Second home – Phân khúc BĐS ‘nổi sóng’ trở lại trong Covid-19

2021-09-29 22:02:33 0 Bình luận
Nhiều chuyên gia đánh giá, đại dịch Covid-19 đang thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm BĐS Second home (ngôi nhà thứ 2) bởi tâm lý muốn sống xanh, sống an toàn, sống khỏe của đại bộ phận người dân.

Nhu cầu về nơi sống xanh, sống an toàn mùa dịch

Theo PGS.TS Nguyễn Minh Hòa – Phó chủ tịch hội quy hoạch phát triển TPHCM chia sẻ tại tọa đàm “Đầu tư BĐS ven đô: Đánh thức tiềm năng BĐS vùng ven” trên báo VnExpress, người dân đang có xu hướng “bỏ phố về quê”, tìm đến những vùng đất lớn, rộng hơn và xa khỏi thành phố để có cuộc sống an bình, gắn với tự nhiên mà không bị ồn ào bởi thành phố.

Trên thị trường BĐS trong quý vừa qua có thể thấy xu hướng này đã được hình thành từ rất sớm. Cụ thể, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại nhiều doanh nhân, gia đình đã bắt đầu “dịch chuyển” về "second home" tại các vùng ven thành phố để tránh dịch. Tại khu vực TP.HCM, xu hướng này mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi quanh thành phố có nhiều địa điểm thích hợp cho ngôi nhà thứ 2, đáp ứng nhu cầu sống xanh sống an toàn, sống khỏe của người dân trong bối cảnh đại dịch.

Nhiều người dân chuyển về “second home” vùng ven trong Covid-19.

Khi mới chớm dịch, anh Thái Minh Tâm (quận 7, TP.HCM) đã quyết định “khăn gói” cả nhà về căn nhà ở Bảo Lộc, Lâm Đồng để sinh sống. Đây là căn nhà thứ 2 (second home) anh mua từ đầu năm 2020 khi Việt Nam bùng phát dịch đầu tiên. Chia sẻ về lý do chọn second home này, anh Tâm cho biết cả gia đình đều thích một nơi ở thoáng mát, cây cối xanh mướt, gần gũi với thiên nhiên cộng thêm tình hình dịch nên đã quyết định mua ngay.

Đợt dịch đầu tiên năm 2020 tuy không phức tạp và ảnh hưởng nhiều như hiện tại nhưng khiến tôi suy nghĩ về một ngôi nhà thứ 2 cho cả gia đình. Vì thế tôi quyết định xuống tiền ngay một căn nhà tại Bảo Lộc để có thể nghĩ dưỡng cuối tuần, cho thuê khi không dùng đến, hoặc làm nơi sinh sống khi Covid ‘lỡ’ quay lại lần nữa. Và giác quan của tôi đã đúng. Nhờ vậy đợt dịch này, 2 bé nhà tôi có thể vui chơi thoải mái mà không bị bí bách như tại thành phố”, anh Tâm nói thêm.

Theo các chuyên gia địa ốc, không chỉ anh Tâm mà nhiều nhà đầu tư, khách hàng trong thành phố bắt đầu chọn các sản phẩm BĐS "second home" từ rất sớm tại Lâm Đồng bởi khí hậu thoáng mát và các khu vực lân cận TP.HCM như Long An, Tiền Giang… để sinh sống khi dịch ập đến.

Chị Hà My (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, tuy có nhà ở thành phố nhưng chị vẫn mua thêm một nhà phố 100m2 tại Thắng Lợi Central Hill (Bến Lức, Long An) để làm nơi nghỉ dưỡng và đầu tư. Khi đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại, chị đã cùng gia đình chuyển xuống đây ở hẳn.

Với thiết kế là khu đô thị compound, nơi đây không chỉ có nhiều tiện ích, không gian thoáng mát giúp cả gia đình sống thoải mái trong dịch mà còn rất an tâm vì tính an ninh và phòng dịch ở đây khi yếu tố an toàn cho cư dân được đặt lên hàng đầu. Tại Central Hill, các bé và bố mẹ có thể dạo chơi, thả diều, uống cà phê và bơi lội mỗi ngày, cảm giác như được bảo vệ trong bong bóng khép kín phòng Covid-19”, chị My chia sẻ.

           

Không gian xanh mát tại Thắng Lợi Central Hill (Bến Lức, Long An).

Second home khu bán compound và compound lên ngôi

Với những lợi ích mang lại, các sản phẩm second home đang trở thành điểm đến của giới đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu ở thực, đặc biệt là sản phẩm “ngôi nhà thứ 2” trong các khu compound và bán compound. Theo đó, những dự án có mô hình này tại các khu vực liền kề TP.HCM liên tục cháy hàng. Điển hình là dự án The Sol City – Thành phố vệ tinh Nam Sài Gòn được xây dựng theo mô hình khu đô thị hiện đại kiểu mẫu với 39 tiện ích thiết thực, “chuẩn” ngôi nhà thứ 2 cho nhà đầu tư và khách hàng vừa khởi động giai đoạn 3 nhưng đã có hàng ngàn đơn đặt giữ chỗ.

The Sol City xây dựng theo mô hình khu đô thị hiện đại kiểu mẫu với 39 tiện ích thiết thực, “chuẩn” ngôi nhà thứ 2 đắt khách giữa dịch.

Theo đại diện của Tập đoàn Thắng Lợi – đơn vị phát triển và đồng đầu tư của dự án, sở dĩ The Sol City nhận được nhiều quan tâm của khách hàng vì sở hữu những sản phẩm second home nhà liền thổ thông thoáng trong khu bán compound an ninh, diện tích đa dạng với nhiều tiện ích đi kèm. Đặc biệt là cư dân tại The Sol City còn được chăm lo đời sống an sinh, xã hội khi luôn có biệt đội PUN túc trực – đơn vị sẵn sàng phối hợp cùng địa phương khu vực hỗ trợ cư dân trong những trường hợp khẩn cấp cần giúp đỡ. Cùng với đó là nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng trong mùa dịch.

Cụ thể, doanh nghiệp đã tung ra gói hỗ trợ chỉ thanh toán 20% cho đến lúc nhận nhà (số lượng có hạn). Ngoài ra còn có các chính sách khác như: tặng vàng, voucher giảm giá ngay 50 triêu, chiết khấu lên đến 20%, trúng xe Mercedes-Benz C-180... Đây vừa là chính sách cực kỳ hấp dẫn với những nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi, ưu đãi hấp dẫn này sẽ có cơ hội “hời” khi đầu tư trong Covid-19.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Năm 2025 là bản lề để ROX Key tăng tốc

Giữa bối cảnh kinh tế nhiều biến động, ROX Key vẫn duy trì đà tăng trưởng ổn định và đặt mục tiêu bước vào giai đoạn tăng tốc với định hướng trở thành Nhà cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng hàng đầu Việt Nam.
2025-04-19 10:23:54

Thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương sẽ hợp nhất hai địa phương

Chiều ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã tổ chức họp, nhằm phối hợp xây dựng và triển khai nội dung Đề án “hợp nhất hai địa phương thành một đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”.
2025-04-18 21:26:39

Hải Phòng khởi công Dự án khu công nghiệp Tiên Thanh

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2025), Thành phố tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng). Dự án do Tập đoàn Việt Phát làm chủ đầu tư.
2025-04-18 20:45:24

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH

Về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng tại Nghị định số 75 2024 NĐ-CP ngày 30/6/2024, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho hay, điều chỉnh tăng thêm 15% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2024.
2025-04-18 19:45:00

HNM TP.Huế tổ chức các hoạt động kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2025 của Hội Người mù thành phố Huế đã đề ra, nhằm giúp đỡ, động viên hội viên, các cháu trẻ em mù nhân kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2025) và kỉ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội người mù thành phố Huế đã tích cực tranh thủ sự giúp đỡ của các cá nhân hảo tâm để đẩy mạnh công tác chăm sóc, giúp đỡ cho hội viên về vật chất lẫn tinh thần.
2025-04-18 19:25:20

ABBANK tổ chức thành công Đại hội Cổ đông năm 2025

Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2025. Đại hội đã thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2024 và kế hoặch năm 2025 của ABBANK, nhấn mạnh mục tiêu tăng tốc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh dựa trên am hiểu khách hàng và công tác thực thi chiến lược phát triển bền vững.
2025-04-18 17:47:17
Đang tải...