, đặc biệt là ngành Ngân hàng bởi vừa đáp ứng vốn cho nền kinh tế nhưng vẫn phải có các biện pháp đảm bảo an toàn, “sức khỏe” của toàn hệ thống.
2021-10-20 18:14:03

Bất động sản liền kề TP.HCM hút nhà đầu tư hậu dịch Covid

Bước sang quý 4/2021, khi thị trường bắt đầu bước vào nhịp “bình thường mới” cũng là lúc các doanh nghiệp BĐS đẩy mạnh bung hàng, triển khai dự án để bù đắp khoảng thời gian giãn cách trước đó. Với nhà đầu tư, xu hướng chuyển dịch về vùng ven càng thể hiện rõ rệt hơn sau 4 tháng dồn nén bởi dịch bệnh.
2021-10-20 15:26:54
Đang tải...