Sở giao dịch chứng khoán TP HCM: 88 Mã không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ

2023-11-28 09:25:28 0 Bình luận
Ngày 27/11/2023, ban hành văn bản số 1895/TB-SGDHCM về việc 88 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ. Hầu hết các mã cổ phiếu này đều nằm trong diện bị cảnh báo hoặc kiểm soát.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa công bố danh sách 88 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ tính đến ngày 27/11/2023, trong đó nhiều nhất là chứng khoán thuộc diện cảnh báo, tiếp đến là lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên BCTC hợp nhất soát xét bán niên 2023 là con số số âm.

Trong 88 mã cổ phiếu và chứng chỉ quỹ không được phép giao dịch kỹ quỹ trong quý 4/2023 có 4 mã nguyên nhân đình chỉ giao dịch là các mã của công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (TTB), công ty CP Đầu tư Apax Holdings (IBC), công ty CP Đầu tư Hải Phát (HPX), công ty CP Xuất Nhập khẩu An Giang (AGM) và công ty Cổ phần The Golden Group (TGG).

Nguyên nhân FUCVREIT của Quỹ Đầu tư Bất động sản Techcom Việt Nam bị cắt giao dịch ký quỹ là do Quỹ đầu tư đại chúng có tối thiểu một tháng có giá trị tài sản ròng (NAV) tính trên một đơn vị chứng chỉ quỹ nhỏ hơn mệnh giá căn cứ trên báo cáo thay đổi giá trị tài sản ròng hàng tháng xét trong 03 tháng liên tiếp. Ngoài ra FUED CMID của Quỹ ETF DCVTMVNMIDCAP; FUEIP 100 của Quỹ ETF IPAAM VN100; FUEKI V30 của Quỹ ETF KIM Growth VN30 cũng vì lý do tương tự.

Về nguyên nhân bị cắt giao dịch ký quỹ quý 4/2023, APH của Công ty Cổ phần Tập đoàn An Phát Holdings, và DXS của Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng năm 2023 là số âm. Ngoài APH các công ty ASG, DC4, DRH, DTL, FRT, GIL, HAS,  HID, HSG, HT1     MHC,PLP, QCG, SBV, SMC, TDC,TSC, TTE  cũng với lý do tương tự.

Ngày 28/07/2020 Tập đoàn An Phát Holdings niêm yết cổ phiếu niêm yết trên sàn HOSE

Cổ phiếu TYA của Công ty Cổ phần Dây vâ Cáp điện Taya Việt Nam và ITD của công ty cổ phần công nghệ Tiên Phong bị cắt giao dịch ký quỹ quý 4 vì lợi nhuận sau thuế trên báo cáo tài chính Tổng hợp soát xét bán niên năm 2023 là số âm.

Danh sách 88 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ theo công bố của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh:

Danh sách 88 cổ phiếu không được giao dịch ký quỹ còn một số mã có thời gian niêm yết dưới 6 tháng nên chưa thể tham gia giao dịch ký quỹ như ADP , ADP của Công ty Cổ phần Sơn Á Đông; cổ phiếu AST của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco; FUEB của FVND Quỹ ETF BVFVN DIAMOND; FUEF CV50 của Quỹ ETF FPT CAPITAL VNX50; FUEM AVND của Quỹ ETF MAFM VNDIAMOND; cổ phiếu SIP của Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG; cổ phiếu VJC của Công ty Cổ phần Hàng không VietJet.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bí thư Thành ủy Hải Phòng thăm Mẹ Việt Nam anh hùng

Chiều 24/7, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công tiêu biểu trên địa bàn quận Đồ Sơn, trong đó có mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Mó.
2024-07-24 21:20:32

Trăn trở nơi cội nguồn tri ân

Ngày 27 tháng 7 hàng năm, các thế hệ người Việt Nam không thể quên bày tỏ sự tri ân đối với các Anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Nhưng không phải ai cũng biết đến một địa điểm đã trở thành di tích lịch sử quốc gia, là nơi “phát tích” ngày 27/7 ở xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Và, càng không nhiều người nhớ, biết đến, nơi đây còn có những di tích cần được ghi danh…
2024-07-24 18:27:00

Hà Nội: Sập biệt thự lúc rạng sáng, 7 người may mắn thoát chết

Sau mưa lớn, căn biệt thự tiền tỷ ở huyện Quốc Oai, Hà Nội rung lắc và đổ sập vào rạng sáng nay (24/7). 7 người trong gia đình tháo cháy khỏi đống đổ nát.
2024-07-24 13:40:21

Hải Phòng treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng vừa có Thông báo 2588/SVHTT-QLVH về “việc treo cờ rủ và dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.
2024-07-24 13:16:31

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng vì Tổ quốc, vì Đảng và vì nhân dân

Trong cuộc đời, tôi rất may mắn đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng. Lần gặp nào đồng chí Tổng Bí thư cũng để lại trong lòng tôi ấn tượng sâu sắc về con người tài, đức vẹn toàn; sự khâm phục về đức tính khiêm nhường, giản dị, cần, kiệm, liêm, chính với trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng với những quan tâm đặc biệt về hòa bình, tự do, độc lập, dân chủ cho Tổ quốc Việt Nam.
2024-07-24 11:49:05

Giao Phong (Nam Định): Tổ chức tri ân, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, chiều 23/7, Tạp chí Điện tử Hoà nhập phối hợp cùng UBND xã Giao Phong, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ tặng quà tri ân cho các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn.
2024-07-23 19:21:00
Đang tải...