Ra mắt hội đồng doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam

2020-11-22 09:41:35
Ngày 21/11, tại Hà Nội, được phép của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam đã công bố Quyết định thành lập và tổ chức Lễ ra mắt.

Tới dự có ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI; Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; Ông Vũ Quang Vinh, Tổng thư ký VCCI: Ông Hà Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ Khoa học Công nghệ, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí và các thành viên của Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam.

Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI và Ông Vũ Quang Vinh, Tổng thư ký VCCI tham dự buổi Lễ.

Mở đầu bài phát biểu khai mạc, ông Hà Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam ( HĐDNNN-VN) cho biết: Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam được thành lập, là tổ chức thành viên trực thuộc VCCI. Hội đồng hoạt động trên cơ sở tự nguyện, đoàn kết, bảo vệ quyền lợi , lợi ích hợp pháp của thành viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và phát triển nghành nông nghiệp Việt Nam nói riêng, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia nông nghiệp phát triển bền vững.

Hội đồng được thành lập để thực hiện sứ mệnh kết nối các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh chủ yếu thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trong và ngoài nước, cùng chia sẻ, hỗ trợ nhau để hoạt động kinh doanh có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và nghành Nông nghiệp Việt Nam nói riêng; góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia có nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đáp ứng thị trường trong nước và quốc tế. HĐDNNN-VN sẽ là nơi tập hợp và giúp các hội viên có thêm cơ hội kết nối: Xúc tiến thương mại; Giao lưu; Chia sẻ tình cảm; Hợp tác, liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất- kinh doanh và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên trong các hoạt động thuộc lĩnh vực Nông nghiệp doanh nghiệp...

Thời gian tới, Hội đồng sẽ đẩy mạnh công tác vận động hội viên tham gia và không ngừng mở rộng. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cũng luôn tăng cường công tác kết nối và xúc tiến thương mại phát triển mở rộng thị trường, tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm nông nghiệp an toàn và hữu cơ. Kết nối mở rộng thị trường trong và ngoài nước cho sản phẩm nông nghiệp; tìm kiếm, lựa chọn giống và công nghệ, quy trình chế biến phù hợp với mô hình canh tác; kết nối và xúc tiến đầu tư vào các mô hình chế biến sâu trong nông nghiệp, đảm bảo phát triển bền vững với tinh thần kết nối chia sẻ.

Sau phần khai mạc, ông Phạm Đình Vũ, Chánh văn phòng VCCI đã công bố Quyết định thành lập HĐDNNN-VN; Quyết định phê duyệt tổ chức hoạt động và Quyết định phê duyệt 7 chức danh lãnh đạo HĐDNNN-VN, nhiệm kỳ lần thứ I do ông Hà Văn Thắng làm Chủ tịch; Ông Phan Thanh Thiên, phó Chủ tịch Thường trực; Bà Lê Thị Thanh Hương, nguyên Vụ trưởng -Giám đốc Trung tâm hỗ trợ nông dân nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam làm Tổng thư ký Hội; Các ông,bà Hà Tuấn Anh, Hoàng Mạnh Ngọc, Nguyễn Thị Diễn Hằng, Trần Đức Minh làm phó Chủ tịch Hội.

Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI tặng hoa chúc mừng 7 chức danh HĐDNNN-VN, nhiệm kỳ lần thứ I.Các Hội viên chúc mừng Ban lãnh đạo HĐDNNN-VN.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam rất hoan nghênh sự ra mắt của HĐDNNN-VN. Ông cam kết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam sẽ luôn sát cánh, đồng hành ủng hộ VCCI cũng như ủng hộ HĐDNNN-VN phát triển mạnh mẽ. Ông tin rằng với chức năng nhiệm vụ và lĩnh vực hoạt động của mình, trong thời gian tới HĐDNNN-VN với tinh thần kết nối- chia sẻ- thành công, Hội sẽ hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và phát triển nghành nông nghiệp Việt Nam nói riêng, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia nông nghiệp phát triển bền vững.

Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ.

Về chương trình hành động của Hội, ông Hà Anh Tuấn,  Phó Chủ tịch Hội cho biết: Trong Quý IV năm 2020, Hội đồng sẽ tổ chức hai Hội chợ với quy mô lớn, mỗi hội chợ hơn 400 gian hàng tại công viên Gia Định Tp Hồ Chí Minh và Quảng trường Lâm Viên-Tp Đà Lạt; Hội tiếp tục tập hợp kết nạp thêm hội viên tham gia Hội đồng; Xây dựng dữ liệu DaTa, công nghệ số cho các Doanh nghiệp để kết nối các Doanh nghiệp thành viên, quản lý thành viên Hội đồng; Hội sẽ tích cực tham gia công tác phản biện xã hội, đề xuất những ý kiến với lãnh đạo Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách dành riêng ưu tiên cho nghành nông nghiệp; Kết nối và Chia sẻ để các Doanh nghiệp cùng nhau phát triển và vươn xa trên thị trường trong nước và thị trường quốc tế.

Chưa xong việc giải phóng mặt bằng, dự án Hamubay đã được rao bán rầm rộ

Dù đã có quyết định chủ trương đầu tư vào năm 2017, nhưng đến nay, việc đền bù và giải phóng mặt bằng cho hàng chục hộ dân vẫn chưa được giải quyết khiến nhiều hộ dân sinh sống ở phường Đức Long, 2 xã Tiến Thành và Tiến Lợi cảm thấy vô cùng bất an.
2021-05-16 19:25:42

Ford Ranger và Ford Everest giữ vững phong độ quý I và tiếp tục dẫn đầu phân khúc tương ứng trong tháng 4/2021

Ford Việt Nam công bố doanh số bán lẻ tháng 4 tiếp tục tăng trưởng bền vững với 2.564 xe được giao tới tay khách hàng, đưa tổng số lượng xe bán ra cộng dồn từ đầu năm đến nay lên 8.478 xe - tăng gần 85% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả doanh số ấn tượng này là minh chứng cho sự phục hồi nhanh chóng của hãng bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch, đồng thời khẳng định sức hút mạnh mẽ trên toàn bộ phổ sản phẩm của Ford tại thị trường Việt Nam
2021-05-16 14:01:30

5 tính năng của Ford Everest giúp gia đình có trẻ nhỏ

Những người mẹ chính là “siêu nhân” thầm lặng khi có thể lo lắng chu toàn cho mọi công việc trong cuộc sống, từ sự nghiệp, gia đình cho đến những đứa trẻ. Tuy nhiên, các “siêu nhân” đôi khi cũng cần tới sự hỗ trợ từ “trợ thủ đắc lực” như Ford Everest để có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống
2021-05-16 13:53:26

Trường THCS Lý Tự Trọng nỗ lực vượt khó, tạo dựng thương hiệu dạy tốt, học tốt

Là cơ sở giáo dục trước đây còn gặp nhiều khó khăn, những năm gần đây Trường THCS Lý Tự Trọng (Số 1/100 Tô Hiến Thành, phường Trường Thi, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) đã nỗ lực phấn đấu tạo nên sự bứt phá cả về chất lượng giáo dục, nền nếp học sinh, xây dựng đội ngũ nhà giáo và sức thu hút học sinh trong khu vực.
2021-05-16 12:37:22

Thủ tục và làm bảo hiểm thất nghiệp, sau khi chấm dứt hợp đồng lao động

Rất nhiều người sau khi chấm dứt hợp đồng lao động với các công ty, do thiếu kiến thức cũng như kinh nghiệm đã không biết cách làm thế nào để nhận được bảo hiểm thất nghiệp. Đây là một giải pháp giúp người lao động giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi nghỉ việc.
2021-05-16 12:10:00

Bốn lần dũng sỹ diệt Mỹ, diệt xe cơ giới

Vào giữa năm Mậu Thân 1968, chàng thanh niên Nguyễn Xuân Hiện vừa tròn 18 tuổi, quê ở xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương xung phong lên đường nhập ngũ với ước mơ được trực tiếp cầm súng chiến đấu chống quân thù. Nguyễn Xuân Hiện cùng bao đồng đội háo hức mang ba lô, khẩu súng trên vai vượt Trường Sơn vào chiến trường cùng quân và dân chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chiến tranh đã qua đi, người chiến sĩ 4 lần đạt danh hiệu "Dũng sỹ diệt Mỹ, diệt xe cơ giới" vẫn còn nhớ như in những gì mà ông và đồng đội đã trải qua biết bao gian khổ, hy sinh và chiến thắng.
2021-05-16 12:05:00
Đang tải...