Siêu bão Lekima tàn phá Trung Quốc, làm chết ít nhất 28 người

2019-08-11 10:53:26 0 Bình luận
Siêu bão Lekima tiếp tục tiến ngược lên phía Bắc Trung Quốc. Tính đến sáng 11/8, chỉ riêng tỉnh Chiết Giang đã có 28 người chết, 20 mất tích do bão.

Cho tới nay, hơn 4 triệu người bị ảnh hưởng bởi bão Lekima ở Trung Quốc.


Nước ngập sâu tại thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang. Ảnh Tân Hoa xã.


Mặc dù đã suy yếu dần, song theo dự báo, bão Lekima vẫn di chuyển lên phía Bắc với tốc độ 15-20 km/h và sẽ tiếp tục đổ bộ vào tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc vào chiều tối và đêm nay (11/8). Từ ngày 10-15/8, hàng loạt các tỉnh phía Đông Bắc, miền Đông và miền Bắc nước này sẽ có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa lớn nhất có thể lên tới hơn 500mm.

Ông Từ, một người dân vùng bão tỉnh Chiết Giang cho biết: "Hơn 2h sáng, nước lũ tràn về, to lắm. Tôi gọi bà nhà tôi dậy để chạy cho nhanh. Tôi chạy lên tầng 3, nhưng chỉ 5 phút sau nước lũ đã đến tầng 3, khoảng 7,8 phút đã lên đến tầng 4 rồi".


Cảnh hoang tàn sau bão tại một địa phương của tỉnh Chiết Giang. Ảnh: Chinanews.


Chỉ riêng 3 tỉnh, thành là Chiết Giang, Thượng Hải và Giang Tô đã có hơn 400 triệu người bị ảnh hưởng bởi lũ, hơn 100 triệu người phải di dời khẩn cấp, diện tích thiệt hại hoa màu lên đến hơn 100.000 ha. Hàng ngàn chuyến bay và chuyến tàu bị hủy bỏ. Chỉ riêng tại Thượng Hải, con số này là hơn 700 chuyến bay và hơn 300 chuyến tàu.

Chính phủ Trung Quốc đã bố trí khẩn cấp 30 triệu Nhân dân tệ (hơn 4 triệu USD) từ nguồn kinh phí cứu trợ thiên tai trung ương cho tỉnh Chiết Giang, phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn và hỗ trợ người dân vùng bão./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại tá Đỗ Phú Thọ làm Tổng Biên tập Báo Cựu Chiến binh Việt Nam

Đại tá, nhà báo Đỗ Phú Thọ - Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Cựu chiến binh Việt Nam được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Báo Cựu chiến binh Việt Nam.
2025-09-18 19:29:21

Tổng Bí thư Tô Lâm: Cần xây dựng bảng điều hành số công khai để theo dõi tiến độ thực hiện các nghị quyết

Ngày 16/9/2025, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện bốn nghị quyết mới của Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có một bài phát biểu gây ấn tượng sâu sắc. Trong đó, lần đầu tiên trong một bài phát biểu của Tổng Bí thư, khái niệm bảng điều hành (dashboard) được nhắc tới như một công cụ quản trị hiện đại.
2025-09-18 14:10:54

Bác Ngọ đây rồi, chúng ta sống rồi bà con ơi!

Trong ký ức của Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, hình ảnh sâu đậm nhất về nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Huy Ngọ chính là khi người dân miền Trung giữa cơn “đại hồng thủy” năm 1999 reo lên đầy xúc động: “Bác Ngọ đây rồi, chúng ta sống rồi bà con ơi!”.
2025-09-18 10:37:00

Đảng bộ Công ty Than Mạo Khê - TKV hoàn thành chương trình đổi Thẻ đảng viên

Hoà chung với yêu cầu phát triển trong giai đoạn vươn mình của đất nước, thực hiện Chỉ thị số 51 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, công văn của Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về hướng dẫn đổi Thẻ đảng viên, vừa qua Đảng ủy Công ty than Mạo Khê đã tổ chức cho trên 1.100 đảng viên trong toàn Đảng bộ tham gia đổi Thẻ đảng viên đảm bảo thời gian và đúng quy trình.
2025-09-18 09:12:30

Kích cầu tín dụng tiêu dùng mùa cuối năm

Năm 2025, Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 8% trở lên, ngành Ngân hàng phấn đấu đạt mức tăng trưởng tín dụng 16%. Điều này, sẽ tạo môi trường thuận lợi cho tín dụng tiêu dùng khi từ nay đến cuối năm luôn là thời điểm sôi động nhất với hàng loạt sự kiện tiêu dùng lớn, như mùa tựu trường, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.
2025-09-18 08:59:17

Giải marathon quốc tế Hà Nội ứng dụng công nghệ AI

Lần đầu tiên, công nghệ AI đa mô hình được ứng dụng tại Giải marathon quốc tế Hà Nội để tạo nên video cá nhân hóa sống động, tái hiện hành trình chạy của từng người theo cách độc nhất.
2025-09-17 12:13:57
Đang tải...