Vận động viên cụt 2 chân cưu mang 2 người vô gia cư

2021-12-07 08:58:14
Câu chuyện dưới đây chỉ là mẩu chuyện nhỏ trong cuộc sống, thế nhưng có sức mạnh to  lớn, giúp con người biết sống yêu thương và tích cực hơn.

Theo đó, sáng 21/11 anh Công ở xã Văn Phú (huyện Thường Tín) tới thăm anh Chung, một vận động viên khuyết tật môn bơi ở số nhà 20, ngõ Thống Nhất, đường Đại La (quận Hai Bà Trưng). Tại đây, anh bắt gặp 2 người lạ trong nhà từ trong nhà anh Chung đi ra. Hỏi ra mới biết rằng, họ là người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn và nay không có việc làm nên anh Chung đã cưu mang họ.

Đến nay, mặc dù đã tìm được công việc, nhưng anh Chung vẫn vui vẻ để họ ở cùng và làm bạn. Điều đáng nói là anh Chung vì gặp tai nạn năm 18 tuổi đã phải cưa mất đôi chân của mình. Căn nhà mà anh đang sống chỉ là phòng trọ, cuộc sống hằng ngày chỉ nhờ vào việc làm xà phòng thảo dược và bán rau.

Dù tàn phế nhưng bằng nghị lực của mình, anh Chung đã cố gắng tập luyện bơi lội, lao động để không trở thành gánh nặng của gia đình. Không chỉ giúp mình mà anh còn giúp đời, thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa việc làm tốt đến cộng đồng. 

Tương tự anh Chung, việc làm và nghị lực của chị Nguyễn Thị Thanh Thu, ở phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cũng thật đáng khâm phục. Chị vốn bị teo chân từ nhỏ, việc đi lại chỉ phụ thuộc vào xe lăn. Song, với bản tính  siêng năng, chịu khó chị Thu đâ mở ra tiệm bánh mì mang tên mình và rất thành công.

Chị Thu dù tàn tật nhưng có nghị lực phi thường và tích cực tham gia hoạt động thiện nguyên (Ảnh: VOV)

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Nguyễn Thị Thanh Thu còn tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, tình nghĩa, ủng họ quỹ khuyến học tại địa phương. Mỗi dịp Tết đến, chị Thu hỗ trợ hàng trăm phần quà và tiền mặt giúp học sinh nghèo và những hoàn cảnh neo đơn. Với những người lao động, chị Thu luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp mọi người có thu nhập ổn định. Sự giúp đỡ chân tình bằng cả trái tim chị Thu, đến nay, nhiều người khuyết tật đã vượt qua mặc cảm vươn lên trong cuộc sống.

Cựu chiến binh- Chủ tịch Hội người khuyết tật tỉnh Nghệ An (Ảnh: Dân trí)

Hay như vị cựu chiến binh Thái Khắc Hoàng (SN 1940, quê Đô Lương, Nghệ An), tuổi trẻ từng cống hiến xương máu để bảo vệ Tổ quôc, về quê là một thầy giáo tận tình với bao thế hệ học sinh.

Dù mất một cánh tay, nhưng trong hoạt động nào, người lính cụ Hồ cũng hăng hái tham gia. Với cương vị Chủ tịch Hội Người khuyết tật tỉnh Nghệ An, cùng với các đồng sự của mình vận dụng các mối quan hệ, trực tiếp vận động, xin các dự án hỗ trợ về cho các hội viên. Hội Người khuyết tật tỉnh Nghệ An đã kêu gọi được nhiều dự án hỗ trợ người khuyết tật cũng như phát triển tổ chức hội.

Chế độ cho hộ gia đình, cá nhân chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật

Điều 20, Nghị định 20/2021/NĐ-CP quy định về chế độ đối với hộ gia đình, cá nhân chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội như sau:
2022-05-19 16:20:53

Những lưu ý khi chăm sóc sức khỏe cho bênh nhân tăng huyết áp

Đặc điểm của bệnh nhân tăng huyết áp là tiến triển kéo dài và ngày càng nặng dần nếu không được điều trị và chăm sóc tốt. Bệnh để lại di chứng rất nặng và có thể tử vong do những biến chứng của bệnh hoặc do tai biến điều trị.
2022-05-19 16:09:11

Nghệ An: Nhiều ấn tượng tại Lễ hội Làng Sen năm 2022

Những ngày này về tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An đâu đâu cũng thấy cờ hoa rợp trời, người người từ người lớn hay các cụ già, trẻ nhỏ đều tươi vui, háo hức chào đón 132 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và Lễ hội Làng Sen năm 2022.
2022-05-19 08:19:59

Theo dấu chân thuở niên thiếu của Bác Hồ trên đất Cố đô

Di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho Thừa Thiên - Huế là tình yêu thương bao la cùng hệ thống di tích lưu niệm vô cùng quý giá đã được Nhà nước xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-05-19 06:43:57

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022: Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022 có những nội dung sau đây.
2022-05-19 06:34:23

Phó Thủ tướng yêu cầu NHCSXH cho vay kịp thời, đúng đối tượng, tránh sai sót, trục lợi

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định đảm bảo công khai, minh bạch, tránh để xảy ra sai sót, trục lợi.
2022-05-19 06:14:01
Đang tải...