Sở GTVT Hà Nội làm rõ thông tin “xin nốt xe mất 600 triệu đồng“?

2015-10-21 00:32:08
Sở GTVT Hà Nội vừa có báo cáo cho biết, một số nhà xe tự chuyển nhượng "nốt" cho nhau, nhưng không nói rõ giá trị chuyển nhượng là bao nhiêu.

Ngày 20/10, Sở Giao thông Vận tải đã có báo cáo đánh giá về công tác quản lý trong vận tải khách cố định. Theo đó, từ tháng 7/2013 đến nay, bến xe Mỹ Đình giữ ổn định tần suất phương tiện hoạt động với 1.642 lượt xe/ngày. Sở Giao thông không chấp thuận, thỏa thuận tăng tần suất tại bến xe Mỹ Đình đối với bất kỳ đơn vị kinh doanh vận tải nào.

Theo Sở Giao thông, ý kiến về việc mua bán "nốt" xe (cho phép xe chạy trên tuyến cố định) tại một số đơn vị vận tải đã gây hiểu nhầm trong dư luận xã hội về tiêu cực trong công tác quản lý nhà nước. Bởi một đơn vị vận tải thường có nhiều cổ đông, mỗi cổ đông là một nhà xe. Việc các nhà xe chuyển nhượng "nốt" xe, thay thế xe là việc nội bộ của doanh nghiệp. Cơ quan quản lý nhà nước không can thiệp vào phương án kinh doanh của đơn vị vận tải.

Với thông tin nhà xe Phú Quý, Nguyên Oanh của Nghệ An tăng xe vào bến Mỹ Đình sau năm 2013, qua kiểm tra, Sở Giao thông Hà Nội cho biết có 4 xe của các nhà xe này vào hoạt động tại bến Mỹ Đình thông qua hình thức thay xe, không phải xe mới được cấp phép vào bến. 

Sở Giao thông Hà Nội kiến nghị Bộ Giao thông sửa đổi Thông tư 63 với nội dung bỏ phê duyệt chấp thuận tuyến giữa hai tỉnh cho phù hợp với thực tế theo hướng giảm thủ tục hành chính.

Trước đó, dẫn lại phát ngôn của Bộ trưởng Đinh La Thăng trong cuộc họp với Hiệp hội Vận tải Việt Nam hôm 15/10 đã được đăng tải trên báo chí: “Có người nói với tôi, xin một "nốt" xe vào bến xe Mỹ Đình mất đến 500 - 600 triệu đồng”, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội Vũ Văn Viện đề nghị Bộ trưởng Thăng cung cấp thông tin cụ thể để Sở kiểm tra xác minh, báo cáo UBND TP và Bộ GTVT để xử lý nghiêm theo quy định.

Trong công văn gửi Bộ trưởng GTVT ngày 16/10, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho rằng, riêng tại bến xe Mỹ Đình, nhiều năm qua UBND TP.Hà Nội đã chỉ đạo Sở GTVT, Tổng công ty Vận tải và Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội không bổ sung tăng tần suất hoạt động các tuyến vận tải khách liên tỉnh đến và đi từ bến xe Mỹ Đình; đồng thời tăng cường chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh vận tải như xử lý xe dù, bến cóc, các phương tiện cố tình vi phạm…

Ngay sau khi Sở GTVT Hà Nội có công văn gửi Bộ trưởng Đinh La Thăng , trao đổi với PV Dân trí, Luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó chủ tịch Hội luật gia TPHCM, cho rằng thông tin Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng nói về việc “chạy” 500 - 600 triệu đồng mới được một “nốt” ở Bến xe Mỹ Đình là một tin báo tố giác tội phạm. Thay vì xác minh ngay, Sở GTVT Hà Nội lại đang đánh đố Bộ trưởng Thăng bằng văn bản như vậy.

Luật sư Trần Vũ Hải - Giám đốc Công ty Luật Hà Nội, cũng cho rằng lẽ ra Sở GTVT Hà Nội nên tự rà soát lại quy trình cấp “nốt” xe vào Bến xe Mỹ Đình xem có bất cập hoặc có đơn thư tố cáo nào liên quan đến vấn đề mà Bộ trưởng Đinh La Thăng đã nói hay không, thay vì vội vàng gửi văn bản như vậy.

Theo luật sư Hải, thông tin Bộ trưởng Thăng đưa ra xuất phát từ phản ánh của doanh nghiệp vận tải, nếu Sở GTVT Hà Nội coi là “tin báo tố giác tội phạm” thì Sở GTVT Hà Nội nên cùng với Công an Hà Nội phối hợp với Bộ GTVT tiến hành xác minh, điều tra tố giác đó. Trong quá trình đó phải tuyệt đối giữ bí mật danh tính doanh nghiệp đã phản ánh chuyện này và cũng không nên công khai việc điều tra xác minh này cho báo chí cho đến khi có kết luận việc xác minh./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Điều kiện triển khai xây dựng thị trường bán lẻ điện tại Việt Nam

Các nguyên tắc chính về các điều kiện tiên quyết để hình thành thị trường bán lẻ điện cạnh tranh ở Việt Nam đã được quy định tại Quyết định số 63/2013/QĐ-TTg ngày 8/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 2093/QĐ-BCT ngày 7/8/2020 của Bộ Công Thương.
2023-06-09 14:00:04

VPBank thành lập khối Quản trị, Phân tích Dữ liệu, đẩy mạnh ứng dụng AI vào vận hành

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng cường ứng dụng phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo trong việc thúc đẩy giá trị kinh doanh, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã chính thức thành lập Khối Quản trị và Phân tích dữ liệu (EDA).
2023-06-09 11:06:22

Quốc hội nghe giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã được triển khai nghiêm túc, đồng bộ, dân chủ, khoa học, công khai, minh bạch, bảo đảm thực chất và hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.
2023-06-09 09:37:56

Đến năm 2050 không còn nhiệt điện than

Theo Quyết định 500/QĐ-TTg năm 2023, cơ cấu nguồn điện Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi theo hướng giảm và bỏ hẳn nhiệt điện than.
2023-06-08 21:32:36

Ưu đãi cho doanh nghiệp thuê người lao động khuyết tật

Doanh nghiệp có sử dụng lao động là người khuyết tật làm việc ổn định sẽ được hưởng 5 chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật.
2023-06-08 16:30:00

Nét vẽ diệu kỳ trên áo dài của người không tay một chân

Biến cố kinh hoàng ập đến, cướp đi 2 cánh tay và 1 chân. Từng đối mặt với mặc cảm và bị từ chối vì khuyết tật, ông Trần Hùng Bảo không buông xuôi số phận, luôn cố gắng vượt lên nghịch cảnh và đã trở thành thợ vẽ tranh trên áo dài và nổi tiếng.
2023-06-08 15:00:00
Đang tải...