Rót tiền vào bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng, nhà đầu tư tiến về Nam Phú Quốc

2021-01-22 09:14:14
Phú Quốc không còn là sân chơi của những người đầu cơ, lướt sóng mà đang dần trở thành điểm đến của những nhà đầu tư mong muốn đầu tư lâu dài, đầu tư vào sự phát triển bền vững. Trong đó, Nam đảo với quy hoạch ấn tượng đang được xem là “mỏ vàng” mới của BĐS đảo Ngọc.

Đó là những nhận định được các chuyên gia đưa ra tại hội thảo “Phú Quốc: Đón vận hội - Dẫn lối thành công” do Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang phối hợp với Tập đoàn Sun Group và Vietnam Airlines tổ chức mới đây, ngay sau lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP.Phú Quốc và các phường thuộc TP.Phú Quốc (Kiên Giang).

Hội thảo Phú Quốc: Đón vận hội – Dẫn lối thành công vừa diễn ra ngày 10/1.

Trung tâm đô thị du lịch đa năng

Tham dự hội thảo, KTS Hồ Thiệu Trị nêu quan điểm: sự phát triển của thành phố Phú Quốc sẽ không chỉ mang tính chất du lịch, mà phải là một thành phố đa năng, vừa du lịch, vừa kinh doanh thương mại, tạo những điều kiện dịch vụ tốt và đồng thời là những đô thị, những khu vực mà người dân có thể sống một cuộc sống thật lý tưởng.

Để làm được điều này, vị chuyên gia quy hoạch cho rằng, tất cả ý tưởng về đô thị nén, những trung tâm văn hóa nghệ thuật cũng phải được phát triển đồng bộ, để Phú Quốc được mệnh danh là một đô thị du lịch đa năng và sống động nhất ở Đông Nam Á. Trong đó, chức năng chính của Phú Quốc vẫn là một trung tâm du lịch quốc tế với các điều kiện để phát triển thành trung tâm du lịch cao cấp và siêu cao cấp tại vùng đảo ở phía Nam- nơi hội tụ đủ tiềm năng nhất.

Thực tế những năm qua, khu vực Nam Đảo đã thay đổi mạnh mẽ với sự tham gia của các nhà đầu tư chiến lược mà nổi bật nhất là Sun Group. Trong đó, Tập đoàn này không chỉ phát triển các hạng mục nghỉ dưỡng đơn thuần mà còn tạo nên hệ sinh thái với gần 50 công trình thuộc 3 lĩnh vực: du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí – bất động sản cao cấp.

Theo bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh, Phó Tổng Giám đốc Sun Property Group (thành viên Sun Group), song song với sự đầu tư vào du lịch, để đáp ứng yêu cầu về phát triển đô thị bền vững, Phú Quốc cần có cả những tòa nhà cao tầng, với một tỷ lệ và hệ tiện ích phù hợp quy hoạch chung. Hơn cả mô hình đô thị nén truyền thống, các căn hộ cao tầng sẽ đem đến phong cách sống mới, đồng thời mở ra sân chơi mới cho các nhà đầu tư bất động sản.

Nam đảo đang dần hoàn thiện cả hạ tầng du lịch và hạ tầng đô thị.

Với điều kiện không gian, hạ tầng đô thị du lịch biển đảo hiện đại đã định hình và phát triển mạnh mẽ như vậy, sức hút của Nam đảo với giới đầu tư đang bước vào giai đoạn hấp dẫn nhất.

Bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng lên ngôi

Đánh giá về cơ hội đầu tư tại đảo Ngọc, bà Đặng Phương Hằng - Tổng Giám đốc CBRE khẳng định, đầu tư vào bất động sản Phú Quốc trong giai đoạn này, đặc biệt tại những khu vực có hệ sinh thái được đầu tư bài bản đã bắt đúng sóng, hứa hẹn tiềm năng phát triển trong tương lai.

 “Ví dụ dự án Sentosa ở Singapore, từ cuối 2004 đến 2008, giá trị căn hộ đã tăng 210% so với những dự án tương tự ở địa điểm khác của Singapore. Nơi đây được phát triển theo hướng hệ sinh thái tất cả trong một, như chúng ta thấy ở Nam đảo hiện tại”, Tổng Giám đốc CBRE dẫn chứng.

Theo quy hoạch, dân số Phú Quốc sẽ tăng gần 3 lần đến năm 2030. Với những chính sách đầu tư ưu đãi vào Phú Quốc thì thời gian tới, làn sóng đầu tư vào Phú Quốc sẽ tăng mạnh. Số lượng nhân sự cấp cao làm việc tại Phú Quốc tăng lên sẽ làm tăng nhu cầu phát triển các khu đô thị gắn liền với du lịch nhằm đáp ứng nguồn cầu về nhà ở và lưu trú trong tương lai.

Những công trình xứng danh “biểu tượng mới” ở Nam Phú Quốc.

Những vận động thực tiễn cho thấy các dòng sản phẩm nghỉ dưỡng đơn thuần không còn nắm vị thế dẫn đầu ở Phú Quốc. Nhìn rộng ra, Phú Quốc vốn đã là một thành phố du lịch tuyệt vời, nhưng tương lai Phú Quốc cũng sẽ trở thành một thành phố đáng sống. Đó là mảnh đất màu mỡ cho khái niệm bất động sản rộng mở hơn – bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng, đặc biệt ở các phân vùng có lợi thế phát triển đi sau như Nam đảo.

“Nơi đây sẽ thu hút lớp dân cư hiện đại tới làm việc, kinh doanh, chọn làm ngôi nhà thứ 2. Trong quy hoạch tổng thể, những hợp phần phát triển tới đây tất yếu cần bao gồm cả những hạng mục phục vụ một đô thị ở văn minh hiện đại - một trung tâm mới - nơi người dân có thể “sống, học tập, vui chơi và làm việc”, nhận định của bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh, Phó Tổng Giám đốc Sun Property Group không hề là lời nói suông khi Sun Group đã chuẩn bị chiến lược toàn diện cho khu vực An Thới, Nam Đảo.

Hệ sinh thái của Sun Group đang dần biến Nam đảo thành một trung tâm mới - nơi người dân có thể “sống, học tập, vui chơi và làm việc”.

Theo đó, sau khi phát triển các khu đô thị thấp tầng và cao tầng, các tổ hợp dịch vụ thương mại có thể kể đến như Sun Grand City New An Thoi, Sun Grand City Hillside Residences, Sun Premier Village Primavera…, Sun Group sẽ phát triển các dự án liên quan đến trường học và bệnh viện, vấn đề nguồn nước cũng như công tác xử lý rác thải. Những hạng mục này sẽ được Tập đoàn Sun Group đầu tư trong thời gian tới, để đảm bảo về môi trường sống, điều kiện phát triển cũng như để thu hút người dân từ các tỉnh thành phố khác đến khởi nghiệp, kinh doanh dịch vụ du lịch tại Phú Quốc.

Bất chấp Covid, Phú Quốc vẫn là điểm sáng du lịch Việt

Thông tin tại hội thảo, ông Vũ Nam Khánh - Phó trưởng Ban Chiến lược Vietnam Airlines cho biết, năm qua, ngành hàng không ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường khách nội địa đến Phú Quốc. Trong tháng 7, Phú Quốc đón đến 56 chuyến bay/ ngày, tương đương với đường bay vàng Hà Nội - TPHCM.

Trong năm 2020, lượng khách du lịch bằng đường hàng không đến Phú Quốc không bị sụt giảm quá nhiều, trong khi Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn hay Tuy Hòa đều có sự sụt giảm. Phú Quốc đã vượt Nha Trang, trở thành điểm du lịch biển thu hút khách nội địa thứ hai ở Việt Nam, chỉ sau Đà Nẵng.

Đề xuất công nhận liệt sĩ cho trường hợp anh dũng cứu người

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản gửi Bộ Lao động Thương binh Xã hội đề nghị cơ quan này trình Thủ tướng Chính phủ cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho người đàn ông anh dũng cứu người bị nước cuốn trôi dẫn đến tử vong.
2021-02-24 20:15:40

Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ tiêm miễn phí hơn 14.000 liều vắc-xin cho cán bộ nhân viên và người thân

Ngày 18/2/2021 vừa qua, Nhà nước đã đồng ý chủ trương mua và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho toàn dân với kinh phí chủ yếu từ ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, Tập đoàn Hưng Thịnh vẫn quyết định sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 cho người lao động và gia đình (bao gồm vợ/chồng, con và cha mẹ của CBNV toàn Tập đoàn), thể hiện trách nhiệm với người lao động và chia sẻ gánh nặng ngân sách với Nhà nước.
2021-02-24 19:07:24

Học sinh, sinh viên TP.HCM quay trở lại trường từ ngày 1/3

Từ ngày 1/3, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM quay trở lại trường học tập.
2021-02-24 12:43:18

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3 và 4/2021 vào cùng một kỳ

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Thông báo số 28/TB- VPCP ngày 17/02/2021 của Văn phòng Chính phủ thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, ngày 23/02/2021, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 396/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 13 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hàng tháng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
2021-02-24 11:55:59

Giải quyết dứt điểm hồ sơ tồn đọng của người có công với cách mạng

Theo Cục trưởng Cục Người có công Đào Ngọc Lợi, từ năm 2017 đến năm 2020, cơ quan chức năng cả nước đã tiếp nhận 6.722 hồ sơ tự kê khai là người có công chưa được hưởng chính sách ưu đãi.
2021-02-24 11:30:00

Liệt sĩ Trần Đại Phong: Những dòng nhật ký "vẽ" chân dung người lính trên mặt trận Hà Giang

Những con chữ đầy ắp yêu thương giúp người đọc hình dung những ngày tháng sống và chiến đấu quả cảm của anh cùng đồng đội nơi chiến trường khốc liệt trong năm 1984 đó tại Hà Giang...
2021-02-24 11:30:00
Đang tải...