Sở giao dịch chứng khoán TP HCM: 88 Mã không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ

2023-11-28 09:25:28 0 Bình luận
Ngày 27/11/2023, ban hành văn bản số 1895/TB-SGDHCM về việc 88 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ. Hầu hết các mã cổ phiếu này đều nằm trong diện bị cảnh báo hoặc kiểm soát.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa công bố danh sách 88 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ tính đến ngày 27/11/2023, trong đó nhiều nhất là chứng khoán thuộc diện cảnh báo, tiếp đến là lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên BCTC hợp nhất soát xét bán niên 2023 là con số số âm.

Trong 88 mã cổ phiếu và chứng chỉ quỹ không được phép giao dịch kỹ quỹ trong quý 4/2023 có 4 mã nguyên nhân đình chỉ giao dịch là các mã của công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (TTB), công ty CP Đầu tư Apax Holdings (IBC), công ty CP Đầu tư Hải Phát (HPX), công ty CP Xuất Nhập khẩu An Giang (AGM) và công ty Cổ phần The Golden Group (TGG).

Nguyên nhân FUCVREIT của Quỹ Đầu tư Bất động sản Techcom Việt Nam bị cắt giao dịch ký quỹ là do Quỹ đầu tư đại chúng có tối thiểu một tháng có giá trị tài sản ròng (NAV) tính trên một đơn vị chứng chỉ quỹ nhỏ hơn mệnh giá căn cứ trên báo cáo thay đổi giá trị tài sản ròng hàng tháng xét trong 03 tháng liên tiếp. Ngoài ra FUED CMID của Quỹ ETF DCVTMVNMIDCAP; FUEIP 100 của Quỹ ETF IPAAM VN100; FUEKI V30 của Quỹ ETF KIM Growth VN30 cũng vì lý do tương tự.

Về nguyên nhân bị cắt giao dịch ký quỹ quý 4/2023, APH của Công ty Cổ phần Tập đoàn An Phát Holdings, và DXS của Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng năm 2023 là số âm. Ngoài APH các công ty ASG, DC4, DRH, DTL, FRT, GIL, HAS,  HID, HSG, HT1     MHC,PLP, QCG, SBV, SMC, TDC,TSC, TTE  cũng với lý do tương tự.

Ngày 28/07/2020 Tập đoàn An Phát Holdings niêm yết cổ phiếu niêm yết trên sàn HOSE

Cổ phiếu TYA của Công ty Cổ phần Dây vâ Cáp điện Taya Việt Nam và ITD của công ty cổ phần công nghệ Tiên Phong bị cắt giao dịch ký quỹ quý 4 vì lợi nhuận sau thuế trên báo cáo tài chính Tổng hợp soát xét bán niên năm 2023 là số âm.

Danh sách 88 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ theo công bố của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh:

Danh sách 88 cổ phiếu không được giao dịch ký quỹ còn một số mã có thời gian niêm yết dưới 6 tháng nên chưa thể tham gia giao dịch ký quỹ như ADP , ADP của Công ty Cổ phần Sơn Á Đông; cổ phiếu AST của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco; FUEB của FVND Quỹ ETF BVFVN DIAMOND; FUEF CV50 của Quỹ ETF FPT CAPITAL VNX50; FUEM AVND của Quỹ ETF MAFM VNDIAMOND; cổ phiếu SIP của Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG; cổ phiếu VJC của Công ty Cổ phần Hàng không VietJet.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tín dụng ngân hàng góp phần nâng tầm sản phẩm OCOP

Dòng chảy tín dụng ngân hàng miệt mài giữ vai trò quan trọng trong việc nâng tầm sản phẩm “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) ở Khu vực 15.
2025-11-18 11:58:25

Pháp luật về y tế cần phải có nhiều đột phá trong tổ chức thi hành bảo đảm thực hiện công bằng, nghiêm minh

Chiều 10/11/2025, tại trụ sở Bộ Y tế, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Vụ Pháp chế tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.
2025-11-18 10:05:00

Herbalife Vietnam đồng hành cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng thể thao nâng cao

Hà Nội, ngày 15 tháng 11 năm 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã phối hợp cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức buổi đào tạo “Tối ưu Hiệu suất và Phục hồi cho Cầu thủ thông qua Dinh dưỡng Thể thao” cho các huấn luyện viên bóng đá và chuyên gia thể lực. Sáng kiến này là một phần trong chương trình hợp tác dài hạn giữa Herbalife Việt Nam và LĐBĐVN từ năm 2021 với mục tiêu nâng cao thể lực, sức bền và khả năng phục hồi cho các cầu thủ bóng đá Việt Nam thông qua tài trợ các sản phẩm dinh dưỡng dựa trên nền tảng khoa học và chia sẻ kiến ​​thức dinh dưỡng và hiệu suất thể thao.
2025-11-17 16:52:56

Nghị định 126/2024/ NĐ – CP – Đòn bẩy minh bạch cho doanh nghiệp thương binh, người khuyết tật

Nghị định 126/2024/NĐ-CP khẳng định quyền lập hội, siết chặt trách nhiệm tài chính và quản lý, mở ra cơ hội lớn cho Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam phát triển bền vững, đúng định hướng Đảng và Nhà nước.
2025-11-17 11:00:00

Ý kiến của Nhân dân trong kỷ nguyên số

Việc lấy ý kiến Nhân dân góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng qua ứng dụng VNeID không chỉ đổi mới phương thức tham gia của người dân, mà còn thể hiện rõ tinh thần dân chủ, hiện đại trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
2025-11-17 10:31:15

Tăng cường dân chủ, nâng cao chất lượng bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031

Quy trình bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031 được triển khai theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch. Các bước hiệp thương, cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử được quy định chặt chẽ, tạo nền tảng cho việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng.
2025-11-17 09:00:00
Đang tải...