Mãn nhãn hoạt động biểu diễn tại Lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh

2023-08-06 13:25:00 0 Bình luận
Các hoạt động tại Lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh năm 2023 đã và đang mang đến nhiều trải nghiệm đầy thú vị, hấp dẫn với người dân và du khách. Những nét đặc trưng gắn liền với dòng sông Sài Gòn về con người, bản sắc văn hóa được mang đến gần với công chúng hơn.  

Sáng 6/8, các hoạt động thể thao dưới được tiếp tục trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Trước đó vào ngày 5/8, Giải đua thuyền truyền thống TP Hồ Chí Minh mở rộng (sông Sài Gòn), với 25 đội tuyển tham gia đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Hoạt động biểu diễn thể thao dưới nước tiếp tục mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn người dân và du khách tham quan. 

Ghi nhận vào tối 5/8, bến Bạch Đằng (Quận 1) tiếp tục mà một trong những địa điểm thu hút khách tham quan vào dịp cuối tuần. 

Trải dài trên bến Bạch Đằng, nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật dân gian, đờn ca cải lương, nhạc hiện đại đến vẽ chữ thư pháp được chuẩn bị công phu phục vụ cho du khách.

Nhiều người dân thích thú khi chiêm ngưỡng bay trình diễn ánh sáng bằng ván phản lực - Fly board, diễu hành trên sông Sài Gòn. Đây là một trong những hoạt động đặc sắc của Lễ hội Sông nước TP. Hồ Chí Minh. 

Trong đêm 6/8, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức diễu  của tất cả các phương tiện đường thủy tiêu biểu phục vụ cho du lịch. Hoạt động diễn ra ngay trên sông Sài Gòn, từ khu vực bến Nhà Rồng (Quận 4) đến khu vực Tân Cảng Sài Gòn (quận Bình Thạnh). 


Điểm nhấn nổi bật nhất của Lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh 2023 là chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Dòng sông kể chuyện" sẽ chính thức diễn ra vào tối 6/8. Gần 700 diễn viên và nghệ nhân sẽ tái hiện lịch sử Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP Hồ Chí Minh qua loại hình nghệ thuật từ dân gian - đương đại, từ âm nhạc - điện ảnh - vũ kịch đến công nghệ trình diễn ánh sáng hiện đại. 

Ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh chia sẻ: "Ý tưởng tổ chức Lễ hội sông nước tại TP Hồ Chí Minh được ngành Du lịch và ngành Văn hóa Thành phố đã xác định, ấp ủ từ lâu. Để có một một lễ hội sông nước hoàn thiện, tổ chức thành công thì chúng tôi đã phối hợp với rất nhiều chuyên gia, cơ quan, đơn vị. Điều quan trọng nhất là chúng ta mang được chủ đề và ý nghĩa đến với công chúng, du khách trong nước và quốc tế. Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Dòng sông kể chuyện” sẽ là điểm nhấn nổi bật nhất của Lễ hội sông nước năm nay. Gần 700 diễn viên sẽ tái hiện cụ thể  dòng chảy lịch sử của Thành phố tại Cảng Sài Gòn – thương cảng có tuổi đời hơn 160 năm với tầm nhìn hướng về trung tâm Thành phố có các công trình ghi dấu ấn về sự phát triển Thành phố hơn 300 năm qua…".

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh: Triển lãm Xúc tiến thương mại và đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam

Trong 2 ngày 14 và 15/4, tại Cung Quy hoạch - Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức triển lãm “Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam.
2024-04-14 13:04:57

Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở Quảng Thuỷ

Những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi" Hội nông dân xã Quảng Thủy chú trọng triển khai sâu rộng. Từ đó, đã phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao.
2024-04-13 21:00:00

Người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4-1/5

Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH về việc hoán đổi ngày làm việc dịp lễ 30/4-1/5 để người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày
2024-04-13 10:30:42

Lễ hội chùa Thầy là Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Tối 12/4 diễn ra lễ đón nhận Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia cho lễ truyền thống chùa Thầy và khai hội chùa Thầy, khai mạc Tuần lễ văn hóa Du lịch huyện Quốc Oai (Hà Nội) năm 2024.
2024-04-13 07:35:00

Hải Phòng: Liên hoan du lịch ‘Đồ Sơn - điểm đến 4 mùa’

Sáng 12/4, TP.Hải Phòng tổ chức họp báo về kế hoạch liên hoan du lịch “Đồ Sơn - điểm đến 4 mùa”. Đây là dịp để thành phố xây dựng và quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm du lịch miền biển.
2024-04-12 18:53:58

Dấu ấn Cựu chiến binh gương mẫu 2019 - 2024 ở Quảng Thạch

Chiều 12/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Thạch tổ chức hội nghị tổng kết “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Chủ tịch Hội CCB huyện Quảng Trạch ông Phạm Văn Thanh, Phan Duy An - Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Thanh Hiền - Bí thư Đảng ủy, các đại biểu CCB toàn xã tới dự.
2024-04-12 15:30:00
Đang tải...