Ra mắt chuỗi bài tập video dành cho người khiếm thị

2020-04-20 09:30:15
Ngày 18/4, Hội người mù quận Thanh Xuân và huấn luyện viên Nhung Yuri đã cho ra mắt một sản phẩm vô cùng ý nghĩa và thiết thực, đó là “Chuỗi bài tập thể dục thể thao cho người khiếm thị và người thể trạng yếu”.

Huấn luyện viên Nhung Yuri trao tặng video các bài tập thể dục dành cho người khiếm thị cho Hội người mù quận Thanh Xuân

Đây là một trong những hoạt động nhân văn kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 và “Tuần lễ vì người khiếm thị” của Hội người mù quận Thanh Xuân.

Các bài tập thể dục thể thao  được phát trên kênh Youtube của huấn luyện viên Nhung Yuri  và nghe qua Radio  dưới dạng file mp3 cho những hội viên không sử dụng được điện thoại thông minh.

Anh Nguyễn Tiến Thành - Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân chia sẻ: “Với cách miêu tả các động tác rất  chi tiết và dễ hiểu của huấn luyện viên Nhung Yuri, món quà sẽ giúp các bác, anh chị hội viên khiếm thị và người thể trạng yếu nâng cao sức khỏe, lạc quan, cảm nhận cuộc sống sẽ đẹp hơn khi mỗi sáng thức”dậy.

Là một trong những hội viên được tiếp cận với video, anh Trần Minh Quân cho biết: “Từ trước đến nay, với những người hỏng mắt như chúng tôi, việc tập thể dục theo đúng bài là rất hạn chế. Chúng tôi chỉ  tập theo phản xạ tự nhiên… Giờ đây có các bài tập của huấn luyện viên chuyên nghiệp là một điều may mắn, đặc biệt hơn sản phẩm được tặng đến chúng tôi ngay trong thời kỳ dịch bệnh”.

Sau chương trình dạy nhảy Zumba cho người khiếm thị vào cuối năm 2019, đây là hoạt động thứ 2, huấn luyện viên Nhung Yuri đồng hành với người khiếm thị quận Thanh Xuân. Chị Nhung bày tỏ: “Chính sự nghị lực của các bác, anh chị trong Hội đã làm tôi xúc động. Người lành lặn trong cuộc sống đã gặp nhiều khó khăn, người khiếm thị còn có nhiều khó khăn hơn gấp bội. Sản phẩm video này chỉ là sự động viên tinh thần nhỏ bé của tôi và nghệ sĩ Đức Thịnh - TGĐ Công ty CP Trường Tiền Media  gửi tới mọi người. Hy vọng mọi người có sức khỏe vượt qua mùa dịch bệnh này…”.

Theo Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân  Nguyễn Tiến Thành, để lan tỏa sản phẩm video ý nghĩa này đến với nhiều người khiếm thị, người thể trạng yếu trong xã hội, hơn nữa anh sẽ phối hợp với các tổ chức hội người mù, người khuyết tật, người cao tuổi  phổ biến đến các hội viên chuỗi bài tập. Đồng thời vận động, kêu gọi các mạnh thường quân tài trợ mua radio và thẻ nhớ để các hội viên không sử dụng được điện thoại thông minh, vi tính có thể nghe và tập theo được một cách tốt nhất.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Những vướng mắc tồn tại gây khó cho thị trường bất động sản

Tại Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22/9 tại Hà Nội, các chuyên gia đã thẳng thắn nhận định, hiện nay lĩnh vực BĐS còn rất nhiều khó khăn do định hướng phát triển và thực tế vận động của thị trường còn nhiều khoảng cách.
2023-09-25 14:30:00

Báo Hàn gọi Phú Quốc là Maldives của Việt Nam

Thông tấn xã Yonhap nhận định, so với Đà Nẵng hay Hạ Long là những điểm đến nổi tiếng với khách Hàn Quốc, Phú Quốc vẫn còn là thiên đường nghỉ dưỡng ít người biết và được ví như “Maldives của Việt Nam”.
2023-09-25 13:45:18

Vai trò quan trọng của doanh nhân trong thời kỳ mới

Ngày nay, trong cuộc hành trình “con tàu kinh tế” Việt Nam đã kiên cường băng qua muôn trùng bão táp, vượt thoát những vùng tối, những khúc cua ngặt nghèo nhất, hướng tới thịnh vượng hùng cường, song không thể không nhắc tới vai trò quan trọng của hàng triệu doanh nhân Việt Nam.
2023-09-25 09:11:40

Cựu chiến binh hỗ trợ bộ đội biên phòng bảo vệ an ninh biên giới

Hội Cựu chiến binh thị xã Kiến Tường ký kết chương trình phối hợp, xây dựng kế hoạch liên tịch với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp và Thạnh Trị tuyên truyền hội viên và người dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn trị an biên giới.
2023-09-25 08:00:00

Ra mắt cuốn sách 'Trái tim người lính miền Tây'

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023) Tổ chức “Trái tim người lính” phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Câu lạc bộ “Mãi mãi tuổi 20” đã tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách và Câu lạc bộ cùng tên “Trái tim người lính miền Tây” tại TP. Hồ Chí Minh.
2023-09-24 18:45:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu – Vị tướng tâm, tài, đức

Là một vị tướng tài ba đã trải qua rất nhiều trận đánh lớn nhỏ, chứng kiến được sự tàn khốc và những hậu quả nặng nề mà chiến tranh để lại. Không chỉ là một vị Tướng lĩnh kiệt xuất, ông còn là một viện sỹ khoa học chuyên nghiên cứu về nghệ thuật chiến tranh, môi trường và vấn đề nhân đạo.
2023-09-24 17:50:30
Đang tải...